Vì sao các cô dâu Việt thường đổi hoa cưới cho nhau giữa đường? – 2sao

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một tình huống khá thú vị trong đám cưới. Cụ thể, hai xe rước dâu cùng diễn ra trong một ngày nhưng khác địa điểm và họ vô tình gặp nhau trên đường quốc lộ.

Hai cô dâu đều được chú rể đôi bên hộ tống xuống xe, sang đường và có hành động đổi hoa cưới cho nhau.

(Nguồn: @anhtuannguyen1993)

Ngay cả cô dâu và chú rể có lẽ cũng không ngờ trong ngày trọng đại của mình lại xuất hiện tình huống này, nhưng từ lạ thành quen, gặp nhau coi như là cái duyên.

Nhiều người xem clip nghĩ rằng đây chỉ là hành động vui, chúc phúc lẫn nhau khi vô tình chạm mặt ngang qua mà thôi nhưng họ không biết rằng đó còn là một quan niệm đặc biệt trong ngày cưới.

Vì sao các cô dâu Việt thường đổi hoa cưới cho nhau giữa đường?-1 Cuộc gặp gỡ tình cờ được coi như cái duyên

Vì sao các cô dâu Việt thường đổi hoa cưới cho nhau giữa đường?-2

Vì sao các cô dâu Việt thường đổi hoa cưới cho nhau giữa đường?-3 Hai bên tạm biệt nhau sau khi đã nhận được lời chúc từ đối phương

Theo quan niệm dân gian tại một số tỉnh miền Bắc, khi hai đám cưới gặp nhau, việc trao hoa cưới (có thể là hai cô dâu hoặc hai chú rể trao cho nhau) sẽ giúp xua đuổi vận xui và giúp tình duyên vợ chồng bền chặt.

Tất nhiên, vì là quan niệm thì không ai chứng minh được đúng sai, người đời sau thấy đời trước đã làm thì cứ thế mà theo thôi và coi như đó là điều thú vị trong cuộc sống.

Xem thêm  [Top 15] Mẫu thiệp cưới hàn quốc đơn giản - Đẹp nhất

Nhiều cư dân mạng tỏ ra hào hứng, thích thú trước màn đổi hoa này, có người còn phát hiện ra chú rể của cô dâu váy trắng rất tinh tế, yêu chiều vợ.

Bằng chứng là từng cử chỉ đều rất quan tâm đến vợ mình, ví như lúc sang đường thì không quên nắm tay, đặt nhẹ tay lên eo cô dâu, hay ngó nghiêng nhìn đường để đảm bảo an toàn cho vợ mình.

Vì sao các cô dâu Việt thường đổi hoa cưới cho nhau giữa đường?-4

“Hai bó đều đẹp lại còn hợp màu hoa hợp váy hai cô dâu mặc quá.

“Xin vía sau này có chồng yêu thương để ý từng chút như chú rể của cô dâu áo trắng”

“Tôi chỉ nhìn 2 cô dâu thôi, cười tươi như hoa luôn”

Đây không phải là tình huống hiếm gặp ở Việt Nam, trước đó cũng từng có những đám cưới tình cờ gặp nhau rồi đỗ lại đổi hoa. Có trường hợp vô cùng thú vị khi xe rước dâu của hai đoàn đều giống nhau, đến cả vest của chú rể cùng trùng màu.

Vì sao các cô dâu Việt thường đổi hoa cưới cho nhau giữa đường?-5

Vì sao các cô dâu Việt thường đổi hoa cưới cho nhau giữa đường?-6 Đám cưới với 2 chiếc xe cùng màu, đến vest chú rể mặc cũng giống nhau

Vì sao các cô dâu Việt thường đổi hoa cưới cho nhau giữa đường?-7 Hai chú rể bắt tay rồi đổi hoa cho nhau

Vì sao các cô dâu Việt thường đổi hoa cưới cho nhau giữa đường?-8 Màn đổi hoa khiến nhiều người chứng kiến tỏ ra thích thú

Vì sao các cô dâu Việt thường đổi hoa cưới cho nhau giữa đường?-9 Không những đổi hoa, 2 cô dâu còn đổi nón cho nhau

Vì sao các cô dâu Việt thường đổi hoa cưới cho nhau giữa đường?-10 Chỉ cần nhìn thấy màn đổi hoa, mọi người có thể đoán ngay ra được đây là đám cưới ở miền Bắc

NQ Theo VietNamnet

Xem thêm  Cách Làm Hoa Trang Trí Bằng Giấy (Ảnh Minh Họa), Cách Làm Hoa Treo Tường Bằng Giấy (Ảnh Minh Họa)