MẸ CHỒNG TẶNG GÌ CHO CON DÂU TRONG NGÀY CƯỚI?

Trong đám cưới truyền thống ở Việt Nam, vào ngày cưới mẹ chồng sẽ lên tặng quà cưới cho cô dâu, chú rể, coi đó là tiền vốn giúp đôi uyên ương chuẩn bị cho cuộc sống mới. Hành động này đã trở thành tục lệ không thể thiếu. Dù gia đình có nghèo khó đến mấy, vào ngày con gái đi lấy chồng, con trai đi lấy vợ, cha mẹ đều cố gắng giành dụm dù ít hay nhiều nhưng nhất định phải có một món quà cưới giành tặng cho đôi trẻ. Đây chính là món quà mang ý nghĩa tinh thần, như một lời chúc phúc, làm tiền đề chuẩn bị chi phí cho cuộc sống tương lai. Vậy mẹ chồng tặng gì cho con dâu trong ngày cưới?

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế gia đình, mẹ chồng có thể tặng con dâu một món quà nhỏ tượng trưng hoặc quý giá về vật chất. Nhưng phổ biến nhất mẹ chồng sẽ tặng vàng cho con dâu trong ngày cưới. Bởi vàng cưới ngoài giá trị vật chất và tinh thân, nó còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác. Các bạn có thể tìm hiểu lý do tại sao đám cưới lại tặng vàng ở đây. Vàng cưới có thể tặng từng món riêng lẻ hoặc tặng cả bộ tùy theo điều kiện của từng gia đình.

Mẹ chồng tặng gì cho con dâu trong ngày cưới?

Một bộ vàng cưới

Bộ vàng cưới có thể tăng hoặc giảm số lượng đồ vật tùy thuộc vào từng gia đình, nó thường gồm có vòng cổ, vòng tay, bông tai…Tất cả đều làm bằng vàng 18k hoặc 24k. Bộ vàng cưới này thường sẽ cho cô dâu đi chọn để vừa ý mình và dễ phối hợp với trang phục cưới. Chi tiết về bộ vàng cưới các bạn đọc thêm tại bài: Một bộ vàng cưới gồm những gì?

Xem thêm  99 Mẫu Phông cưới | Cho Thuê Phông Backdrop Đám Cưới Đẹp Giá Rẻ

Vàng cưới

Gia đình nào không có điều kiện để tặng cả bộ vàng cưới có thể mua lẻ một sợi dây chuyền, một chiếc vòng tay, một cái kiềng…làm quà cưới cho cô dâu. Món quà này sẽ được mẹ chồng trao cho con dâu trong ngày ăn hỏi hoặc lên trao trực tiếp khi tổ chức hôn lễ như một món quà mừng chào đón con dâu chính thức gia nhập vào dòng họ. Món quà này sẽ thuộc quyền sở hữu của riêng cô dâu hay là của chung của hai vợ chồng, các bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này tại đây: Vàng cưới là của ai?

Bộ trang sức cưới

Ngoài vàng cưới thì trang sức cưới bằng vàng trắng, bạc trắng…cũng là món quà cưới lý tưởng. Rất nhiều cô dâu trẻ không thích mua vàng mà chọn một bộ trang sức cưới bằng bạc hoặc vàng trắng. Vàng cưới tuy thích hợp để trao tặng trong ngày cưới làm “của để giành” nhưng không phù hợp khi làm trang sức đeo hàng ngày. Còn bộ trang sức bằng vàng trắng, bạc trắng thường được thiết kế rất đẹp, long lanh, có thể đeo mỗi ngày làm đồ trang sức. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều cô dâu trẻ thích một bộ nữ trang bằng bạc hoặc vàng trắng hơn.

Sổ tiết kiệm

Nhiều mẹ chồng tặng sổ tiết kiệm cho con dâu để đôi trẻ có tiền vốn làm ăn, tự tu bổ cho cuộc sống hôn nhân sau này. Tặng sổ tiết kiệm là món quà khá thiết thực hay được các bà mẹ chồng thời hiện đại lựa chọn. Cách này thường hay dùng cho các cặp đôi sau kết hôn sẽ tự thân vận động, không sống chung với bố mẹ chồng. Ví dụ như bố mẹ chồng sống an dưỡng ở quê còn con cái sinh sống và làm việc trên thành phố, một quyển sổ tiết kiệm được trao trong ngày cưới sẽ có ý nghĩa thiết thực vô cùng to lớn.

Xem thêm  Đeo nhẫn cưới tay nào? Cách đeo nhẫn cưới cho nữ và nam chuẩn nhất - oecc.vn

Giấy tờ nhà đất

Với những gia đình có anh em trai, cha mẹ có điều kiện thường tặng giấy tờ nhà đất cho đôi trẻ. Sau này đôi trẻ tự phấn đấu lấy tiền xây nhà trên mảnh đất cha mẹ cho trong ngày cưới.