Màu sắc trang phục mà khách mời đám cưới cần tránh – Ngôi sao

  • 7 trang phục khiến bạn ‘kém duyên’ nếu mặc đi dự tiệc cưới
  • Dàn khách mặc đồ không phù hợp ở đám cưới Trường Giang – Nhã Phương
  • Gợi ý 4 kiểu trang phục dự đám cưới

Ảnh: Theweddingnotebook

1. Màu trắng

Trắng là sắc màu mà bạn nên tránh khi chọn trang phục dự đám cưới. Theo tờ Weddingwire, 80% cô dâu sẽ mặc màu trắng cho đám cưới. Vì thế, việc mặc màu trắng sẽ khiến những người chưa biết mặt cô dâu hiểu lầm rằng bạn là tân nương.

2. Màu trắng ngà

Dù là màu ngà nhưng nếu gần giống màu trắng, bạn đừng nên diện trang phục này tới đám cưới. Tương tự, tất cả những trang phục có màu gần với sắc trắng nên nằm trong danh sách y phục cần được bỏ qua khi dự hôn lễ.

3. Màu pastel nhạt

Thông thường cô dâu chú rể sẽ khuyến khích khách mời diện trang phục màu pastel, đặc biệt là trong hôn lễ diễn ra vào mùa xuân. Tuy nhiên, nếu trang phục của bạn quá nhạt và khi chụp ảnh, bộ váy biến thành màu trắng thì bạn nên suy nghĩ lại. Nếu bạn có sẵn trang phục hồng nhạt hoặc màu bạc hà, hãy thử chụp bộ quần áo đó dưới ánh nắng mặt trời. Nếu trang phục giữ được màu hồng hoặc xanh thì bạn có thể diện, nếu y phục có màu trắng, bạn nên bỏ qua chúng và diện quần áo có màu đậm hơn.

Xem thêm  Những bài hát đám cưới hay bất hủ của mọi thời đại - Luxury Wedding - Chụp Ảnh Cưới Trọn Gói

4. Quần áo lấp lánh

Nếu bạn tham dự một đám cưới vào ban ngày, đừng diện trang phục lấp lánh. Tương tự như quần áo màu trắng, trang phục lấp lánh sẽ khiến bạn trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý, “cướp” đi sự nổi bật của cô dâu dù bạn không hề có ý đó.

5. Trang phục trùng màu váy phù dâu

Nếu bạn không phải là phù dâu, việc mặc y phục trùng màu với họ có thể khiến người khác hiểu lầm bạn là phù dâu. Nếu quen thân với cô dâu, hãy hỏi cô ấy về những màu mà bạn nên tránh. Nếu không thân lắm, bạn hãy dựa vào gợi ý về trang phục trên thiệp mời. Hoặc hãy để ý các tông màu của thiệp cưới – được thiết kế để phù hợp với bảng màu đám cưới, nếu bạn thấy màu nào nổi bật trên tấm thiệp thì đừng mặc màu đó.

6. Màu đen

Gam màu này thường bị người Á Đông coi là tối kỵ bởi nó gắn liền với những đám tang, đem đến vận xui cho đám cưới.

7. Màu đỏ

Tương tự y phục lấp lánh, trang phục màu đỏ sẽ khiến cô dâu bị lấn át, làm cho ánh nhìn của khách mời đổ dồn vào bạn thay vì tân nương.

Hằng Trần