Những câu mời cưới hay sao cho đẹp lòng khách mời – CELEB Wedding

Đám cưới là ngày trọng đại của các cặp đôi, để buổi lễ diễn ra được suôn sẻ từ mọi khâu từ phục vụ đến khách mời thì lời mời cưới hay và ý nghĩa rất quan trọng. Thay vì mời cưới bằng những mẫu thiệp cưới có form sẵn thì có thể mời cưới người thân, bạn bè của mình bằng những câu mời cưới hay nhưng vẫn phải đẹp lòng khách mời. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có thêm kinh nghiệm mời cưới nhé.

1. Câu mời cưới hay dành cho người lớn tuổi

Người lớn tuổi thường là những người rất quan trọng lễ nghi, thường khó tính trong từng câu từ lời mời vì thường họ quen với lối sống truyền thống, không thoáng như giới trẻ hiện đại.

Câu mời cưới hay dành cho người lớn tuổi
Câu mời cưới hay dành cho người lớn tuổi

Vậy nên, để có câu mời cưới hay dành cho người lớn tuổi nên chú ý từng câu từ, đặc biệt là phải lễ phép tỏ sự “’kính trên nhường dưới” để không làm “phật ý” họ.

Cách tốt nhất là nên nhờ đến sự giúp đỡ của ba mẹ, hoặc những người “bằng vai phải lứa” để mời hộ nhưng phải đảm bảo là người trong gia đình như ông bà. Khi mời bạn có thể đi cùng và sẽ mời cưới theo bậc dưới mời bậc trên.

Xem thêm  Top 15 Nhà hàng tiệc cưới Đà Nẵng giá rẻ đẹp, tốt nhất đáng để lựa chọn

Bạn có thể nói lời mời cưới ấn tượng lịch sự, tôn trọng, lễ phép theo cách sau: “Dạ cháu chào ông/bà/cô/bác! Thưa ông/bà/cô/bác, sắp đến cháu đám cưới tại tư gia/ nhà hàng xxx. Vì không thể đích thân tới mời ông/bà/cô/bác được, nên cháu xin được thay mặt ba mẹ cháu gửi lời mời đến ông/bà/cô/bác. Kính mong ông/bà/cô/bác có thể bớt chút thời gian đến chung vui cùng với chúng cháu. Cháu sẽ gửi thiệp tới địa chỉ cho ông/bà/cô/bác sau. Cháu cảm ơn và mong ông/bà/cô/bác thông cảm ạ”

2. Câu mời cưới hay dành cho người thân trong gia đình

Đối với những người thân trong gia đình không nhất thiết phải gửi thiệp như người ngoài, nhưng để có câu mời đám cưới hay, ý nghĩa nhưng phần phải tôn trọng, lịch sử thì không phải ai cũng làm được.

Câu mời cưới hay dành cho người thân trong gia đình
Câu mời cưới hay dành cho người thân trong gia đình

Tuy là người trong nhà khá thân thiết thì mọi người có thể gửi lời mời đơn giản, nhưng lịch sử, tôn trọng như sau: “Thưa anh/chị! Như anh/chị đã biết thì đến ngày dd/mm/yy chúng em sẽ tổ chức lễ cưới. Vì cũng là người trong gia đình nên em biết anh/chị quá cầu kỳ trong việc mời thiệp. Hôm nay em xin kính mời với anh/chị bớt chút thời gian đến chung vui cùng gia đình chúng em vào ngày hôm đó. Sự hiện diện của anh/chị chính là niềm hạnh phúc của chúng em.”

3. Câu mời đám cưới hay dành cho bạn bè

Bạn bè, đồng nghiệp thì họ rất quan trọng trong việc gửi thiệp, nhất là những người bạn chưa thật sự thân thiết thì mời đám là việc bạn nên trực tiếp làm. Có thể gọi điện thoại, nhắn tin để mời một nhóm bạn chơi thân với nhau, cùng cơ quan đi uống cà phê và gửi thiệp cho họ. Nếu trường hợp ai vắng mặt thì có thể gửi sau chứ không nên nhờ qua người khác, điều này sẽ làm cho người được mời khó chịu vì nghĩ rằng mình không quan trọng.

Xem thêm  40 cách làm thiệp sinh nhật handmade độc đáo - Mẹo Hay Cuộc Sống - Đơn giản dễ làm, ai cũng nên biết
Câu mời đám cưới hay dành cho bạn bè
Câu mời đám cưới hay dành cho bạn bè

Đối với những người chưa thật sự thân thiết thì mọi người có thể gửi thư mời cưới hay như sau: “Chào bạn, vào ngày dd/mm/yy mình sẽ tổ chức đám cưới. Vì điều kiện mình không gặp được bạn tại nhà, nên mình không thể trực tiếp đến gửi thiệp mời. Do đó, nên mình gửi lời mời bằng cách này. Rất mong ngày đó bạn dành ít thời gian đến tham dự đám cưới của mình. Sự hiện diện của bạn chính là niềm hạnh phúc lớn nhất. Cám ơn và mong bạn thông cảm!”

Còn với những người bạn “chí cốt”, thân thiết với mình thì chắc hẳn không cần mời thì vẫn sẽ đến. Nhưng cũng cần có lời mời để tôn trọng bạn của mình, nhưng nên lựa chọn những lời mời cưới đám cưới độc đáo, hài hước để thể hiện sự “lầy lội” giữa tình bạn của họ.

Có thể mời đám cưới như sau: “Vào ngày dd/mm/yy là đám cưới của mình, bạn nên đến và bắt buộc phải đến vì đây là ngày cuối cùng mình chấm dứt cuộc sống độc thân để chuẩn bị nhập trại. Đây là cơ hội cuối cùng chúng ta sẽ được ăn uống no say, vì ngày sau sẽ rất khó khăn để uống say như ngày đấy nếu bạn không đến thì bạn sẽ hối hận lắm đấy. Ngoài ra, đám cưới còn rất nhiều trai xinh/gái đẹp để bạn có cơ hội thả thính và tìm được bạn đời của mình. Nhớ đến đấy nhé,. Thân thương!”

Xem thêm  10 bài hát đám cưới tiếng Anh hay nhất

Tùy vào từng người từng trường hợp sẽ có lời mời cưới khác nhau, nhưng vẫn luôn đảm bảo tính lịch sự, tôn trọng và thể hiện được sự chân thành của mình trong lời mời để không gây ảnh hưởng đến tình cảm.

Vậy trên là những gợi ý về câu mời cưới hay phù hợp với từng đối tượng. Hi vọng thông qua những gợi ý trên sẽ giúp mọi người có thêm kinh nghiệm tích lũy, sự tự tin để giúp buổi lễ cưới có đầy đủ khách mời đến dự cũng như buổi lễ diễn ra suôn sẻ và thành công nhất nhé.