Xem ngày cưới tuổi giáp tuất 1994 năm 2022 cưới được không, tháng nào đẹp – NiNiStore

Xem ngày cưới để kết hôn là một việc làm khá cần thiết và được rất nhiều bậc phụ huynh quanh tâm. Tùy vào mỗi năm, chúng ta sẽ có xác định được nên cưới ngày nào đẹp, chọn tuổi nào hợp hay xung khắc. Hãy cùng NiniStore tìm hiểu về “Xem ngày cưới tuổi tuất giáp năm 2020 – Vợ chồng hạnh phúc” Nhằm chọn được ngày như mong muốn nha.

Trước khi bạn xem ngày lành tháng tốt. 30s Chúng tôi quảng cáo về shop cưới NiniStore là cửa hàng cưới chuyên:

 • Chụp hình cưới trọn gói: studio, ngoại cảnh, trong nhà, ngoài trời,….
 • Cho thuê váy cưới cô dâu, Vest chú rể combo
 • Cho thuê áo dài cưới cô dâu, Váy cưới, Soiree
 • Dịch vụ cưới combo trọn gói
 • Cho thuê áo dài bưng quả, đồ bê tráp
 • Cho thuê trang phục bê tráp, phụ dâu
 • Cho thuê áo dài làm sui, bà sui, thông gia
 • Cho thuê áo vest ông sui
 • Cho thuê đội hình bê tráp chuyên nghiệp
 • Trang điểm cô dâu, chú rể
 • Tất tần tật phụ kiện đi kèm cho dịch vụ cưới

Các cô dâu, chú rể tương lai có thể liên hệ để chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí, tại:

 1. Web chuyên thương mại: oecc.vn/
 2. Web chuyên áo dài cưới, bưng quả: oecc.vn/
 3. Web đồ cưới trung hoa: oecc.vn/

Vì sao nên xem ngày cưới, tuổi kết hôn dựa theo năm sinh?

Vấn đề xem tuổi vợ chồng trước khi cưới có hợp nhau hay không luôn được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt, đây cũng là một nghi thức phong tục đã có từ rất lâu và đến tận ngày nay vẫn còn rất nhiều gia đình áp dụng.

Do bài viết hôm nay, chủ yếu xoay quanh chủ đề “xem ngày cưới tuổi giáp tuất” cho nên bạn nào đang nằm trong độ tuổi này và dự định đám cưới thì nhớ chú ý xem kĩ nghen.

Kết hôn, dính hôn hay đám cưới, nói chung đây là một nghi thức rất đặc biệt và cực kì quan trọng. Cho nên, để có thể chúc cho mối lương duyên có thể sống với nhau tới trọn đời thì giữa cô dâu và chú rể phải hợp tuổi nhau và buổi lễ phải diễn ra đúng vào “ngày lành tháng tốt”.

Bình thường thì khi đi xem ngày cưới thì chúng ta thường sẽ dựa theo năm sinh, cung hoàng đạo, số mệnh của chồng và vợ. Quá trình này cần phải được tính toán và xem xét rất kĩ.

Xem ngày cưới tuổi giáp tuất năm 2020 - Vợ chồng Hạnh Phúc
Xem ngày cưới tuổi giáp tuất năm 2020 – Vợ chồng Hạnh Phúc

Một số người cho rằng, nếu bỏ qua nghi thức “xem tuổi” mà vẫn tổ chức tiệc kết hôn, đám cưới, vậy thì có ảnh hưởng gì cho sau này hay không? Để giải đáp rõ câu hỏi này, chúng ta sẽ phân ra một số tính huống sau đây:

 • Nếu như 2 bạn có tuổi hợp nhau, tính cách cũng hợp nhau thì chọn đúng năm hợp với tuổi của 2 bạn tổ chức đám cưới là rất tốt. Cuộc sống gia đình sau này của bạn sẽ rất giàu có, hạnh phục và no ấm.
 • Nếu bạn và người ấy không hợp tuổi nhau và vẫn có tình kết hôn vào năm “khắc” tuổi 2 bạn. Thì việc này có thể khiến cho mối quan hệ vợ chồng của 2 bạn gặp nhiều trắc trở, thường xuyên xảy ra cải nhau, cuộc sống thường gặp nhiều khó khăn, làm ăn không khá nổi. Nặng hơn có thể dẫn đến kiện tụng, ly hôn.
 • Nếu 2 bạn hợp tuổi nhau nhưng lại tổ chức đám cưới vào năm “xấu”, không hợp với số mệnh và tuổi của chồng hoặc vợ. Thì bạn cần phải tìm giải pháp “hóa giải” vận xấu này hoặc phải chọn năm khác để đám cưới.
Xem thêm  Danh sách khách mời đám cưới (với hoa tulip)

Cho nên, khi các bạn dự tính đi xem tuổi để kết hôn theo năm sinh thì bạn sẽ biết thêm được về việc 2 bạn lấy nhau có hợp tuổi hay có xung khắc gì hay không. Sau đó, hãy quyết định đi xa thêm bước nữa nhé. Nếu tránh được được những điều kiên kỵ trước hôn nhân thì tốt nhất hãy đi xem một lần cho biết nha. Yêu đương dù có thế nào mà vợ chồng xung khắc nhau thì cũng khó bền lâu được.

