Bảng giá đặt tráp dạm ngõ đẹp tại Tphcm | Mâm Quả Tài Lộc

TRỌN GÓI 6 MÂM QUẢ CƯỚI CHỈ 2,999,000 VND TẶNG NGAY 6 ÁO DÀI BƯNG QUẢ TỰ CHỌN

Giỏ Quà Thăm Nhà 19 : Liên Hệ

Lễ Dạm Ngõ Là Gì?

Sau thời gian cặp đôi tìm hiểu lẫn nhau, nếu như đôi bên cảm thấy đối phương phù hợp để nên duyên vợ chồng thì sẽ phải báo với gia đình 2 bên để tiến hành các thủ tục cưới hỏi.

Lễ dạm ngõ được xem là bước đầu gặp gỡ chính thức của cả hai bên gia đình, người lớn đặt vấn đề cưới xin cho đôi trẻ để tiến đến mối quan hệ nghiêm túc.

So với ngày xưa, các thủ tục và nghi thức cưới ngày nay đã đơn giản hơn, giảm bớt những phần rườm rà. Cô dâu – chú rể không cần phải trải qua 3 năm để thực hiện lễ cưới và kết duyên vợ chồng.

Nếu như ngày xưa phải trải qua 6 lễ thì ngày nay chỉ cần 3 lễ. Thông thường, cặp đôi chỉ cần thực hiện lễ dạm ngõ, sau đó là lễ ăn hỏi và lễ cưới. Trong đó, lễ dạm ngõ đơn giản là thủ tục quan trọng đầu tiên và mở đầu cho những nghi lễ tiếp theo diễn ra một cách suôn sẻ nhất.

Ý Nghĩa Tráp (Mâm) Quả Dạm Ngõ Trong Tục Lệ Cưới Hỏi Người Việt

Mâm dạm ngõ đẹp là một trong những phần đặc biệt quan trọng trong đám cưới truyền thống của Việt Nam.

Đây được xem là một trong những nét đẹp truyền thống trong phong tục ngày cưới được dân tộc ta lưu truyền, gìn giữ từ xa xưa cho tới tận ngày nay. Bắt nguồn từ lễ nạp tài, mâm quả dạm ngõ do nhà trai gửi đến nhà gái, được coi như món quà đầu tiên thể hiện tấm lòng, sự chân thành của nhà trai. Món quà như một lời mở đầu cho sự kết giao thân tình giữa hai nhà và cho một mối quan hệ mới bắt đầu.

Nghi thức này làm cho cặp đôi trẻ cảm nhận rõ được sự thiêng liêng cũng như trách nhiệm của mình đối với hai bên gia đình nói chung và cuộc sống hôn nhân của mình nói riêng.

Tráp Dạm Ngõ Gồm Những Gì?

Thông thường, lễ vật chuẩn bị cho lễ dạm ngõ không nhiều. Ở mỗi nơi tại nước ta, họ sẽ chuẩn bị các phần lễ vật có phần khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì theo truyền thống cưới hỏi của người Việt Nam, tráp dạm ngõ ở các miền sẽ có những loại sau:

Trầu cau

Ông bà ta có câu “Miếng trầu là đầu câu chuyện”. Từ ngàn xưa đến nay, đám cưới theo phong tục 3 miền Bắc – Trung – Nam đều không thể thiếu trầu cau trong tráp dạm ngõ. Trầu cau hòa quyện cùng với vôi sẽ tạo ra màu đỏ hồng, nó tượng trưng cho sự sắt son và bền chặt của cuộc sống hôn nhân sau này.

Xem thêm  Top 24 bài hát cho đám cưới hay và lãng mạn - mới nhất 2021

Trái cây

Trái cây trong mâm quả dạm ngõ là quà tặng từ thiên nhiên, ngụ ý cầu mong cho tình yêu và cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ sẽ luôn ngọt ngào, hạnh phúc suốt cuộc đời.

Bánh

Những loại bánh truyền thống thường được chuẩn bị trong lễ dạm ngõ là bánh phu thê, bánh pía, bánh hồng, bánh cốm, bánh kem,… tùy vào phong tục của mỗi vùng. Trong đó, loại bánh phu thê là phổ biến nhất và được nhiều gia đình lựa chọn.

Mang nhiều giai thoại và ý nghĩa xoay quanh câu chuyện về tình yêu, tình nghĩa vợ chồng, những chiếc bánh phu thê thể hiện ước mong về một tình yêu mặn nồng và hòa quyện vào nhau.

