5 kinh nghiệm rút ra sau 2 năm cưới chồng – VnExpress

Thứ nhất, tôi đã nghĩ lấy chồng chứ không lấy họ hàng nhà chồng. Hai nhà gần nhau nên qua lời kể của mẹ thì gia đình anh sống sòng phẳng, không điều tiếng nhưng nghèo vì đông con. Mẹ anh khá khổ sở vì không được cưới xin nên không có tiếng nói. Sau khi anh ăn học thành tài, vị trí của mẹ anh mới được nâng lên.

Tôi tặc lưỡi bỏ qua, chuyện không liên quan tới mình. Do đi làm xa nên trước khi cưới tôi chỉ gặp mẹ anh hai lần, lần nào bà cũng lạnh nhạt, dửng dưng, tôi thắc mắc nhưng nhiều người lại nói đó là tính cách bà, bà ít nói nên tôi không nghĩ ngợi nhiều.

Đặc biệt là 3 cô em chồng, tôi cũng không có nhiều điều kiện tiếp xúc, làm quen. Lúc đó, được chồng yêu thương nên tôi mặc kệ hết; sau về mới thấy đó là sai lầm lớn nhất đời tôi. Đàn ông họ rất yêu thương mẹ và gia đình, những ý kiến từ gia đình về vợ ít nhiều cũng khiến người chồng nghĩ ngợi và nhiều lúc là tỏ thái độ với vợ, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Thứ hai, đối với gia đình nhà chồng, hãy cứ đối xử tốt nhưng đừng hy vọng hay cố chấp nghĩ rằng họ cũng thương yêu mình, coi mình như con cái, chị em ruột thịt trong nhà.

Thật ra, dâu chỉ là một người xa lạ, không chung máu mủ, nên xác định như vậy để khỏi thất vọng, trách móc, hờn tủi. Tới nhà chồng, tất cả phải tự lực cánh sinh, ai giúp được gì mình cảm ơn, không thì thôi. Vậy nên, đừng tủi thân khi mẹ chồng mua cho em chồng đủ thứ trên đời khi bầu bí, còn bạn thì bà không cho gì; lại trách móc với hàng xóm, anh em là sao mình không quét sân, lau dọn nhà cửa…

Xem thêm  Phóng sự cưới là gì? Kinh Nghiệm Chụp Phóng Sự Cưới Đẹp

Thứ ba, đừng so sánh bên ngoại và bên nội. Tôi không biết những bạn may mắn có mẹ chồng như mẹ đẻ thì thế nào chứ với mình, nội và ngoại khác nhau một trời một vực. Mẹ đẻ tôi làm tất cả vì con cháu, còn mẹ chồng thì chỉ nói thôi. Việc so sánh bên nội, bên ngoại chỉ làm bạn bực tức, mệt mỏi, mối quan hệ của bạn và nhà chồng xấu đi, các ông chồng nghe nhiều sẽ phát bực, cũng không ai chịu nổi khi gia đình mình bị nói xấu, nên nhớ: “Một giọt máu đào hơn ao nước lã”.

Thứ tư, chẳng bao giờ nên cự cãi với nhà chồng. Họ luôn đúng các bạn ạ, mình càng nói lại càng hẹp hòi, sai trái. Đó còn là cái cớ để họ vin vào trách móc bạn sau này, thế nên tốt nhất cứ nín nhịn nếu vẫn chưa muốn bỏ chồng. Quan hệ bằng mặt nhưng không bằng lòng vẫn dễ thở hơn sau này.

Thứ năm, hãy luôn có công việc, niềm yêu thích của riêng mình. Hạnh phúc là tự thân. Đừng đặt hạnh phúc của mình vào tay người khác, đừng để thái độ người khác làm bạn buồn phiền. Trong hôn nhân, không phải sẽ toàn là niềm vui, còn có những khoảng lặng. Nếu đôi lúc chồng từ chối chia sẻ với bạn thì hãy tìm niềm vui khác, chẳng nên vì thế mà buồn rầu, để bụng. Có công việc sẽ giúp bạn làm chủ cuộc sống của mình, tiêu tiền mình làm ra lúc nào cũng hạnh phúc và còn là để phòng khi “cơm không lành canh không ngọt”, ta có thể bước qua đời nhau dễ dàng mà không khổ sở.

Xem thêm  HOT: Chính thức lộ clip cận cảnh lễ đường đám cưới Hyun Bin Son Ye Jin

Trên đây là mấy điều tôi rút ra trong cuộc sống hôn nhân của mình. Không ai giống ai, có thể có nhiều bạn được nhà chồng thương yêu nên thấy mấy điều tôi viết quá lạnh lùng, chi li. Thế nhưng chúng ta nên có cái nhìn toàn diện, nhất là với các bạn đang đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân để tìm được hạnh phúc cho mình. Cảm ơn mọi người đã đọc bài, hy vọng nhận được nhiều chia sẻ của các bạn.

Diễm

Độc giả gọi vào số09 6658 1270để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

  • Cảm xúc bồng bột khiến tôi đánh mất tình yêu
  • Không dám sinh bé thứ hai vì sợ có ngày chồng thay đổi