Đeo Nhẫn Cưới Tay Nào Cho Cô Dâu, Chú Rể Mới Là Chuẩn

Theo giới nghiên cứu khoa học, việc đeo nhẫn cưới có nguồn gốc từ thời Ai Cập cổ đại. Khi Khi đó con người đã bắt đầu sử dụng những chiếc nhẫn cưới chủ yếu với hình dạng vòng tròn. Đây được xem như là một biểu tượng của tình yêu bất diệt, vĩnh cửu và sẽ mãi không bao giờ phải xa nhau. Vì vậy mà mỗi chiếc nhẫn cưới đeo tay đều ẩn chứa một ý nghĩa, mong muốn gửi gắm rất riêng của cặp đôi cô dâu, chú rể. Hiểu được điều này sau đây hãy cùng Mimosa Wedding trả lời cho câu hỏi đeo nhẫn cưới tay nào là đúng nhất?

>>> Kinh Nghiệm Chọn Mua Nhẫn Cưới Đẹp Hà Nội : Top Địa Chỉ Uy Tín

deo nhan cuoi tay nao

Nhẫn cưới nên đeo tay nào? Đây là câu hỏi được nhiều cặp đôi sắp cưới đặt ra

Nhẫn cưới nên đeo tay nào?

Theo phong tục của từng nền văn hóa

Đã có rất nhiều cặp vợ chồng trước khi bước vào lễ đường đều băn khoăn về câu hỏi nhẫn cưới đeo tay nào?…. Thực ra, việc đeo nhẫn cưới ở ngón tay nào còn tùy thuộc vào phong tục và ý nghĩa của từng nền văn hóa cũng như từng vùng miền khác nhau.

Câu hỏi này sẽ có được những câu trả lời khác nhau tùy thuộc vào đất nước, nền văn hóa và quan niệm riêng tại nơi bạn đang sống.

Với các nước phương Tây: vị trí để đeo nhẫn cưới của các cặp đôi thường là ngón áp út. Họ có những quan niệm và niềm tin hoàn toàn khác nhau về ý nghĩa của việc đeo nhẫn ở ngón tay này :

  • Với người châu Âu thường quan niệm rằng có sự liên kết giữa bàn tay trái và trái tim, họ tin rằng có một mạch tình yêu được kết nối giữa hai liên kết này.
  • Người Mỹ lại quan niệm về việc đeo nhẫn cưới một cách khá khá đơn giản, vì đàn ông thường sẽ là người đi phía bên ngoài để có thể bảo vệ được người phụ nữ của mình. Chính vì thế, bàn tay trái của họ sẽ để nắm lấy bàn tay người phụ nữ. Và đàn ông thì thường đeo nhẫn ngón áp út tay trái, còn phụ nữ sẽ thường đeo nhẫn ở ngón áp út tay phải.
  • Tại Đức và Hà Lan, các cặp đôi quan niệm về việc đeo nhẫn đính hôn sẽ ở bên tay trái, nhưng khi đeo nhẫn cưới thì sẽ chuyển sang tay phải. Việc này sẽ để ngầm thông báo về sự thay đổi trong trạng thái hôn nhân của 2 người.

Với người Hy Lạp: ngón áp út được xem là ngón tay yếu ớt nhất trong cả bàn tay, nên việc đeo nhẫn ở ngón này có thể giúp các cặp vợ chồng tiếp thêm cho mình sức mạnh. Từ đó, có thể cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, chông gai của cuộc sống gia đình.

Xem thêm  31 món quà cưới độc đáo ý nghĩa tặng cô dâu chú rể bất ngờ

Ở Trung Quốc: quan niệm về vị trí các ngón tay thường khá đầy đủ và chi tiết hơn. Họ quan niệm rằng ngón cái là ngón tay dành cho bố mẹ, ngón trỏ là ngón tay dành cho anh em, ngón giữa là cho bản thân, còn ngón áp út là bạn đời và ngón út dành cho là con cái.

Ở Việt Nam, do ảnh hưởng của nền văn hóa truyền thống Trung Quốc, và quan niệm dân gian có từ lâu đời nên ngón áp út cũng là ngón được các cặp vợ chồng lựa chọn để đeo nhẫn cưới.

deo nhan cuoi tay nao

Nhẫn cưới đeo ở mỗi ngón tay theo từng quan niệm của các quốc gia đều mang những biểu trưng ý nghĩa hoàn toàn không giống nhau

Ở Việt Nam cô dâu, chú rể đeo nhẫn cưới đeo tay nào?

Còn ở Việt Nam: dù quan niệm và văn hóa có nhiều điểm khác biệt và đa dạng, nhưng vị trí đeo nhẫn trên bàn tay cũng thường là ngón áp út. Vậy vì sao lại là ngón áp út mà không phải ngón tay nào khác?