Các gia đình theo phong tục sử dụng bánh cặp, gồm có hai thức bánh tượng trưng cho âm dương. Cặp bánh thường được dùng trong lễ dạm ngõ là bánh phu thê – tượng trưng cho Dương, bánh cốm – tượng trưng cho Âm, hoặc loại bánh chưng – bánh dày. Các loại bánh này được bọc hoặc đựng trong giấy đỏ.

Rượu và trà

Trà và rượu là loại lễ vật không thể thiếu trong mọi nghi thức truyền thống của Việt Nam. Nó tượng trưng cho lời xin phép của bậc con cháu, tổ tiên, ông bà sẽ về chứng giám cho cặp đôi để đám cưới diễn ra suôn sẻ, hạnh phúc, vui vẻ.

Ngoài ra, vị thơm đắng của trà và chất cay nồng của rượu góp hương vị cho sắc màu cuộc sống, chúng tượng trưng cho một cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Xôi gà, heo quay

Cũng có nhiều địa phương thay thế bánh bằng lợn quay và xôi gấc. Sự dẻo mềm và màu đỏ của xôi gấc ngụ ý cho tình cảm của vợ chồng luôn son sắt, bền chặt và yêu thương nhau. Lợn quay tượng trưng cho sự tài lộc, sung túc, như một lời chúc đôi uyên ương sẽ sớm có em bé, may mắn và mau phát tài.

Quần áo

Quần áo là lễ vật mang ý nghĩa khi về nhà chồng. Cô dâu sẽ được chăm lo, quan tâm kỹ lưỡng và có một cuộc sống hạnh phúc, no đủ suốt đời.

Tiền đen

Có nhiều ý kiến cho rằng tiền đen (phong bì đen, lễ đen) là tượng trưng cho sự thách cưới của bên nhà gái đối với nhà trai. Giải thích khác lại cho rằng đây là món quà nhà trai dành cho gia đình nhà gái để lo tổ chức lễ cưới, ngụ ý tất cả đã được chuẩn bị một cách chu đáo. Ngoài ra, nó thể hiện tấm lòng thành, sự biết ơn đến gia đình đã có công sinh thành và nuôi dưỡng con dâu mới.

Nó được để vào trong một tráp riêng hoặc có thể để chung với tráp trầu cau khi bên nhà trai mang lễ vật sang nhà gái.

Các món nữ trang là phần dành cho mỗi cô dâu để làm vốn. Sau khi đám cưới, cặp đôi có thể yên tâm xây dựng tổ ấm và không sợ đối mặt với cảnh thiếu thốn, nợ nần.

Ngày nay, tại nhiều nơi, tiền đen chỉ còn mang hình thức tượng trưng và không còn quá khắt khe, câu nệ.

Bảng Giá Chi Phí Đặt Tráp Dạm Ngõ Đẹp Tại Áo Dài Tài Lộc

Báo giá tráp dạm ngõ tại Áo Dài Tài Lộc được chia thành những hạng mục khác nhau. Ngoài những bộ tráp có sẵn thì chúng tôi còn kết tráp theo mong muốn và nhu cầu của quý khách hàng.

Giá mỗi bộ tráp dạm ngõ sẽ có giá khác nhau tùy vào số lượng, các lễ vật, loại thường hay loại cao cấp và phụ thuộc và yêu cầu của bạn.

