Nên chụp ảnh cưới trước ngày cưới bao lâu? Chụp vào khi nào?

1. Nên chụp ảnh cưới trước ngày cưới bao lâu?

Chúng ta nên lựa chọn chụp ảnh cưới trước ngày cưới bao lâu là tốt nhất? Thông thường, để nhận được một album ảnh cưới đẹp, bạn phải tiêu tốn thời gian trước 2 – 3 tháng. Đây cũng là khoảng thời gian đủ dài giúp bạn có thể thong thả và thoải mái chuẩn bị cho hôn lễ.

2. Chụp ảnh cưới bao lâu thì lấy được?

Thông thường, các bạn có thể nhận được bộ ảnh cưới đã qua chỉnh sửa phải mất khoảng 1-2 tháng. Ngoài ra, đối với những cặp đôi yêu thích thiên nhiên và muốn chụp ảnh ngoại cảnh thì thời gian chụp ảnh cưới tốt nhất là trước hôn lễ từ 3-4 tháng. Điều này nhằm giúp bạn có nhiều thời gian hơn để chọn ra những bức hình đẹp và giữ sức khỏe chuẩn bị cho hôn lễ của cuộc đời.

>>>> Tham khảo: Chuẩn bị gì trước khi chụp ảnh cưới

3. Thời điểm chụp ảnh cưới lý tưởng cho các cặp đôi

3.1. Nên chụp ảnh cưới vào mùa nào trong năm

Bên cạnh câu hỏi “chụp ảnh cưới trước ngày cưới bao lâu?” thì thời điểm lý tưởng để chụp ảnh cưới cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Dựa vào thời gian tổ chức hôn lễ, nhiều cặp đôi sẽ chụp ảnh vào cuối mùa xuân, đầu mùa hè hoặc mùa thu để có được những tấm ảnh lung linh, mơ mộng nhất. Vào thời điểm này, thời tiết sẽ vô cùng thuận lợi với ánh nắng đẹp nhưng không quá nóng và ít mưa. Điều đó giúp cô dâu chú rể không quá mệt và thoải mái hơn khi chụp hình.

Xem thêm  Top 10 nhà hàng tiệc cưới sang trọng tại Hà Nội

3.2. Thời gian chụp ảnh cưới các ngày trong tuần

Nếu có thể thu xếp công việc, các cặp đôi nên đi chụp ảnh cưới vào các ngày trong tuần thay vì cuối tuần. Điều này nhằm giúp tránh các tình trạng đông đúc, chen chúc và phải xếp hàng tại những điểm chụp ảnh cưới. Nhờ thế, cô dâu chú rể sẽ có thời gian thoải mái để tạo dáng, chỉnh tư thế, biểu cảm theo hướng dẫn của nhiếp ảnh gia. Do đó, chất lượng các bức ảnh sẽ tốt hơn.

3.3. Chụp ảnh cưới vào các dịp khuyến mãi

Ngoài vấn đề chụp ảnh cưới trước ngày cưới bao lâu thì giá cả của bộ ảnh cũng là một yếu tố quan trọng đáng để lo ngại. Tuy nhiên, các studio ảnh cưới sẽ thường xuyên có các chương trình giảm giá, ưu đãi cho nhiều cặp đôi. Vì thế, nếu lựa chọn chụp ảnh cưới vào thời gian này, bạn cũng sẽ có cơ hội sở hữu một album ảnh cưới tuyệt đẹp với giá cả vô cùng hợp lý.

4. Có nên lựa chọn thời gian chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm lịch?

Nhiều bạn trẻ cũng thường thắc mắc rằng tháng 7 âm lịch có nên kiêng kỵ chụp ảnh cưới không? Mặc dù, những vấn đề tâm linh này chưa được khoa học chứng minh rõ ràng. Tuy nhiên, ông bà ta thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, tốt nhất bạn vẫn nên tránh lựa chọn chụp ảnh cưới vào thời điểm này.

Xem thêm  Tư vấn in ấn nội dung thiệp cưới, cách viết chuẩn chỉnh cho bạn

Những bài viết phổ biến:

  • Chi phí chụp ảnh cưới do ai trả – cô dâu hay chú rể?
  • Bí quyết chụp ảnh cưới đẹp lung linh – Bạn đã có chưa?

Bài viết này là tổng hợp những điều đáng chú ý khi giải đáp thắc mắc chụp ảnh cưới trước ngày cưới bao lâu. Với những khoảng thời gian gợi ý phù hợp sẽ giúp các cặp uyên ương sở hữu những bộ ảnh cưới ưng ý nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có được những gợi ý đáng giá cho việc lưu giữ các khoảnh khắc tuyệt đẹp của cuộc đời. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nữa, hãy liên hệ với Palatino Studio nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: số 27 Ô Chợ Dừa, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • Số điện thoại: 094 371 20 20
  • Website: oecc.vn/