Cưới chồng tuổi Kim lâu có sao không

Cưới chồng tuổi Kim Lâu có sao không

Theo phong tục xưa thì Đàn ông xem tuổi xây nhà, đàn bà xem tuổi Lấy chồng, Cưới hỏi là việc đại sự quan trọng bậc nhất trong đời của một con người. Vì vậy trước khi quyết định cưới người ta thường đi xem tuổi một cách tỉ mỉ, Trước Tiên xem mình có phạm tuổi Kim Lâu không, Nếu là kim lâu sẽ hỏi thầy phong thủy, thầy tướng số về vấn đề là “cưới chồng tuổi kim lâu có sao không” sau đó xem thử đôi uyên ương có hợp tuổi nhau không, mặt khác xem thử nếu không hợp thì có cách nào hóa giải cho cuộc sống hôn nhân sau này hay không.

Cưới Xin Đặc biệt đối với nữ người ta còn xem thử người này có thuộc tuổi kim lâu hay không? bởi trong quan niệm dân gian tuổi này thường là tuổi xấu. Cho nên có rất nhiều các cô gái khi chọn cưới phải người đàn ông tuổi kim lâu họ có một thắc mắc “cưới chồng tuổi kim lâu có sao không”. Hãy cùng Tham khảo những chia sẻ của cưới Hưng Thịnh chúng tôi qua bài viết này để có câu trả lời nhé!

Tuổi kim lâu được hiểu như thế nào?

Từ xưa người ta có nhận định chung: tuổi Kim Lâu là một khái niệm để chỉ tuổi xấu mà người con gái không nên lựa chọn để kết hôn. Vì họ cho rằng, nếu các cô gái lựa chọn tuổi này để đặt trọn hạnh phúc đời mình sẽ mang đến cho họ những tai họa, thậm chí còn mang họa cho chồng và các con sau này. Cho nên họ cho rằng “Kim Lâu” chỉ được nhắc đến khi xem tuổi cưới xin.

Tuy nhiên, theo nhận định của các nhà phong thủy, tương số thì quan niệm trên không hoàn toàn đúng. Kim Lâu thực chất xuất hiện ở cả nam và nữ, không chỉ người con gái cóa tuổi Kim Lâu mà tuổi này còn xuất hiện với người đàn ông điều này có ảnh hưởng xấu đến đại sự của họ.

Những tuổi nào được xem là Tuổi kim lâu: Có thể thấy, dù tính theo cách nào thì các con số trong số tuổi cần tránh ở hàng đơn vị là 1,3,6,8. Cụ thể là nếu tính tuổi kết hôn thì các bạn nữ cần tránh những tuổi sau đây : 18,21,23,26,28,31,33,36,38,41,43,46,48,51,53,56,58…

Thực ra, cách tính tuổi Kim Lâu rất đơn giản.Chúng mình sẽ hướng dẫn thêm cách tính dễ hiểu và nhanh nhất cho các nàng nhé.

Bước 1: Các nàng cần xác định tuổi mụ của mình (tức tuổi dương lịch cộng thêm 1 tuổi ví dụ: bạn A sinh năm 1998 thì tuổi mụ sẽ là 24 vào năm 2021).

Xem thêm  Chụp ảnh cưới Flamingo Đại Lải Resort : Báo giá, Kinh nghiệm, Địa điểm

Bước 2: Các nàng sẽ lấy tuổi mụ chia cho 9 nếu chia mà số dư là 1 hoặc 3 hoặc 6 hoặc 8 thì có nghĩa là năm đó các nàng đã có hạn Kim Lâu. Nếu số dư khác các số 1, 3, 6 và 8 thì nàng sẽ không bị hạn Kim Lâu năm đó. (ví dụ: lấy 24/9 =2 dư 5 vậy bạn A sinh năm 1998 sẽ không dính hạn Kim Lâu vào năm 2021)

Bước 3: So sánh số dư với bảng sau để xác định rõ hạn Kim Lâu là gì:

Số dư 1 Phạm Kim Lâu thân Số dư 3 Phạm Kim Lâu thê Số dư 6 Phạm Kim Lâu tử Số dư 8 Phạm Kim Lâu súc

Ngoài ra, còn có phương pháp tính tuổi Kim Lâu theo Hoang Ốc, bằng cách làm phép tính tổng các con số, bao gồm cả tuổi mụ, cho đến khi ra một chữ số. Ví dụ: Cô gái sinh năm 1995, đến năm 2020 tính luôn tuổi mụ là 26 tuổi, lấy 2 + 6 = 8, tức là cũng phạm tuổi Kim Lâu.