Xem thêm  Hướng dẫn 7 bước trang điểm dự tiệc nhanh đẹp nhẹ nhàng tại nhà

STT CÁC GÓI COMBO MIX TÀI LỘC CUNG CẤP GHI CHÚ 1 Tráp Dạm ngõ 1 : 950,000 Vnd/ ( 1 Cặp Trà Lài 600gr,1 Cặp Rượu vang đỏ, 20 Bánh Cốm ,1 Kg Táo,Trầu Cau Gói Sẳn+ Hoa tươi ) CHƯA BAO GỒM TIỀN SHIP 2 Tráp Dạm Ngõ 2 : 1,000,000 Vnd( 500gr Trà Olong- Cặp Ấn Rồng-2 Chai Vang Đà Lạt- Kết Bông Tươi) CHƯA BAO GỒM TIỀN SHIP 3 Tráp Dạm Ngõ 3 : 1,120,000 Vnd( 500 gr Trà Bắc Thái, Hộp Trà Ấn Rồng, 2 Chai Vang Đà Lạt , 1 Cặp Nến ) CHƯA BAO GỒM TIỀN SHIP 4 Tráp Dạm Ngõ Trái Cây Ngũ Quả 4 : 750,000 Vnd Ngủ Quả ( Nho, Soài Cát , Táo Mỹ, Na, Thanh Long) CHƯA BAO GỒM TIỀN SHIP 5 Tráp Dạm Ngõ Đẹp TPHCM 5 : Giá 1,500,000 Vnd (Rượu 3 Chai Vokal Men + 3 Cây Thuốc 3 Số) CHƯA BAO GỒM TIỀN SHIP 6 Tráp Dạm Ngõ 6 : 950,000 Vnd ( 1 Cặp 500gr Trà Olong Hoặc Bắc Thái- 1 Cặp Rượu Vang Đà Lạt- 4 Bịch Bánh Pía ) CHƯA BAO GỒM TIỀN SHIP 7 Tráp Dạm Ngõ 7 : 2.200,000 Vnd ( 1 Cặp Trà Olong Hoặc Bắc Thái Ấn Rồng- 1 Cặp Rượu Vokal Pháp + 1 cây thuốc 3 số anh + 20 bánh cốm + trầu cau +kết bông tươi) CHƯA BAO GỒM TIỀN SHIP 8 Tráp Dạm Ngõ 8 : 1,450,000( 1 Cặp Rượu Vang Ý Nhập Khẩu + 500 Gr Trà Olong Hoặc Bắc Thái Bỏ Vào Hộp Ấn Rồng + Kết Bông Tươi) CHƯA BAO GỒM TIỀN SHIP 9 Tráp Dạm Ngõ 9 : 1.150,000/ Giỏ( 1 Cặp Rượu Vokal Pháp Nhập Khẩu+ 1 Cặp Trà Olong Hoặc Bắc Thái500 gr+ Kết Bông) CHƯA BAO GỒM TIỀN SHIP

Tráp dạm ngõ thường gồm có cau trầu, thuốc lá, rượu,…

Tráp dạm ngõ cao cấp gồm có cau trầu, bánh, rượu thuốc, hoa quả nhập khẩu,…

Số đồ lễ vật theo phong tục của miền Bắc thường là số lẻ, đây được xem là số tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi và nảy nở. Nhưng tại một số ít địa phương có tục lệ chuẩn bị số đồ lễ vật là số chẵn. Chúng tôi sẽ làm theo yêu cầu của khách hàng, miễn sao đảm bảo ngày lễ dạm ngõ được diễn ra thành công tốt đẹp.

Bên cạnh đó, giá cau trầu, hoa, quả có thể thay đổi theo mùa, theo ngày lễ, cao điểm, tết,…). Bạn có thể liên hệ và tham khảo báo giá tại Áo Dài Tài Lộc, gồm có lễ ăn hỏi 3 tráp, lễ ăn hỏi 5 tráp, lễ ăn hỏi 7 tráp và lễ ăn hỏi 9 tráp.

Tráp dạm ngõ tại Áo Dài Tài Lộc luôn đầy đủ những lễ vật theo truyền thống. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn cập nhập và sáng tạo những mẫu tráp độc đáo, đa dạng để ngày lễ của bạn sang trọng và hiện đại nhất.

Quý khách hàng có thể chọn lựa các sản phẩm sau đây:

  • Cau: Đông phong Hải Phòng, thường sẽ cần 15, 19, 21 hoặc 25 quả.
  • Rượu: Vodka, men, vang Chile,…
  • Hoa quả: Thanh long, táo, cam, lê, dưa, nho, xoài,…
  • Thuốc lá: Vina, Thăng Long,…
  • Chè: Tân Cương Thái Nguyên,…

Nếu bạn và gia đình bạn muốn kết tráp dạm ngõ theo yêu cầu hoặc muốn thay đổi loại rượu, bánh, thuốc, chúng tôi sẽ điều chỉnh mức giá sao cho phù hợp. Tùy theo yêu cầu của quý khách, số lượng lễ vật, kiểu dáng kết cầu kỳ hay đơn giản, giá tráp dạm ngõ sẽ có đôi sự khác biệt.