Cách chọn người hợp tuổi để đám cưới

 • Xem quẻ thử coi cung mệnh 2 vợ chồng hợp hay khắc
 • Xem quẻ đoán ra can chi của tuổi 2 vợ chồng
 • Xem về thiên mệnh năm sinh của 2 vợ chồng.

Khi chọn năm kết hôn để hợp tuổi 2 vợ chồng, các bạn cần tìm hiểu thêm một số thông tin về tuổi “Kim Lâu”, Tam tai. Như vậy sẽ giúp bạn biết được trong năm nào là cưới nhau được, và có nên kết hôn năm này hay không. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, thì mình sẽ có một bài viết nói rõ hơn nha.

Tuổi giáp tuất cưới nhau vào năm 2020 có tốt hay không?

 • Đối với nữ tuổi Giáp Tuất

Kim lâu: Nữ tuổi giáp tuất vào năm 2020 sẽ là 27 tuổi, như vậy không ảnh hưởng. Do đó, nữ giáp tuất (1994) có thể cưới vào năm 2020, đây là năm rất tốt.

 • Đối với nam tuổi Biáp Tuất

Kim Lâu: Nam tuổi giáp tuất vào năm 2020 sẽ là 27 tuổi, như vậy sẽ không ảnh hưởng. Cho nên, nam tuổi giáp tuất (1994) có thể lấy vợ vào năm 2020, đây cũng là một năm rất tốt.

>>> Xem ngay Lấy chồng cũng tuổi có hạnh phúc không

Xem thêm  Top 10 địa chỉ thuê váy cưới đẹp, giá rẻ tại TPHCM | HCMtoplist

Xem ngày cưới tuổi giáp tuất cho chú rể và cô dâu

Đối với chú rể 1994 – tuổi Giáp Tuất

 • Năm sinh tính theo năm âm lịch là Giấp Tuất, tuổi con chó.
 • Mệnh: Hỏa, Cung Càn, Hành Kim.
 • Những con số hợp với mệnh số: 2 , 6, 7, 5, 8.

Nếu chú rể mang tuổi Giáp Tuất muốn cưới vợ thì cần phải tránh năm Tỵ nhé. Dựa vào lịch âm dương ngũ hành thì trong vòng vài năm sắp đến, năm cưới hợp với mệnh và tuổi của chú rể tuổi Giáp Tuất sẽ là năm 2020 (Canh Tý), năm 2021 (Tân Sửu), năm 2022 (Nhâm Dần), năm 2023 (Quý Mão) và năm 2024 ( Giáp Thìn)

Riêng chọn tháng cưới hợp với chú rể tuổi Giáp Tuất, chúng ta sẽ chú ý những điều sau:

Vào năm 2020 – năm Canh Tý, đây là năm mà các chú rể 1994 (Giáp Tuất) có thể tổ chức đám cưới. Nếu đã dự định đám cưới vào năm này, thì tốt nhất tổ chức ngày cưới vào tháng 4 hoặc tháng 10 (âm lịch), vì đây là tháng đại lợi. Hoặc các bạn cũng có thể dời tháng đám cưới về tháng 5 hoặc tháng 11 (âm lịch), vì đây là tháng tiểu lợi.

Bốn tháng này đều là những tháng cưới rất tốt cho những chú rể tuổi Giáp Tuất (1994) nhé.

Riêng tháng 2 và tháng 8 (âm lịch) là tháng khá xấu, kỵ tuổi với chú rể (1994 – Giáp Tuất). Vì tháng này còn gọi là tahng1 Phu Chủ, không thích cho việc tổ chức cưới hỏi.

Còn tháng 6 và tháng 12 (âm lịch) cũng là một tháng xấu không nên tổ chức cưới xin. Hai tháng này còn gọi là tháng Công Cô, kiêng kỵ đối với cha mẹ của bên nhà chú rể, cho nên không nên tổ chức cưới vào 2 tháng này. Trường hợp, chú rể không còn cha với mẹ thì có thể cưới trong 2 tháng này nha.