Cách chia tuổi Kim Lâu theo phong thủy

Theo các nhà phong thủy, tướng số tuổi Kim Lâu được chia thành 4 loại, bao gồm:

 • Những tuổi kỵ xấu với bản thân mình, mang tai họa cho chính bản thân người mang tuổi ấy được gọi là “Kim Lâu thân
 • Tuổi kỵ vợ mang lại tai họa cho vợ hoặc chồng người ta gọi là “Kim Lâu thê” tuổi Kim Lâu này tồn tại ở nam mạng. Nếu người đàn ông thuộc năm tuổi này sẽ mang nhiều tai họa, bệnh tật cho vợ mình.
 • Tuổi kỵ con, nghĩa là mang lại tai họa cho con người ta gọi là tuổi “Kim Lâu tử”.
 • Kim Lâu súc: Nghĩa là kỵ với súc vật. Thông thường đối với gia chủ tuổi nay sẽ không nuôi được loại súc vật nào ra hồn.

Vậy cưới chồng tuổi Kim Lâu có sao không? chúng ta cùng tìm hiểu nội dung tiếp theo của bài viết nhé.

Lưu ý cho những bạn gái mà Sinh từ 1993 đến 2001

 • Những tuổi Kim Lâu không tốt trong năm 2021 này, các nàng sinh trong khoảng này thì nên tham khảo kĩ nhé.
 • Nữ năm 1994: Bị hạn Kim Lâu (phạm vào Kim Lâu súc)
 • Nữ năm 1995: Không bị hạn Kim Lâu
 • Nữ năm 1996: Bị hạn Kim Lâu (phạm vào Kim Lâu súc)
 • Nữ năm 1997: Không bị hạn Kim Lâu
 • Nữ năm 1998: Bị hạn Kim Lâu (phạm vào Kim Lâu tử)
 • Nữ năm 1999: Không bị hạn Kim Lâu
 • Nữ năm 2000: Không bị hạn Kim Lâu

Cưới chồng tuổi Kim Lâu sau có hạnh phúc không ?

 • Tuổi Kim Lâu thường được nhắc đến nhiều nhất trong cưới xin. Vì vậy câu hỏi cưới chồng tuổi kim lâu có sao không? là điệp khúc muôn thuở được nhắc đến khi con người có ý định lập gia đình.
Xem thêm  Top 5 Dịch vụ trang trí tiệc cưới đẹp và uy tín nhất TP. Long Xuyên, An Giang - oecc.vn

Để trả lời thắc mắc này của các bạn chúng tôi đã thu thập hai ý kiến trái chiều nhau:

 • Ý kiến thứ nhất đồng tình với việc có thể cưới chồng tuổi Kim Lâu:
 • Họ cho rằng, Kim Lâu là tuổi đẹp và nên làm đại sự vào những năm này trong đó có việc cưới hỏi. Vì theo họ: Kim là vàng, Lâu nghĩa là nhà, hai từ này ghép nhau nghĩa là nhà vàng.
 • Cưới xin vào những tuổi Kim Lâu này cuộc sống hôn nhân sẽ được hạnh phúc viên mãn, giàu sang phú quý. Đặc biệt vua chúa quan lại thời xưa thường lựa chọn tuổi này để tổ chức hỷ sự với mong ước cuộc sống giàu sang phú quý.
 • Ý kiến thứ hai lại cho rằng không nên cưới vợ gả chồng ở tuổi Kim Lâu, vì theo quan điểm của họ Kim Lâu là tuổi xấu.
 • Nếu cưới ở tuổi này cuộc hôn nhân đó sẽ không hạnh phúc bị đổ vỡ, vợ chồng lục đục cãi vã suốt ngày. Nghiêm trọng hơn là dẫn đến tuyệt tử tuyệt tôn.
 • Để trả lời câu hỏi trên, các nhà phong thủy cũng cho rằng: Tuổi Kim Lâu thực sự là một tuổi xấu, nếu có thể tránh được thì chúng ta không nên lựa chọn cưới xin ở độ tuổi này. Tuy nhiên, có những trường hợp bất khả kháng bắt buộc phải tổ chức thì vẫn có thể tổ chức cưới được vì tuổi Kim Lâu có thể hóa giải được.

