4 đám cưới xa hoa của Hoàng gia Brunei – Ngôi sao

Đám cưới Công chúa Majeedah

Công chúa Majeedah và chồng Khairul Khalil trong đám cưới năm 2007. Ảnh: Reuters

Công chúa Hajah Majeedah Nuurul Bulqiahlà con thứ tư của Quốc vương Darussalam Haji Hassanal Bolkiah và Hoàng hậu Duli Raja Isteri. Công chúa kết hôn với Khairul Khalil – một kiến trúc sư làm việc cho văn phòng thủ tướng, năm 2007.

Theo Reuters, đám cưới của Công chúa Majeedah kéo dài từ ngày 7/6 – 10/6/2007, được tổ chức xa hoa tại cung điện Hoàng gia với khoảng 2.000 khách mời tham dự. Trong buổi lễ chính, cô dâu mặc trang phục gấm truyền thống màu đỏ, đầu đội vương miện, trong khi chú rể đeo một con dao găm truyền thống ở thắt lưng. Theo truyền thống, cặp vợ chồng đã diễu hành trước công chúng quanh thủ đô Bandar Seri Begawan trên chiếc siêu xe Rolls-Royce mạ vàng.

Đám cưới Công chúa Hafizah

Công chúa Hajah Hafizah và chồng trong hôn lễ năm 2012. Ảnh: AP

Công chúa Hajah Hafizah Sururul Bolkiah là con thứ năm của Quốc vương Bolkiah và Hoàng hậu Duli Raja Isteri. Cô kết hôn năm 2012 với Pengiran Haji Muhammad Ruzaini – công chức làm việc tại văn phòng thủ tướng. Đám cưới của Công chúa Hafizah kéo dài một tuần vào giữa tháng 9/2012. Cô dâu mặc trang phục màu trắng gắn nhiều viên đá quý, đầu đội vương miện, còn chú rể mặc trang phục màu vàng.

Các nghi lễ truyền thống được tổ chức ngay tại cung điện Hoàng gia với sự tham dự của 3.000 khách mời, bao gồm cả Thủ tướng Thái Lan đương thời Yingluck Shinawatra, cố Tổng thống Philippines Benigno Aquino III và Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Xem thêm  In thiệp cưới giá rẻ | In nhanh thiệp cưới đẹp lấy ngay tại TPHCM

Đám cưới Hoàng tử Malik

Hoàng tử Abdul Malik và vợ trong đám cưới năm 2015. Ảnh: AP

Hoàng tử Abdul Malik là con trai thứ ba của Quốc vương Brunei và Hoàng hậu Duli Raja Isteri. Đám cưới của Hoàng tử Malik và vợ Dayangku Raabi’atul ‘Adawiyyah Pengiran Haji Bolkiah – một nhà phân tích dữ liệu kéo dài từ ngày 5 – 15/4/2015 tại cung điện Hoàng gia Istana Nurul Iman – nơi có 1.788 phòng, 257 phòng tắm, 5 bể bơi và garage xe hơi có thể chứa được 110 chiếc. Bữa tiệc chiêu đãi diễn ra trong sảnh chính cung điện có sức chứa lên đến 5.000 khách với lối vào có lính canh mang theo khiên và giáo theo nghi lễ Hoàng gia.

Trong buổi tiệc chính, cô dâu và chú rể diện trang phục lộng lẫy đính kim cương và các loại đá quý. Đồ trang sức của cô dâu bao gồm: một vương miện kim cương có sáu viên ngọc lục bảo hình giọt nước, một vòng cổ kim cương với ba viên ngọc lục bảo lớn và một chiếc ghim cài áo cùng loại. Cô dâu diện đôi giày cao gót Christian Louboutin nạm pha lê Swarovski và lắc chân bằng vàng nguyên chất. Thay cho hoa tươi, cô dâu cầm bó hoa làm từ các loại đá quý lấp lánh. Cặp vợ chồng còn thay bộ trang phục dạ hội lộng lẫy khác, trong đó Hoàng tử Malik mặc lễ phục quân đội với cổ áo đính kim cương, trong khi vợ anh mặc bộ váy màu tím, đính đá quý và thêu chỉ bạc.

Xem thêm  15 mẫu Áo dài - Váy Cưới Màu Vàng Đồng Ấn Tượng và Nổi Bật

Đám cưới Công chúa Fadzilah

Công chúa Fadzilah và chồng trong hôn lễ hôm 23/1. Ảnh: Brunei Royal Family

Công chúa Fadzilah Lubabul Bolkiah là con của Quốc vương Brunei và vợ thứ Puan Hajah Mariam. Đám cưới Công chúa Fadzilah và Abdullah Nabil Mahmoud Al-Hashimi diễn ra từ ngày 16 – 25/1/2022. Trong buổi lễ chúc phúc truyền thống, Công chúa Fadzilah mặc bộ lễ phục màu đỏ, đầu đội vương miện và trên người đeo nhiều trang sức bằng vàng. Trong buổi lễ ra mắt công chúng cùng chồng hôm 23/1, Công chúa Fadzilah và chồng đều mặc trang phục gấm trắng truyền thống, đầu đội vương miện và đeo nhiều trang sức kim cương, đá quý. Tối 24/1 diễn ra tiệc chiêu đãi của Hoàng gia với khoảng 2.000 khách mời là các quan chức cấp cao chính phủ, các đại sứ lãnh sự quán nước ngoài tại Brunei và nhiều khách quý.

Sơn Nam (Theo SCMP)