Hơn 288 Mẫu tráp ăn hỏi 7 lễ | phổ biến nhất 2021 – 2022 | Mới Update

Tráp ăn hỏi 7 lễ là một trong những kiểu tráp được rất nhiều cặp đôi ưa chuộng. Tuy nhiên, tùy theo đặc điểm văn hóa từng vùng miền mà lễ vật của lễ ăn hỏi 7 tráp có thể sẽ khác nhau.

hình ảnh của bộ mẫu tráp ăn hỏi 7 lễ mới nhấtHình ảnh : Mẫu tráp ăn hỏi truyền thống kết hợp với tráp Rồng Phượng mới nhất !

Top mẫu tráp ăn hỏi 7 lễ đẹp tại Hà Nội

Cũng giống như các mẫu tráp ăn hỏi khác, bộ tráp 7 lễ cũng được rất nhiều cặp đôi ưa chuộng. Tuy nhiên, tùy theo đặc điểm văn hóa từng vùng miền mà lễ vật của lễ ăn hỏi 7 tráp có thể sẽ khác nhau. Mời bạn đọc xem chi tiết về kiểu tráp phổ biến này trong bài viết dưới đây.

Không cầu kì, tốn kém như các bộ tráp cưới 11, 13 lễ; không đơn giản, sơ sài như tráp ăn hỏi 5 lễ; tráp ăn hỏi 7 lễ vừa đáp ứng đủ số lượng và các lễ vật cần thiết cho một đám cưới truyền thống trọn vẹn. Top những mẫu 7 tráp ăn hỏi đẹp tại Hà Nội. Dưới đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn chuẩn nhất cho đám cưới của mình.

bộ tráp ăn hỏi 7 lễ tại hà nội năm 2020

Xem thêm: 99+ mẫu tráp ăn hỏi đẹp 2022

Tráp ăn hỏi 7 lễ gồm những gì?

Sự phát triển của cuộc sống, sự bận rộn của con người đã xuất hiện nhiều dịch vụ thông minh, tiện ích; một số nghi thức, lễ nghĩa trong quá khứ cũng được tối giản, giảm lược đi. Nhưng lễ ăn hỏi trong đám cưới truyền thống vẫn là nghi thức quan trọng mà các cặp đôi cần chuẩn bị chu đáo nhất là lễ vật, tráp ăn hỏi. Tùy theo phong tục của từng vùng miền và sự thống nhất của hai bên gia đình mà số lễ vật có thể tăng giảm tùy ý. Cũng giống như tráp ăn hỏi 9 lễ, tráp ăn hỏi 7 lễ thì không thể thiếu những vật phẩm sau:

Xem thêm  Trầm trồ trước 3 chiếc váy cưới Dior đẹp lộng lẫy của hot fashionista

Trầu Cau: Lễ vật không thể thiếu trong các mẫu tráp ăn hỏi 7 lễ

Lễ vật không thể thiếu trong bất kỳ các mẫu tráp ăn hỏi 7 lễ đẹp nào là trầu cau. Tráp trầu cau là quan trọng nhất, cau phải nguyên buồng, không cắt xé, quả cau xanh tròn quả, đều nhau với số quả nhỏ nhất từ 100 quả/ buồng. Quả cau tròn, đầy đặn tượng trưng cho tình yêu chung thủy, sắt son của đôi vợ chồng như nội dung câu chuyện “Sự tích trầu cau”. Tráp trầu cau được trang trí đẹp mắt với dây nơ, hình rộng phượng,.. tạo sự sang trọng, lịch sự, đại diện cho lời mở đầu của câu chuyện.

Tham khảo thêm các mẫu:

Tráp ăn hỏi 9 lễ : oecc.vn/trap-an-hoi-9-le/

Tráp Hoa Quả

Hoa quả trong bộ lễ ăn hỏi là phải chứa những loại hoa quả tươi ngon. Mới hái tượng trưng cho sự tươi mới, khởi đầu một cuộc sống hôn nhân mới của đôi vợ chồng trẻ. Hình ảnh tráp hoa quả được kết rồng phượng khéo léo. Cũng là lời chúc phúc cho các cặp đôi sống hạnh phúc sum vầy, êm ấm bên nhau mãi mãi.

