Du học Australia ngành Kỹ sư: Lựa chọn dành cho các bạn trẻ đam mê khoa học – công nghệ

Hiện nay, Úc đang là điểm đến du học ngày càng được ưa chuộng của các bạn sinh viên (SV) và nghiên cứu sinh Việt Nam. Bạn đang phân vân sẽ theo học ngành gì sau khi tốt nghiệp trung học? Bạn có khả năng xử lý tốt các vấn đề và muốn làm việc trong một trong những ngành nghề được trả lương cao nhất? Nếu câu trả lời là có thì kỹ sư là một trong những ngành tuyệt vời dành cho bạn tại Úc.

Bạn có vô vàn chọn lựa về chuyên ngành Kỹ sư: Điện, Điện tử, Cơ khí, Viễn thông, Hóa học, Máy tính, Công nghiệp, Hàng không, Địa chất, Môi trường, Công nghệ sinh học… Các khóa học Kỹ sư này được giảng dạy tại các trường Đại học -Học viện  trải dài ở khắp cả nước, mang lại cho bạn quyền lựa chọn cho lĩnh vực mình muốn theo học. Các khóa học đào tạo nghề (VET) cho phép bạn thực hành nhiều hơn trong quá trình học và dễ dàng liên thông sau khi hoàn thành khóa học.


Nếu bạn đã là một Kỹ sư, các cơ sở đào tạo tại Úc có những khóa học Sau Đại học, chẳng hạn như Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Kỹ sư sẽ giúp bạn có những bước tiến vững chắc hơn trong sự nghiệp.

Ở những bang có nhiều hầm mỏ và nguồn nhiên liệu ở Úc như Western Australia và Queensland, sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội kiếm được nhiều việc làm. Những kỹ sư tốt nghiệp tại Úc có thể kiếm được mức lương trung bình từ 60.705 đô Úc/năm. Theo The Good Universities Guide 2013, đây một trong những ngành có mức lương cao nhất. Những sinh viên có kỹ năng, được đào tạo bài bản hoàn toàn có đủ tiêu chuẩn để xin thị thực cư trú dài hạn ở Úc. Để có cơ hội ở lại Úc, bạn có thể xin thị thực làm việc sau khi hoàn tất việc học (post-study work visa) hay thị thực tạm thời cho những người có tay nghề cao.

Ngoài ra các khóa học Kỹ sư tại Úc được Hiệp hội Engineer Australia chịu trách nhiệm về chương trình học bậc cử nhân. Hiệp hội sẽ chịu trách nhiệm về các chương trình kỹ sư bậc Cử nhân được giảng dạy tại đây. Hiệp hội cũng đảm bảo các cơ sở đào tạo tại Úc cung cấp những khóa học chất lượng cao nhằm tạo nên những kỹ sư có năng lực và kỹ năng mà nền công nghiệp yêu cầu. Tất cả những ai đã hoàn thành một chương trình học kỹ sư tiêu chuẩn đều có thể trở thành thành viên của hội. Một ích lợi khác là tổ chức sẽ đảm bảo rằng các bằng cấp của bạn được công nhận ở nhiều nước trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *