Đám cưới người yêu cũ có nên đi hay không? | Báo Dân trí

Người yêu cũ – chuyện đã cũ thì nên “xí xóa”

Ngày hôm qua, tôi nhận được một câu hỏi thế này: “Người yêu cũ mời dự đám cưới thì có nên đi hay không?”. Tôi hỏi ngược lại: “Sao phải băn khoăn, chuyện cũ thì nên xí xóa đi thôi”. Bạn đáp lời, dù gì cũng mang danh người yêu cũ, đến dự cũng ngại, mà không đi cũng chẳng biết tính sao cho vừa.

Đám cưới người yêu cũ có nên đi hay không? - 1
Người yêu cũ vốn dĩ là cái tên đã thuộc về quá khứ… (Ảnh minh họa: Lê Hợp)

Cho dù chúng ta đã đồng hành cùng nhau suốt một quãng thanh xuân, từng xem nhau như một phần của cuộc sống, thì đến cuối cùng người cùng ta bước tiếp trang đời mới lại là một người khác.

Đến dự đám cưới người yêu cũ không phải để chứng minh rằng không có người ấy thì tôi vẫn sống tốt. Khi đã chọn cách không đi tiếp cùng nhau nữa, nghĩa là hai người hai lối riêng, hai cuộc đời riêng.

Thế nên, cho đến hiện tại, mọi thứ đã ngủ yên trong ngăn kéo quá khứ. Và việc đi đám cưới người yêu cũ là một chuyện hết sức bình thường. Đôi khi, đó cũng là cách để hai người gỡ bỏ những bối rối trong mối quan hệ “khó gọi tên” ấy.

Nhưng… đừng đi nếu trái tim vẫn còn lạc nhịp

Trước khi quyết định có đến tham dự hôn lễ của người yêu cũ hay không thì bạn phải trả lời dứt khoát được câu hỏi: Liệu bạn có còn đau vì người ta nữa không? Nếu trái tim còn lạc nhịp nhớ thương, tốt nhất bạn đừng đến!

Xem thêm  Lựa chọn tông màu trang trí tiệc cưới cho riêng bạn!
Đám cưới người yêu cũ có nên đi hay không? - 2
Nếu trái tim vẫn còn đau khi nghĩ đến hình bóng người ấy, bạn đừng nên đến tham dự hôn lễ của người yêu cũ. (Ảnh minh họa: Lê Hợp)

Sau chia tay, bạn vẫn còn ôm mộng “nối lại tình xưa”? Trái tim bạn nuôi hy vọng một ngày nào đó người ấy sẽ ngoái đầu, nhặt lên mảnh tình đã vỡ? Vậy thì khi chứng kiến thời khắc người ấy quyết định chung thân cuộc đời cùng một người khác sẽ khiến bạn chỉ thêm đau lòng mà thôi. Khoảnh khắc ấy, hoặc là bạn ghì chặt nỗi đau, hoặc là để cảm xúc buông lơi, dù thế nào thì người buồn cũng chỉ có bạn.

Bạn nên để mọi thứ trôi vào dĩ vãng và khép chặt hồi ức về người ấy. Nhận được thiệp mời cưới, bạn có thể chúc phúc người ấy một cách gián tiếp, đừng đến hôn trường nếu trái tim vẫn còn rỉ máu.

Bạn xứng đáng được hạnh phúc

Dù từng trải qua nỗi đau tình yêu tan vỡ, thì đến cuối cùng mỗi chúng ta đều xứng đáng có được hạnh phúc cho riêng mình. Mối tình cũ dừng chân là để nhường chỗ cho duyên phận mới, dù muộn đường chút nhưng chắc chắn người cần đến rồi sẽ xuất hiện vào thời điểm thích hợp.

Đừng nhớ đến vết đau tình cũ với đôi mắt hoen sầu, cũng đừng cố gắng trả lời câu hỏi: “Mình đi đám cưới người yêu cũ với tư cách gì?”. Bởi vì, cho đến hiện tại, điều bạn nên làm là để trái tim được bình yên sau những giông gió.

Đến dự đám cưới người cũ hay không, chỉ bạn mới có lời hồi đáp cho riêng mình…

Xem thêm  Tổng hợp các loại bìa album cưới sang trọng và tinh tế nhất