Lễ vật trong tráp ăn hỏi 7 lễ

Tráp Bánh Cốm

Một trong những lễ vật không thể thiếu trong các lễ ăn hỏi 7 tráp của người miền Bắc là bánh cốm. Mâm bánh cốm xanh, thơm lừng vị lúa mới được dâng lên tổ tiên. Như sự kính báo và cầu mong tổ tiên chứng giám cho hạnh phúc của con cháu.

Xem thêm  TOP 133 Lời Chúc Mừng Đám Cưới Hay, Độc Đáo Nhất

Tráp Bánh Phu Thê

Cùng với bánh cốm, bánh phu thê là vật phẩm không thể thiếu. Phu thê nghĩa là vợ chồng! Bánh phu thê là biểu tượng của tình nghĩa vợ chồng sắt son, hòa quyện, ngọt ngào bên nhau.

Tráp Mứt Hạt Sen

Trong các mẫu 7 tráp ăn hỏi Hà Nội được nhiều người quan tâm. Mứt hạt sen là lễ vật được nhiều cặp đôi yêu thích. Vị ngọt của đường hòa quyện cùng vị thơm, bùi của hạt sen như thể hiện mong ước về tình cảm vợ chồng lúc nào cũng hạnh phúc, chia sẻ ngọt bùi, hài hòa cùng nhau như vậy. Mứt hạt sen còn tượng trưng cho lộc con cái, là kết tinh của tình yêu lứa đôi.

Tráp Rượu, Thuốc Lá

Tráp thuốc lá bao gồm: rượu vang và thuốc lá. Hai lễ vật được sắp xếp, bố trí gọn gàng và trang trí bằng nơ. Tấm vải đỏ phủ bên ngoài để tăng sự sang trọng.

Tráp Chè

Từ xa xưa, chè là thức uống thanh đạm, mang đậm hương vị truyền thống. Thể hiện lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ, tổ tiên. Chén trà được thưởng thức cùng hạt mứt sen thì không vị gì sánh được. Vì thế trong các mẫu tráp 7 lễ đẹp sẽ không thiếu tráp chè.

Các mẫu tráp ăn hỏi 7 lễ đẹp nhất

Tráp cưới 7 lễ đẹp được trang trí bắt mắt, ấn tượng

Xem thêm  DỊCH VỤ NẤU TIỆC VỚI THỰC ĐƠN CỖ CƯỚI DƯỚI 1 TRIỆU ĐỒNG - - Nấu Cỗ 29

tráp ăn hỏi sơn mài 7 lễ tại hà nộiTráp hoa quả được kết hình rộng phượng thể hiện sự sum vầy, hạnh phúc

Mẫu tráp mang đậm nét truyền thống

mẫu tráp ăn hỏi 7 lễ mới nhất

mẫu tráp ăn hỏi 2020

mẫu tráp ăn hỏi 7 lễ tại hà nộiMâm lễ ăn hỏi 7 tráp tượng trưng cho hạnh phúc sum vầy, trọn vẹn của đôi vợ chồng trẻ

Báo giá tráp ăn hỏi 7 lễ

báo giá 9 tráp ăn hỏi rồng phượng tại hà nội

Giá 7 lễ ăn hỏi có thể thay đổi tùy theo số lễ vật, cách trưng bày,… khác nhau nhưng nhất thiết: trầu cau, hoa quả, chè thuốc, bánh phu thê, bánh cốm là những lễ vật không thể thiếu.Chính vì vậy, những mẫu tráp ăn hỏi 7 lễ Hà Nội sẽ là gợi ý để cô dâu chú rể chuẩn bị cho đám cưới của mình chu đáo, hoàn hảo nhất.

báo giá bộ 7 tráp ăn hỏi đặc biệt tại hà nộiBạn đọc có thể để lại comment bên dưới, chúng tôi sẽ gửi đến thông tin giá chính xác cho bạn!