Đây là tuân theo quan niệm “nam tả, nữ hữu”, tức là nam sẽ mang nhẫn ở bàn tay trái và nữ mang nhẫn cưới ở bàn tay phải.

  • Con gái đeo nhẫn cưới tay nào? Thông thường, cô dâu nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón tay áp út và sẽ đeo ở bàn tay bên phải. Nếu có thêm nhẫn đính hôn thì các nàng có thể đeo nhẫn ở vị trí ngón tay giữa của bàn tay phải.
  • Đối với chú rể: Nam giới thì nên đeo nhẫn cưới ở vị trí là ngón tay áp út giống như cô dâu. Tuy nhiên, bạn nên đeo nhẫn ở phía bàn tay trái.

deo nhan cuoi tay nao

Quan niệm “nam tả nữ hữu” của người Việt cũng ảnh hưởng trực tiếp đến quan niệm đeo nhẫn ngón nào của các cặp cô dâu, chú rể

Cô dâu nên đeo nhẫn cưới ngón tay nào?

Nhiều cô dâu thường thắc mắc chung về nữ đeo nhẫn cưới tay nào? Hay đeo nhẫn đính hôn ở tay nào là hợp lý? Thông thường, các chàng trai sẽ chuẩn bị buổi tiệc cầu hôn chị em bằng chiếc nhẫn đính hôn. Trong khoảng thời gian từ đó đến trước khi ngày cưới diễn a, chiếc nhẫn đính hôn sẽ được đeo vào ngón tay giữa ở bên tay trái. Tuy nhiên, cho đến trước ngày cưới thì chiếc nhẫn này thường sẽ được chuyển sang ngón nhẫn của tay phải – đây có thể hiểu là cách để nhường chỗ cho chiếc nhẫn cưới vào ngày trọng đại.

deo nhan cuoi tay nao

Ngày trọng đại thường sẽ không thể bỏ qua nghi thức trao nhẫn của cô dâu, chú rể

Bởi vậy, với câu hỏi phụ nữ đeo nhẫn cưới tay nào thì câu trả lời là nhẫn đính hôn thường được đeo ở ngón áp út tay phải hoặc ngón giữa tay trái; còn nhẫn cưới được phụ nữ đeo ở ngón áp út của bàn tay trái.

Xem thêm  39 mẫu sân khấu đám cưới ngoài trời ĐƠN GIẢN mà TRENDY

Đàn ông đeo nhẫn cưới tay nào?

Cũng tương tự như phụ nữ, nam đeo nhẫn cưới tay nào? Giải đáp cho thắc mắc này, đàn ông đeo thường chọn đeo nhẫn cưới vào ngón tay áp út ở bên trái.

Sở dĩ lý do chính là bởi người ta thường cho rằng, ở ngón tay áp út bên trái thường là nơi có đường mạch máu mà dẫn thẳng vào tim. Bởi vậy, chiếc nhẫn cưới cũng giống như lời hứa hẹn về cảm xúc, về tình yêu của hiện tại và tương lai.

Nên hay không đeo nhẫn cưới tay phải?

Thông thường, phần đông mọi người thường lựa chọn đeo nhẫn cưới ở ngón áp út của bàn tay trái. Đa số khi được hỏi rằng vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào là đẹp nhất? Các cặp đôi sẽ luôn luôn mặc định là bên tay trái.

deo nhan cuoi tay nao

Nhẫn cưới được cô dâu và chú rể trao nhau trong lễ cưới

Có lẽ bởi ngoài ý nghĩa đó ra, trong cuộc sống hàng ngày, tay phải thường là bàn tay luôn thực hiện nhiều chức năng hơn giống như cầm bút, cầm đũa,…. Bởi vậy, việc lựa chọn đeo nhẫn sang bàn tay trái cũng giúp thuận tiện hơn cho mỗi người trong công việc và cuộc sống hằng ngày.

Tuy nhiên, với câu hỏi đeo nhẫn cưới tay phải được không? Thì hãy cùng MIMOSA WEDDING đi giải đáp ngay nhé. Việc đeo nhẫn cưới ở bàn tay trái hay phải hoặc ngón tay nào hoàn toàn không giữ vai trò quan trọng nhất. Mà điều quan trọng nhất nằm ở việc cặp đôi có thực sự cảm thấy hài lòng và thỏa mãn về cuộc hôn nhân của mình hay không. Khi đó, dù có đeo nhẫn cưới tay nào thì chắc chắn hai bạn cũng đều có được hạnh phúc.