Mẹo hóa giải tuổi Kim Lâu:

 • Tuổi Kim Lâu trên thực tế vẫn có thể hóa giải bằng nhiều cách. Đây là những phương pháp hóa giải Kim Lâu được nhiều người tin tưởng, có tác dụng lớn nhất:
 • Dù trong năm Kim Lâu nhưng chỉ cần qua Đông chí là có thể tổ chức cưới
 • Kim Lâu chỉ áp dụng cho các cô dâu dưới 30
 • Có thể hóa giải Kim Lâu bằng cách chọn ngày giờ hoàng đạo thật tốt
 • Để có một đám cưới viên mãn ở tuổi kim lâu, chúng ta cần tổ chức đám cưới theo cách dưới đây:
 • Bắt buộc phải cưới hai và rước dâu hai lần. Mục đích của việc làm này để tránh đứt gánh giữa đường cho cuộc hôn nhân. Hơn nữa việc này sẽ làm cho ma quỹ đeo bám người có tuổi kim lâu lầm tưởng đã phá hủy được cuộc hôn nhân này mà không đeo bám nữa.
 • Đặc biệt, khi tổ chức đám cưới cho người tuổi kim lâu cần chọn thời gian sau ngày đông chí. Ngày này được coi là vô sư vô sách, quỷ thần bất trách, được thần linh ủng hộ và bảo vệ nên cuộc sống vợ chồng về sau hạnh phúc viên mãn.
 • Theo những điều kém may mắn mà chúng ta vừa đọc ở trên về tuổi Kim Lâu, quả thực việc các cô gái tránh những năm tuổi này và không kết hôn là cần thiết, vì quan niệm “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.
 • Nếu là nữ mạng, cần tổ chức đám cưới sau sinh nhật ngày âm của người đó. Khi đó, người này sẽ bước sang một tuổi mới và miễn cưỡng có thể coi là đã hết tuổi Kim Lâu. Vì thế mà đám cưới diễn ra sau đó được cho là không còn phạm phải Kim Lâu, đảm bảo bình yên và hạnh phúc cho đôi vợ chồng trẻ.
 • Và bản thân chúng ta là người dương, chẳng thế biết trước được những vấn đề thuộc vào phạm vi tâm linh. Bên cạnh đó việc dựng vợ gả chồng là việc cả đời, nếu các cụ từ xưa đã đưa ra yêu cầu như thế, tốt nhất là nên tránh để đảm bảo an toàn cho cuộc sống của mình. Hay ít ra trong lòng sẽ cảm thấy yên ổn nhẹ nhõm hơn.
 • Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn một số hiểu biết về tuổi Kim Lâu, chúc bạn tìm được cho mình tuổi ưng ý nhất để làm đại sự nhé.
 • Cô dâu chú rể hãy cần nhìn nhận ở góc độ, chuyện tính tuổi Kim Lâu còn mang tính dân gian, truyền miệng. Điều này phụ thuộc vào quan niệm từng vùng miền nên chỉ có thể xem đó như liệu pháp tinh thần trong đời sống, chứ không nên quá cứng nhắc.
 • Ta có thể nghĩ thoáng ra thế này, Kim lâu thực ra cũng chẳng phải là trở ngại hay điều gì quá đáng ngại. Nếu những cặp đôi cưới vào những năm tuổi này thì hãy coi đó là sự thử thách và phép thử cho cuộc hôn nhân của họ. Nếu cả hai cùng “ thuận vợ thuận chồng”, yêu thương nhau thực sự thì mọi thứ trở ngại hay khó khăn đều chẳng là vấn đề nữa rồi, không phải sao?Trên đây là một số chia sẻ về tuổi Kim Lâu. Hi vọng rằng qua đây, bạn có thể chọn cho bản thân mình những tuổi đẹp nhất để làm việc đại sự như cưới xin hay xây nhà dựng cửa, qua đó đảm bảo cuộc đời mình luôn được bình an và hạnh phúc.
Xem thêm  7 Studio chụp ảnh cưới giá Rẻ Thực Sự tại Hà Nội