Ý nghĩa của việc trao nhẫn cưới, nghi thức trao nhẫn cưới?JEMMIA DIAMOND

Trao nhẫn cưới là nghi thức vô cùng thiêng liêng trong đám cưới. Hình ảnh cô dâu và chú rể đeo nhẫn cưới cho nhau thể hiện sự kết nối giữa hai người. Cùng hiểu ý nghĩa và nghi thức trao nhẫn trong đám cưới cùng Jemmia nhé.

trao nhẫn cưới

Hình 1 – Trao nhẫn trong đám cưới là hình ảnh thiêng liêng và đầy ý nghĩa

Ý nghĩa của việc trao nhẫn cưới

Nhẫn cưới là món quà cưới thiêng liêng được các cặp đôi trao cho nhau trong ngày trọng đại. Trước ngày cưới, cô dâu và chú rể sẽ cùng lựa chọn cặp nhẫn ưng ý nhất. Hình ảnh trao nhẫn mang ý nghĩa đặc biệt đối với đôi vợ chồng trẻ.

Minh chứng cho tình yêu và lòng chung thủy

Nhẫn cưới là sự minh chứng cho tình yêu thương và sự gắn kết giữa đôi trẻ. Giây phút hai người trao cho nhau chiếc nhẫn cưới là họ đã nên duyên vợ chồng. Chính thức chung một mái nhà và bên nhau đến trọn đời. Chiếc nhẫn xinh xắn thể hiện tình yêu đã đến hồi chín mùi của đôi uyên ương.

trao nhẫn cưới

Hình 2 – Nhẫn cưới thể hiện cặp đôi đã chính thức trở thành vợ chồng

Sau đám cưới, chiếc nhẫn kết hôn sẽ thể tình trạng hôn nhân của mỗi người. Khi đeo một chiếc nhẫn lên ngón áp út chứng tỏ bạn đã kết hôn. Cũng có nghĩa sẽ hạn chế mối quan hệ với người khác giới. Thể hiện sự yêu thương và luôn hướng về người bạn đời của mình.

Xem thêm  TOP 5 Nhà hàng tiệc cưới đẹp, nức tiếng tại Quận 6

Thể hiện trách nhiệm trong hôn nhân

Nhẫn cưới cũng chính là món quà mà cô dâu chú rể dành tặng cho nhau trong ngày cưới. Minh chứng cho sự xứng đáng sau những tháng ngày cùng nhau vượt qua mọi thử thách. Thể hiện tình yêu trọn vẹn được hai bên gia đình ủng hộ.

Giây phút ấy cả hai sẽ ý thức được trách nhiệm dành cho đối phương. Đeo trên tay chiếc nhẫn cưới là phải chịu trách nhiệm với nhau. Cặp đôi sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để xây dựng nên một tổ ấm hạnh phúc.

Thủ tục trao nhẫn trong đám cưới

Thủ tục trao nhẫn cưới thường được thực hiện theo phong tục của từng vùng miền khác nhau. Tuy nhiên, vẫn giữ được những nét đặc trưng trong văn hóa của người Việt.

Cô dâu chú rể trao nhẫn cưới khi nào?

Nhẫn cưới trao khi nào là đề tài gây nên khá nhiều tranh cãi cho mọi người. Có nhiều ý kiến cho rằng có thể đeo nhẫn cưới vào ngày đám hỏi. Bởi lúc này đôi trẻ đã làm lễ gia tiên và có sự chứng giám của hai bên gia đình.

trao nhẫn cưới

Hình 3 – Nghi thức trao nhẫn thường được thực hiện tại nhà gái

Tuy nhiên, đa số cặp đôi đều trao nhẫn cho nhau trong ngày diễn ra hôn lễ. Khi cả hai chính thức trở thành vợ chồng và cùng chung sống dưới một mái nhà. Trong lễ gia tiên thì việc trao nhẫn sẽ được diễn ra trước sự chứng kiến của quan viên hai họ.

Xem thêm  55 mẫu Áo dài bê tráp màu trắng đẹp duyên dáng 2022

Những nghi thức trao nhẫn cưới

Trao ở nhà trai hay nhà gái cũng là đề tài được bàn luận khá nhiều. Thông thường, nhẫn cưới sẽ được cô dâu và chú rể trao cho nhau sau khi làm lễ gia tiên tại nhà gái. Đây là nghi lễ vô cùng quan trọng trong ngày trọng đại của đôi trẻ.

trao nhẫn cưới

Hình 4 – Chú rể đeo nhẫn cưới cho cô dâu

Nghi thức trao nhẫn trong ngày cưới được thực hiện trong không khí trang trọng và thiêng liêng. Đầu tiên, chú rể sẽ đeo lên nhẫn cưới ngón tay áp út của cô dâu. Sau đó, cô dâu sẽ thực hiện đeo lại nhẫn cho chú rể. Tại phương Tây, nhẫn cưới được mục sư trao cho cô dâu và chú khi làm lễ tại nhà thờ.

Sau ngày cưới, đôi vợ chồng sẽ đeo nhẫn cưới hàng ngày, thể hiện tình yêu trọn vẹn mà cả hai dành cho nhau. Việc đeo nhẫn cưới cũng giúp mọi người biết người đó đã lập gia đình và nhận sự chúc phúc của mọi người.

Bài viết đã chia sẻ cho bạn đọc ý nghĩa của việc trao nhẫn và nghi thức trao nhẫn. Tùy theo phong tục và tín ngưỡng mà nghi thức trao nhẫn sẽ có những nét khác nhau. Để có những mẫu nhẫn cưới đẹp nhất hãy truy cập ngay website oecc.vn/. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho bạn trẻ những mẫu nhẫn đẹp và ý nghĩa nhất.

Xem thêm  Cách cắm hoa để bàn ngày đám cưới đẹp, đơn giản nhất

Bạn hãy xem thêm:

  • Những mẫu nhẫn nam doanh nhân tinh tế và lịch lãm
  • Moissanite tôn vinh vẻ đẹp cho bạn
  • Nhẫn cưới kim cương sang trọng và cao cấp
  • Bộ sưu tập bông tai hột xoàn dành cho phái nữ