  • Đọc thêm : Thủ Tục Lễ Ăn Hỏi Và Trình Tự Các Nghi Thức Từ A – Z

Những lưu ý khi chọn nhẫn cưới

Bên cạnh những câu hỏi xoay quanh đeo nhẫn cưới tay nào là đúng? Cô dâu và chú rể còn cần quan tâm về cách lựa chọn kiểu nhẫn cưới. Hãy cùng Mimosa Wedding tìm hiểu những sai lầm khi chọn nhẫn mà bạn nên tránh.

deo nhan cuoi tay nao

Những lưu ý về việc chọn nhẫn cưới của các cặp đôi

Đường nét tương đồng của nhẫn cưới

Nhẫn cưới chính là một dấu hiệu rõ nét nhất để biết được cô dâu và chú rể là một đôi. Dù nhẫn cưới nam nữ có đeo tay nào đi nữa thì tất nhiên chúng vẫn phải đảm bảo được những yếu tố cơ bản như thiết kế giống nhau y hệt. Nếu không bạn có thể chọn màu sắc hoặc đường nét phải có điểm tương đồng với nhau. Điều này được xem như là một sợi dây liên để kết nối đôi uyên ương, không thể tách rời.

deo nhan cuoi tay nao

Nhẫn cưới giống nhau mang ý nghĩa như một sợi chỉ đỏ kết nối và gắn kết cặp đôi lại gần nhau hơn

Xem thêm  Top 100 mẫu thiết kế áo cưới tay dài đẹp nhất 2019

Tính tiện lợi

Tùy thuộc vào tính chất công việc hằng ngày của mỗi cặp đôi mà họ có thể lựa chọn các thiết kế nhẫn sao cho hợp lý nhất. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên tìm kiếm các kiểu nhẫn cưới với họa tiết đơn giản. Kiểu dáng của nhẫn cưới cũng không cần quá phức tạp, không có quá nhiều đường cắt, đường gờ. Điều này sẽ giúp bạn tránh cho việc bị móc vào quần áo hay va chạm các vật trong quá trình sinh hoạt hằng ngày.

deo nhan cuoi tay nao

Tính tiện lợi, đơn giản và dễ sử dụng là điều mà nhiều cặp đôi ưu tiên tìm kiếm cho các mẫu nhẫn cưới

Giá thành

Bên cạnh việc nhẫn cưới đeo tay nào là đúng thì cách chọn nhẫn cưới sao cho phù hợp cũng là điều mà không ít các cặp đôi băn khoăn. Hiện nay có 2 chất liệu nhẫn phổ biến nhất đó là vàng hoặc bạch kim. Nhẫn cưới cũng dao động với mức giá khoảng từ 5 – 100 triệu/ cặp. Bởi vậy, bạn có khá nhiều sự lựa chọn cho cặp nhẫn cưới phù hợp với túi tiền và sở thích của mình.

deo nhan cuoi tay nao

Nên cân đối chi phí để tìm ra thiết kế và kiểu dáng nhẫn cưới phù hợp với mỗi cặp đôi

Nhẫn cưới có thể được thiết kế 2 chiếc giống y hệt nhau, với kích cỡ to – nhỏ cho cô dâu và chú rể. Ngoài ra cũng có thiết kế cặp nhẫn cưới khác nhau, một chiếc sẽ thanh mảnh, đính đá quý hoặc kim cương cho cô dâu, một chiếc thanh lịch và vuông vắn hơn dành cho chú rể.

Dù với giá cả hay thiết kế như thế nào thì phần lớn các thiết kế nhẫn cưới này đều hướng đến sự đơn giản, ít họa tiết hơn cả. Bởi lẽ nhẫn cưới là phụ kiện mà chúng ta sẽ đeo một cách thường xuyên và liên tục hàng ngày. Chúng nên được đơn giản, tránh vướng víu trong quá trình đeo gây ảnh hưởng đến cuộc sống; nhưng tất nhiên nó cũng không được quá đơn điệu.

Hiện nay các mẫu nhẫn cưới cũng rất đa dạng và ít bị trùng lặp. Có không ít cô dâu, chú rể chịu chi còn chọn riêng cho mình những mẫu thiết kế nhẫn cưới độc nhất vô nhị gửi gắm vào đó nhiều ý nghĩa. Tùy vào điều kiện của mình mà các bạn hãy lựa chọn cặp nhẫn cưới phù hợp từ thiết kế, giá cả và chất liệu cho mình nhé!

Nếu bạn ở Hà Nội có thể tham khảo các địa chỉ mua nhẫn cưới Tại Đây

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp các bạn biết được nên đeo nhẫn cưới tay nào là đúng nhất. Cùng với đó là những lưu ý về việc chọn được chiếc nhẫn cưới ưng ý nhất cho ngày trọng đại sắp tới. Nhẫn cưới cũng giống như vật đính ước, gửi gắm nhiều ý nghĩa đặc biệt của mỗi cặp đôi tân lang, tân nương.