Du học tại Australia: Đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Du học tại đất nước hạnh phúc nhất thế giới, bạn cũng sẽ hạnh phúc!
Theo kết quả thống kê của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), Úc lần nữa trở thành đất nước hạnh phúc nhất thế giới năm 2014.
Úc được gọi là “đất nước may mắn” đã đánh bại hai đối thủ tiềm năng là Na Uy và Thụy Điển, giành ngôi vị quán quân trong cuộc bình chọn của Tổ chức OECD về “Những quốc gia phát triển hạnh phúc nhất thế giới trong năm 2014”.
OECD là một tổ chức quốc tế gồm 36 thành viên, hầu hết trong đó là các quốc gia có thu nhập cao nhất thế giới. Hằng năm, tổ chức này thực hiện cuộc nghiên cứu, xếp hạng các quốc gia phát triển có cuộc sống hạnh phúc nhất thế giới dựa trên 11 tiêu chí khác nhau.
Các tiêu chí đánh giá là sản phẩm nghiên cứu 10 năm của bà Romina Boarini, người đứng đầu OECD. Bà cho biết: “Các tiêu chí đánh giá dựa trên chỉ số khảo sát ở các lĩnh vực như y tế, giáo dục, chất lượng môi trường địa phương, an ninh cá nhân, sự hài lòng đối với cuộc sống của người dân, việc làm và thu nhập, phúc lợi xã hội…”.
Theo kết quả nghiên cứu về quan điểm hạnh phúc của hơn 60.000 người, ba tiêu chí đánh giá quan trọng nhất đối với hạnh phúc là sự hài lòng về cuộc sống, y tế và giáo dục. Nghiên cứu này được thực hiện ở nhiều đối tượng với độ tuổi, giới tính, sắc tộc khác nhau trên khắp thế giới.
Theo thống kê của cơ quan nghiên cứu Giáo dục quốc tế của Úc (AEI), tổng số du học sinh Việt Nam đang học tập tại Úc trong năm 2013 đạt 26.015 học sinh, tăng khoảng 16% so với năm 2012. Con số này giúp Việt Nam trở thành quốc gia có tổng số học sinh đông thứ tư tại Úc (chiếm khoảng 4.9%) trong 2 năm liên tiếp, chỉ xếp sau Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc. Nước Úc được hưởng nhiều lợi ích từ môi trường văn hóa đa dạng, thu hút nhân lực trình độ cao, thúc đẩy năng lực cạnh tranh của nền kinh tế… Chính vì vậy, chính phủ Úc luôn đưa ra các chính sách nhằm khuyến khích du học sinh quốc tế tới Úc sinh sống, học tập và làm việc.
Hệ thống giao dục tương tự với Anh, Mỹ, chất lượng giáo dục của nhiều trường luôn đứng trong Top 100 trường hàng đầu trên thế giới, nhưng chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc chỉ bằng 2/3 so với Anh và bằng 1/2 tại Mỹ.
Chính vì vậy, du học tại Australia khá phù hợp với tình hình tài chính của nhiều gia đình Việt Nam.
Liên hệ với đại diện trường tại Việt Nam để tư vấn tốt nhất cho bạn:
OECC VIETNAM
Địa chỉ: Lầu 5, Tòa nhà Lộc Lê, 454 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TP.HCM
Website: www.oecc.vn
Facebook: OECCVIETNAM
Điện thoại: 08.6293.3496 – 08.6293.3497
Hotline đăng ký dịch vụ tư vấn MỌI LÚC – MỌI NƠI: 0966.038.407

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *