Alias Domain là gì? – Tài liệu hướng dẫn sử dụng dịch vụ hosting vps email | HOSTVN

Alias Domain là gì?

1. Alias Domain là gì? Lợi ích của Alias Domain?

Alias Domain (hay còn gọi là bí danh) là một dạng tên miền chạy song song với tên miền chính trên tài khoản hosting của bạn.

Ví dụ: Bạn sở hữu 1 hosting với domain là oecc.vn, và bạn cài thêm Alias domain là oecc.vn.

Khi đó, khách truy cập vào oecc.vn hay oecc.vn thì đều ra một địa chỉ website duy nhất. Các đường dẫn oecc.vn/web-hosting hay oecc.vneb-hosting cũng đều ra kết quả giống nhau.

Thêm vào đó, Alias domain sẽ giúp một tài khoản email được sử dụng với nhiều đuôi tên miền khác nhau.

Khi sử dụng Alias Domain, người dùng có thể trải nghiệm việc thêm nhiều tên miền trên cùng một hệ thống website. Ngoài ra, hệ thống sẽ ghi nhớ hay cho phép doanh nghiệp lựa chọn các tên miền dễ nhớ cho tất cả người truy cập trang web.

Việc lựa chọn lựa tên miền domain này đồng nghĩa giúp nâng cao khả năng quảng cáo hình ảnh công ty sử dụng tới mọi đối tác trong nước lẫn quốc tế.

2. Hướng dẫn cấu hình Alias Domain trên cPanel

Một lưu ý quan trọng trước khi tạo Alias Domain đó là cần chắc chắn tên miền của bạn đã được trỏ về host mà bạn cấu hình. Nếu tên miền chưa được trỏ về việc cấu hình sẽ không hoạt động.

– Truy cập vào cPanel bằng tài khoản Hosting của bạn, tìm đến mục Domain và chọn Aliases.

Xem thêm  Hosting có mấy loại? Gồm những loại nào? Ưu nhược điểm của mỗi loại

– Điền tên Alias cần tạo và nhấn Add Domain

Alias Domain được tạo ra sẽ chạy song song với tên miền chính của Hosting. Bạn cũng có thể chỉnh sửa chuyển hướng cho Alias Domain bằng cách chọn vào Manage Redirection

– Tại đây, bạn nhập domain muốn chuyển hướng và nhấn “Save” để lưu lại.

Hoàn tất, vậy là bạn có thể dễ dàng tạo Alias domain thông qua bài viết này. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng, hãy liên hệ ngay tới phòng kỹ thuật của HOSTVN để được hỗ trợ một cách tốt nhất.