Tháng nào cưới nhiều nhất trong năm – Kim Ngọc Thủy

Chuyện cưới xin là chuyện trọng đại của cả đời người vì vậy, các cặp đôi cũng lựa chọn những thời điểm thích hợp để tổ chức hôn lễ. Vậy tháng cưới nhiều nhất trong năm là tháng nào? Hãy cùng Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thủy tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Từ xưa, các cụ quan niệm rằng mùa cưới bắt đầu khi mùa gặt kết thúc. Khi đó thóc lúa đầy nhà, mọi người thảnh thơi. Thời điểm đó thường là màu thu khi thời tiết đã mát mẻ hơn. Mùa cưới thường tập trung vào ngày đầu xuân và cuối năm. Người ta tuyệt đối kiêng tổ chức đám cưới vào tháng 7 âm lịch vì đây được coi là tháng mưa ngâu, tháng của chia ly.

Tháng nào cưới nhiều nhất trong năm?

Tháng cưới nhiều nhất trong năm từ tháng 8 âm lịch đến tháng 2 năm sau

Tháng cưới nhiều nhất trong năm là từ tháng 8 âm lịch và kết thúc vào tháng 2 của mùa xuân. Thời gian cưới nhiều này có từ xa xưa và vẫn duy trì đến nay. Tuy vậy nhưng ngày nay người ta cũng không quá quan trọng tháng mấy cưới mà tất cả các tháng trong năm đều có thể cưới hỏi được. Hiện nay người ta thường tổ chức lễ cưới vào chủ nhật để tiện cho khách mời đến tham dự.

Thời gian cưới nhiều hiện nay xuyên suốt 3 mùa: mùa thu, mùa đông và mùa xuân. Cao điểm nhất vẫn là vào các tháng mùa thu khi thời tiết mát mẻ, không khí se lạnh. Còn mùa đông, lúc này là thời điểm cuối năm vẫn có những đám cưới được tổ chức nhưng không nhiều như mùa thu.

Xem thêm  21 Gợi ý quà tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa và thiết thực

Quan niệm của các cụ ngày xưa cũng cho rằng khi đàn ông cưới vợ vào mùa đông thì sẽ không còn lo bị rét nữa. Dù thời tiết không ủng hộ nhưng mùa đông vẫn được chọn để xây tổ ấm. Vào mùa xuân thì đây là mùa bắt đầu của năm mới, cũng là mùa đẹp nhât trong năm khi muôn hoa khoe sắc, cây cối đâm chồi, vạn vật sinh sôi nảy nở cũng là mùa được nhiều cặp đôi chọn để tổ chức hôn lễ.

Tháng nào cưới nhiều nhất trong năm?

Thời điểm cưới nhiều vào mùa thu, mùa đông và mùa xuân

Hiện nay tháng cưới nhiều nhất trong năm cũng không cố định nữa. Đám cưới có thể được tổ chức quanh năm không kể thời tiết mưa hay nắng. Vào mùa hè do thời tiết oi bức nên số lượng đám cưới ít hơn. Các cô dâu, chú rể cũng nên chọn thời điểm đám cưới sao cho phù hợp nhất với đặc thù công việc của mình.

Tham khảo bài viết trước: 5 cách chọn nhẫn cưới siêu tiết kiệm

Việc tổ chức đám cưới vào các tháng mùa cưới thì chi phí cũng sẽ nhiều hơn do giá cả lúc này cũng đắt đỏ hơn và dịch vụ cưới hỏi sẽ không được phục vụ tốt hơn do có nhiều đám cưới được tổ chức cùng một lúc