Cách Làm Đồ Lễ Ăn Hỏi 5 Tráp Đơn Giản Không Ngờ Tới

Nhiều cô dâu chú rể muốn đám cưới của mình thật lung linh, ý nghĩa, mọi thứ được chuẩn bị chu đáo, tinh tế nhất. Nhưng đến ngày lễ ăn hỏi, nhiều cặp đôi bối rối vì không thể kịp thời gian chuẩn bị mọi thứ đẹp như đã định sẵn. Nhưng bạn cũng sẽ “giật mình” vì cách làm đồ lễ ăn hỏi 5 tráp đơn giản đến không ngờ được nhiều cặp đôi lựa chọn nhất.

Hình ảnh mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ mới nhất

Chuẩn bị lễ vật cho lễ ăn hỏi 5 tráp

Dưới đây là một số đồ lễ ăn hỏi 5 tráp bạn cần chuẩn bị:

Cau trầu

Phần quan trọng trong bộ tráp cưới không thể không nhắc đi tráp trầu cau. Hình ảnh miếng cau được cắt khéo léo hình chiếc thuyền cuộn trong lá trầu têm cánh phượng tượng trưng cho tình yêu gắn bó, thủy chung của đôi vợ chồng, mâm tráp trầu cau được kết từ những quả cau tươi ngon, xanh, đều nhau được trưng bày trong tráp gỗ sơn son thếp vàng trang trọng, lịch sự.

lễ ăn hỏi 5 tráp

Chè, thuốc, rượu

Trong kinh nghiệm, cách kết lễ ăn hỏi 5 tráp, chè rượu thuốc có thể được sắp xếp trong một tráp. Mang ý nghĩa như sự báo cáo, kính cẩn dâng lên bàn thờ gia tiên với ý nguyện cầu mong sự chứng giám và phù hộ cho ngày vui của con cháu.

Bánh cốm

Bánh cốm mang hương vị truyền thống. Như một lời khẳng định về những giá trị truyền thống, tình cảm vợ chồng tốt đẹp luôn được gìn giữ, phát huy.

Xem thêm  In Thiệp Cưới Báo GIÁ RẺ Hà Nội 333 Mẫu thiệp cưới Đẹp 1K❸❺%

Bánh phu thê

Bánh phu thê là sự kết tinh của vợ chồng tạo nên vị ngọt ngào, dẻo thơm với mong muốn tình cảm vợ chồng luôn sắt son, bền chặt.

Hoa quả

Tráp hoa quả thường được kết theo hình rồng, phượng hoặc rồng phượng sum vầy tạo nên tính nghệ thuật, đẹp mắt. Sự tươi ngon của các loại quả là lời chúc phúc cho sự ngọt ngào. Tươi mới cho cuộc sống mới của đôi vợ chồng sau này.

Cách làm đồ lễ ăn hỏi 5 tráp nhanh và dễ dàng

Có thể, các vật phẩm trong lễ ăn hỏi 5 tráp không cần quá lớn, quá đắt tiền. Nhưng cần kết lễ ăn hỏi đúng, cẩn thận, Tỉ mỉ để thể hiện tấm lòng Chân thành. Sự trân trọng của nhà trai với gia đình nhà gái.

Với tráp trầu cau, phải để nguyên buồng cau, tươi, có cuống, có cành, có râu không chắp ghép. Cách kết tráp ăn hỏi trầu cau đẹp nhất! Là kết hợp với lá vạn tuế tạo hình trái tim và gắn thêm nơ, dây kim tuyến bắt mắt. Tráp chè, mứt hạt sen, bánh cốm, bánh phu thê được xếp theo hình tháp. Vươn lên trời và gắn nơ, dây kim tuyến từ trên xuống. Nhất thiết cần có chữ hỷ để tăng tính thẩm mỹ. Và là tín hiệu báo tin vui cho ngày lễ.

Trong khi đó, cách làm đồ lễ ăn hỏi cho tráp rượu thuốc lại hơi khác. Rượu thuốc được sắp cùng nhau trong cùng một tráp và trang trí dây nơ, ruy băng. Để tạo nên vẻ đẹp sang trọng và tinh tế cho mâm lễ. Riêng về tráp hoa quả thường được kết hình rồng phượng sum vầy một cách khéo léo nhất.

Xem thêm  Chụp hình tiệc cưới TPHCM - Chụp ảnh tiệc cưới - báo hỷ đẹp tại nhà hàng

lễ ăn hỏi 5 tráp

Tuy nhiên, tùy theo thẩm mỹ của mỗi gia đình và đặc trưng của từng địa phương. Vùng miền à có các cách xếp tráp ăn hỏi khác nhau. Nhưng dù thế nào các lễ vật cũng được trang trí đẹp mắt. Để buổi lễ ăn hỏi diễn ra suôn sẻ, ý nghĩa, may mắn nhất.

Lễ ăn hỏi 5 tráp là khá đơn giản và gọn nhẹ nhất nhưng không vì thế mà chuẩn bị sơ sài. Các cặp đôi cần lưu ý các cách làm đồ lễ ăn hỏi đơn giản nhưng đầy đủ này để chủ động hơn trong đám cưới của mình.