Các mẫu lễ dạm ngõ đẹp đơn giản tại Áo Dài Tài Lộc Tại Sài Gòn

Áo Dài Tài Lộc là địa chỉ cung cấp tráp dạm ngõ sài gòn nổi tiếng hiện nay. Cửa hàng mang tới khách hàng một số mẫu lễ đẹp, phổ biến hiện nay.

Xem thêm  Hot girl Emily và rapper Big Daddy công khai là vợ chồng vì lý do bất ngờ - Ngôi sao

Mẫu tráp dạm ngõ truyền thống

Mẫu tráp dạm ngõ truyền thống là mẫu tráp gồm có 4 lễ vật đó là trầu cau, rượu, chè, thuốc được bày trí trong khay son thiếp vàng và được phủ vải chữ Hỷ lên trên rất sang trọng.

Mẫu tráp dạm ngõ hiện đại

Mẫu tráp dạm ngõ sang trọng, hiện đại cũng bao gồm các lễ vật chính giống như mẫu tráp dạm ngõ truyền thống. Nhưng tráp hiện đại có sử dụng thêm các loại bạn bánh, quả trang trí kết hợp cùng với hoa tươi trong các lãng hoặc giỏ sang trọng, hiện đại.

Tùy vào yêu cầu của quý khách hàng mà sử dụng số lượng lễ khác nhau để có mẫu tráp to hoặc vừa phải. Hoa quả được sử dụng trong mẫu tráp hiện đại sẽ là loại hoa quả nhập khẩu, đảm bảo chất lượng, độ tươi ngon và có tính thẩm mỹ cao. Giá cả của mẫu tráp dạm ngõ hiện đại cũng tùy thuộc vào cách trang trí và loại lễ vật do nhà trai yêu cầu.

Lựa chọn mẫu tráp truyền thống hay hiện đại?

Mỗi loại tráp dạm ngõ đều sẽ có vẻ đẹp riêng, dù bạn lựa chọn mẫu tráp nào đi chăng nữa thì tấm lòng và thành ý với nhà gái mới là điều quan trọng.

Trước khi chọn mẫu tráp ưng ý, bạn nên tham khảo phong tục truyền thống của gia đình nhà gái và khả năng tài chính của gia đình mình để đặt tráp. Hiện tại, Áo Dài Tài Lộc có rất nhiều mẫu tráp dạm ngõ với mức giá phải chăng mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Địa Chỉ Đặt Mâm Lễ Dạm Ngõ Đẹp Uy Tín Chất Lượng Tại TPHCM

Với nhiều năm chuyên tâm trong nghề cưới hỏi, đã phục vụ cho rất nhiều đám hỏi, đám cưới của các cặp đôi uyên ương tại thành phố Hồ Chí Minh và các địa bàn lân cận, Áo Dài Tài Lộc đã là một địa chỉ tin cậy của các cô dâu – chú rể và gia đình.

Áo Dài Tài Lộc sẽ mang đến khách hàng dịch vụ tráp ăn hỏi – đặt tráp dạm ngõ trọn gói. Toàn bộ tráp chạm ngõ tại đây đều có 2 loại chính đó là tráp ăn hỏi truyền thống (loại cơ bản) và tráp ăn hỏi hiện đại (bộ tráp kiểu cách tân hoặc tráp rồng phượng).

Bạn có thể lựa chọn loại tráp yêu thích hoặc nếu bạn muốn có 1 phong cách riêng thì hãy cùng chúng tôi trao đổi, lên ý tưởng để có thiết kế mới lạ và độc đáo nhất theo mong muốn của bạn.

Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, trẻ trung, khéo tay, cẩn thận, luôn cập nhập các mẫu tráp ăn hỏi đẹp và đặc biệt nhất, Áo Dài Tài Lộc cam kết sẽ mang đến bạn một bộ tráp dạm ngõ thực sự độc đáo với những lễ vật chất lượng số 1. Sản phẩm kết tráp được tạo nên sẽ mang đến sự hài lòng cho bất kỳ vị khách hàng nào.

Để có mẫu tráp dạm ngõ đẹp và ưng ý nhất, hãy liên hệ ngay với Áo Dài Tài Lộc. Khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn bởi đội ngũ chăm chuyên nghiệp và tận tình.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc các vấn đề liên quan đến tráp dạm ngõ. Nếu bạn muốn tham khảo về các mẫu tráp dạm ngõ đẹp tphcm, mẫu tráp ăn hỏi mới nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

ÁO DÀI TÀI LỘC