Hơn 268 Mẫu Tráp Ăn Hỏi 5 Lễ Đẹp Nhất Vịnh Bắc Bộ

Tráp ăn hỏi 5 lễ là một trong những mẫu tráp phổ biến nhất hiện nay. Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mẫu tráp này nhé.

Dù giàu hay nghèo, dù sang trọng hay đơn giản thì tráp cưới 5 lễ là phần không thể thiếu trong bất kì lễ cưới truyền thống nào. Tùy theo từng gia đình mà số lượng tráp thay đổi cho phù hợp. Với người miền Bắc, lễ ăn hỏi 5 tráp đã quá quen thuộc và phổ biến. Vậy 5 lễ ăn hỏi truyền thống gồm những gì? Giá 5 tráp ăn hỏi như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tráp ăn hỏi 5 lễ ( 5 tráp ăn hỏi) truyền thống gồm những gì?

tráp ăn hỏi 5 lễ tại hà nội

Không cầu kỳ như tráp ăn hỏi 9 lễ hay 13 lễ nhưng tráp cưới hỏi 5 lễ vẫn đầy đủ các lễ vật cần thiết. Dù cuộc sống có hiện đại nhưng mẫu tráp này vẫn sở hữu nét đặc trưng riêng. Bởi cách kết tráp mang phong cách cổ truyền của người Việt. Với đầy đủ: Cau trầu, rượu – thuốc – chè, bánh cốm, bánh phu thê. Hoa quả được trang trí đẹp mắt, thu hút.

Hình ảnh mẫu tráp ăn hỏi truyền thống được trang trí đẹp mắt, cẩn thận. Thể hiện nét truyền thống giản dị nhưng có đầy đủ các lễ vật cần thiết cho đám cưới. Vậy cụ thể, 5 tráp ăn hỏi gồm những gì?

Tráp Trầu Cau: Lễ vật quan trọng trong tráp ăn hỏi 5 lễ

Hình ảnh miếng cau cuộn trong lá trầu tượng trưng cho tình yêu gắn bó, thủy chung của đôi vợ chồng. Mâm tráp trầu cau được kết từ những quả cau tươi ngon, xanh, đều nhau. Kết hợp với sự khéo léo trong cách sắp xếp, trang trí tạo nên sự hoàn hảo, bắt mắt. Giúp thể hiện thành ý của nhà trai đối với nhà gái. Từng quả cau sẽ được các cụ têm trầu cánh phượng đẹp, khéo để mời khách khứa, quan viên hai họ trong lễ cưới chính thức. Bởi vậy, trầu cau là lễ vật không thể thiếu trong bất kì tráp cưới 5 lễ nào.

Xem thêm  Hình ảnh nhẫn cưới tuyệt đẹp

Tráp Chè

Cùng giống như tráp trầu cau, tráp chè cũng là lễ vật quan trọng trong các mẫu tráp hỏi 5 lễ. Từ xa xưa, chè mang ý nghĩa kính trọng, tượng trưng cho sự thảo hiếu của con cái với tổ tiên, tình cảm bền chặt với anh em họ hàng. Đôi khi chỉ là cùng nhau ngồi đàm đạo, thưởng thức chén trà thơm ngon cũng khiến tình cảm anh em gắn bó, hiểu nhau hơn. Mứt sen tượng trưng cho cho con cái, chính là kết tinh tình yêu của lứa đôi; thuốc là biểu tượng của sự giao lưu, trò chuyện. Sự kết hợp giữa các lễ vật này còn là lời kính cẩn thưa báo với tổ tiên về chứng giám và phù hộ cho ngày vui của con cháu.

Tráp Bánh Cốm

Mâm bánh cốm trong mẫu lễ ăn hỏi 5 tráp được trang trí đẹp mắt. Và số lượng tùy vào sự thống nhất của hai bên gia đình. Bánh cốm mang hương vị truyền thống như một lời khẳng định về những giá trị truyền thống tốt đẹp luôn được gìn giữ, phát huy. Tình cảm vợ chồng cũng vậy, cần được cả hai bên gìn giữ, nâng cao.

Tráp Rượu Thuốc

Tráp Hoa Quả

Ngày nay các mẫu tráp ăn hỏi bằng hoa quả thường được kết theo hình rồng, phượng hoặc rồng phượng kết hợp tạo tính nghệ thuật, đẹp mắt. Sự tươi ngon của các loại quả mang đến sự ngọt ngào, tươi mới cho cuộc sống mới của đôi bạn trẻ. Đây cũng là lễ vật quan trọng trong bộ 5 tráp ăn hỏi.

Xem thêm  Say đắm với 100 mẫu thiết kế váy cưới trễ vai đẹp nhất 2020

Thực tế, các lễ vật không cần quá lớn, quá đắt tiền. Nhưng cần sắp xếp đúng cách, cẩn thận, tỉ mỉ. Để thể hiện tấm lòng chân thành, sự trân trọng của nhà trai với gia đình nhà gái. Lễ ăn hỏi với 5 tráp cưới hỏi truyền thống được khá nhiều gia đình lựa chọn bởi sự đơn giản của lễ vật. Giúp giảm chi phí và thời gian, công sức chuẩn bị của hai bên gia đình.

Báo Giá Tráp Ăn Hỏi 5 Lễ Đẹp Tại Hà Nội

hình ảnh mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ

tráp ăn hỏi 5 lễ tại hà nội

tráp ăn hỏi 5 lễ hay

mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ mới nhất 2020

tráp ăn hỏi 9 lễ tại hà nội

báo giá 5 tráp ăn hỏi rồng phượng

báo gia bộ 5 tráp ăn hỏi tại hà nội

Quý Khách Liên Hệ Trực Tiếp Để Nhận Báo Giá Chi Tiết

Tráp ăn hỏi 5 lễ đẹp giá bao nhiêu là câu hỏi nhiều người đang thắc mắc. Chúng tôi xin tạm đưa ra giải thích đơn giản như sau. Tùy từng địa phương, vùng miền mà giá 5 tráp ăn hỏi có những mức khác nhau. Thông thường ở vùng nông thôn sẽ có giá rẻ hơn so với thành phố. Ngày nay cũng có nhiều dịch vụ phục vụ đám cưới trọn vẹn trong đó có Cưới Hỏi Ngọc Linh. Nên các cặp đôi có thể tham khảo các mức giá khác nhau của 5 tráp cưới ăn hỏi truyền thống để có lễ ăn hỏi hoàn hảo nhất. Ngoài ra, Cưới Hỏi Ngọc Linh còn cung cấp nhiều mẫu tráp đa dạng về mẫu mã và giá tiền chẳng hạn như tráp ăn hỏi 7 lễ, 9 lễ, 13 lễ…Mời bạn tham khảo !