Nhẫn cưới nên mua vàng gì hợp lý và ý nghĩa nhất – CELEB Wedding

Chiếc nhẫn cưới là kỷ vật tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu, vì vậy công việc chọn mua nhẫn cưới là rất quan trọng. Nhẫn cưới sẽ đi theo các cặp đôi suốt cuộc, do đó bạn nên chọn lựa những chiếc nhẫn lâu bền với thời gian. Nếu như bạn còn đang băn khoăn với việc nhẫn cưới nên mua vàng gì, thì hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

1. Nhẫn cưới nên mua vàng gì?

Từ xưa nhẫn cưới đã là một nét đẹp trong văn hóa của con người, những chiếc nhẫn ban đầu được làm bằng sắt. Sau đó, xã hội ngày một phát triển chất liệu làm nhẫn cưới đang ngày một tốt hơn. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhẫn cưới nên chọn loại vàng nào?

Nhẫn cưới nên mua vàng gì là thích hợp?
Nhẫn cưới nên mua vàng gì là thích hợp?

Nhẫn cưới bằng vàng đang được các cặp đôi trẻ ngày một ưa chuộng, bởi vì vẻ ngoài sáng bóng, giá thành rẻ và lâu bền với thời gian hơn các loại nhẫn cưới khác. Vậy nhẫn cưới thường là vàng gì? Nhẫn cưới hiện nay thường được làm bằng vàng tây với các công thức pha trộn khác nhau sẽ ra các chất liệu vàng khác nhau.

Nhẫn cưới thường được làm bằng chất liệu vàng 10K, 14K, 18K và 24K. Đây là những loại chất liệu vàng phổ biến nhất được dùng để làm nhẫn cưới. Trong 4 loại nhẫn cưới vàng trên, nhẫn cưới 24K là loại nhẫn có chứa 99,99% vàng nguyên chất, là loại nhẫn cưới đắt nhất trong các loại.

Xem thêm  Nhẫn cưới hoa văn F32

Phần trăm của vàng nguyên chất ở trong các loại nhẫn 18K, 14K và 10K sẽ giảm dần. Nhẫn vàng 18K chứa 75% Vàng nguyên chất, 25% là các kim loại, nhẫn vàng 14K chứa 58,3% vàng nguyên chất và nhẫn vàng 10K chỉ chứa 41,6% vàng nguyên chất.

Nhẫn cưới nên chọn vàng gì? Đây là một câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, vậy nên mỗi loại nhẫn cưới sẽ có những đặc tính khác nhau. Nhẫn cưới vàng 24K là loại có giá trị cao nhất, thuộc dòng cao cấp, tuy nhiên được rất ít cặp đôi lựa chọn. Bởi vì ngoài giá trị cao, nó còn có tính thẩm mỹ kém hơn các loại khác.

nhẫn cưới nên mua vàng gì
Tùy vào nhu cầu và sở thích của từng cặp để chọn chất liệu nhẫn cưới phù hợp

Nhẫn cưới vàng 24K sẽ khó gia công hơn, bởi vì nó rất mềm, dễ bị biến dạng khi sử dụng hàng ngày. Nhẫn cưới vàng 18k và 14k là 2 loại nhẫn cưới tầm trung, giá thành hợp lý, có tính thẩm mỹ cao hơn.

Do trong 2 loại nhẫn này có cả kim loại, nên khi đem chế tác sẽ dễ hơn, cứng cáp và khó bị biến dạng hơn vàng 24K. Điều này khiến nó rất phổ biến trong việc làm nhẫn cưới cho các cặp đôi.

Còn loại nhẫn vàng 10K là loại nhẫn cưới giá rẻ nhất, các bước chế tạo với loại nhẫn này đơn giản hơn. Tuy nhiên nó sẽ không được sáng bằng loại nhẫn vàng 14K và 18k.

Nhẫn cưới bằng vàng gì? Điều này còn tùy thuộc vào tài chính và cá tính của mỗi người. Những người có nguồn tài chính lớn họ thường chọn nhẫn 24K, những người có tài chính hạn hẹp hơn họ sẽ chọn nhẫn 14K, 18K.

Xem thêm  5 loại hoa nên cắm trên bàn thờ ngày cưới và Tips Lưu Ý

2. Kinh nghiệm chọn mua nhẫn cưới nên mua vàng gì

Khi cả hai đã quyết định cùng nhau đi chọn mua nhẫn cưới, các đôi bạn trẻ cần học hỏi một số kinh nghiệm mua nhẫn cưới dùng vàng gì. Nếu như các bạn còn băn khoăn về việc chọn mua nhẫn cưới thì hãy theo chúng tôi.

Chọn thời điểm mua nhẫn cưới thích hợp

Thời điểm chọn mua là yếu tố rất quan trọng, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá của các cặp nhẫn bạn chọn mua. Khi giá vàng tăng cao, đó là lúc các cặp nhẫn cưới sẽ có giá trị đắt đỏ hơn so với những thời điểm bình thường.

Bạn đừng lo lắng về việc mua nhẫn quá sớm, bởi vì có thể điều chỉnh được size nhẫn, cùng với làm bóng được nó.

Các thời điểm dịp lễ thường hay có các chương trình giảm giá, khuyến mại, đây được coi là thời điểm thích hợp để mua nhẫn vàng.

Chọn kiểu nhẫn cưới phù hợp

Khi cùng nhau sánh duyên các bạn sẽ có những điểm chung, vì vậy hãy cùng nhau thể hiện nó trên cặp nhẫn cưới. Hãy chọn những cặp nhẫn có nhiều đường nét tương đồng, đơn giản và không quá mắc so với túi tiền của bạn.

nhẫn cưới nên mua vàng gì
Chọn kiểu nhẫn cưới phù hợp và trên sự lựa chọn của cả hai

Không nên chọn những kiểu nhẫn quá cầu kỳ, nó sẽ nhanh lỗi mốt và khó có thể thiết kế lại theo ý muốn.

Chọn thương hiệu nhẫn cưới phù hợp

Khi bạn là người có nguồn kinh phí lớn, có thể bạn sẽ thích những cặp nhẫn cưới có thương hiệu nước ngoài. Mẫu mã và các thiết kế của họ có những đường nét độc đáo và đa dạng kiểu dáng hơn.

Xem thêm  Top 10 Dịch vụ trang trí tiệc cưới đẹp và uy tín nhất Bến Tre - oecc.vn

Nhẫn cưới là vật kỷ niệm sẽ đi theo chúng ta đến cuối cuộc đời, vì vậy bạn nên lựa chọn những thương hiệu phù hợp với tài chính. Những cặp nhẫn này đảm bảo chất lượng lâu bền với thời gian là được. Có điều bạn cần lưu ý, đó là chế độ bảo hành sau khi mua hàng của các thương hiệu sẽ khác nhau nhé.

Cũng như khi đến đây, chuyên gia sẽ tư vấn giúp bạn “nhẫn cưới nên mua loại vàng nào?” “nhẫn cưới nên dùng vàng gì?” chi tiết và cụ thể hơn.

Trên đây là những thông tin về vấn đề “nhẫn cưới nên mua vàng gì” hợp lý và ý nghĩa nhất cho các cặp đôi. Chúc các bạn sẽ có đám cưới thật hạnh phúc và tuyệt vời.