Đối với Cô dâu 1994 – tuổi Giáp Tuất

 • Năm sinh tính theo năm âm lịch là Giấp Tuất, tuổi con chó.
 • Mệnh: Hỏa, Cung Ly, Hành Hỏa
 • Những con số hợp với mệnh số: 9, 4, 3

Quý cô tuổi tuất (1994) nếu muốn lên xe bông trong năm nay, thì hãy tránh cưới vào năm Tỵ nhé. Đồng thời, xem tuổi hiện tại có phạm vào tuổi Kim Lâu hay không, nếu không phạm thì có thể cưới thoải mái. Cho nên, trong năm năm kế đến, quý cô tuổi Giáp Tuất có thể lấy chồng vào các năm như 2020 – năm Canh Tý; 2020 – năm Nhâm Dần; 2023 – năm Quý Mão; 2024 – năm Giáp Thìn.

Đặc biệt các quý cô tuổi Giáp Tuất nên nhớ không được cưới vào năm 2021 – năm Tân Sửu. Vì năm này thì tuổi quý cô sẽ phạm tuổi Kim Lâu, không tốt cho việc đám cưới.

Xem thêm  11 mẫu Váy Cưới Lụa được nhiều cô dâu ưa thích nhất năm 2021

Vậy quý cô tuổi Giáp Tuất – 1994 nên cưới vào tháng nào trong năm 2020 là tốt?

Tương tự như các bạn nam Giáp Tuất – 1994, các quý cô tuổi Giáp Tuất cũng phải chọn cưới vào các tháng đại lợi và tiểu lợi. Tức là vào tháng 4, 5, 10, 11 (âm lịch).

Riêng tháng 1, 3, 7, 9 (âm lịch) là những tháng xấu không nên tiến hành cưới hỏi, đám cưới, rước dâu. Bởi vì đây là những tháng Nhạc Thân và Thê Chủ – toàn tháng kỵ cưới hỏi, để tránh điều xấu, kém may mắn thì cần phải né 4 tháng này ra.

Trường hợp, quý cô không còn ba mẹ nữa thì vẫn có thể làm lễ đính hôn vào tháng 1 và tháng 7 (âm lịch).

Một số lưu ý khi cưới hỏi đối với người tuổi Giáp Tuất

Nếu nhà có tang thì cần phải tránh chức đám cưới trùng ngày. Điều này sẽ giúp cho cô dâu chú rể tránh gặp phải những điều xui, kém may mắn.

Không nên rước dâu, cưới hỏi vào những ngày xấu, giờ xấu, tuổi xung khắc. Hãy nhớ xem ngày cưới thật chính xác, để sau này không ảnh hưởng đến vận mệnh của 2 vợ chồng.

Khi rước dâu thì cô dâu nhớ không nên quay đầu lại nha. Đây là quan niệm có từ rất lâu rồi, nếu trong quá trình rước dâu mà cô dâu quay đầu lại thì sau này cô dâu sẽ rất “cứng đầu” khi ở nhà chồng. Hoặc các công việc trong gia đình nhà chồng sẽ không được chu toàn cho lắm.

Các đồ vật bị hư, búp bê, đồ đạc quá cũ, ảnh lưu niệm của “người yêu cũ”, hình ảnh của người lạ, các vật dụng sắc nhọn, rượu vang, cây xương rồng,… tuyệt đối không được xuất hiện ngay trong phòng tân hôn nha. Nếu không sẽ khiến cho mối quan hệ vợ chồng sau này dễ bị đổ vỡ và không còn hạnh phúc.

Bàn thờ gia tiên cần phải được chuẩn bị thật chú đáo trong lễ cưới. Dù là lễ cưới có thiếu sót gì, chứ riêng bàn thờ gia tiên thì cần phải trang trí, bày biện thật đầy đủ. Nhằm bày tỏ lòng tôn kính đối với bề trên và mời tổ tiên chứng giám cho buổi đính hôn của con cháu.

Đó là những gì mình muốn chia sẻ cho các bạn, nếu bạn muốn xem ngày cưới tuổi giáp tuất 1994 thì chỉ cần xem hết toàn bộ nội dung bài viết này là có thể tự chọn được ngày đám cưới phù hợp, mang lại nhiều may mắn, vợ chồng hạnh phúc suốt đời.

Xem thêm

 • Tuổi Binh Tý 1996 lấy chồng tuổi gì
 • Có nên lấy chồng bằng tuổi không?
 • Nữ sinh năm 1997 cưới năm 2021 được không
 • Có nên kiêng 2 đám cưới anh em trong 1 năm