3 cách khắc phục lỗi không thể chụp ảnh màn hình vì chính sách bảo mật – oecc.vn

Bạn rơi vào trường hợp muốn chụp ảnh màn hình điện thoại nhưng không thể chụp được. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số nguyên nhân tại sao xảy ra vấn đề này cũng như cách khắc phục nhé!

1. Có phải bạn đang trong chế độ ẩn danh của Chrome?

Trên các dòng điện thoại Android, bạn sẽ gặp vấn đề không thể chụp ảnh màn hình khi đang ở trong chế độ Ẩn danh của trình duyệt Chrome. Đây chắc hẳn là do sự xung đột phần mềm giữa Android và Google Chrome, bạn sẽ phải đợi một khoảng thời gian để 2 hãng này khắc phục.

Chế độ Ẩn danh trên Chrome

Chế độ Ẩn danh trên Chrome

Cách duy nhất để khắc phục chính là bạn chuyển qua sử dụng một trình duyệt khác như FireFox, Opera, Microsoft Edge,… Ngoại trừ Chrome ra thì các trình duyệt khác bạn vẫn có thể chụp ảnh màn hình khi đang ở trong chế độ Ẩn danh.

Chế độ Ẩn danh trên FireFox

Chế độ Ẩn danh trên FireFox

Xem thêm  13 Mẹo Tăng Follow Instagram Xịn Bạn Cần Biết - Uplevo Blog

2. Do chính sách riêng tư của ứng dụng

Một số ứng dụng đặc thù sẽ ngăn không cho phép người dùng chụp ảnh màn hình nhằm tránh bị rò rỉ thông tin người dùng khi chụp ảnh màn hình. Các ứng dụng này thường là các ứng dụng về tài chính, ngân hàng,… hoặc các ứng dụng nội bộ của công ty, doanh nghiệp, trường học.

Ứng dụng về ngân hàng, tài chính thường không chụp được màn hình

Ứng dụng về ngân hàng, tài chính thường không chụp được màn hình

Khi bạn sử dụng điện thoại để truy cập vào các trang web không rõ nguồn gốc thì có thể điện thoại của bạn đã bị dính mã độc. Mục đích của việc ngăn chặn chụp ảnh màn hình chính là không cho các mã độc này chạy nền bên trong điện thoại, tiếp cận đến các dữ liệu của bạn – trong trường hợp này là ảnh chụp màn hình và gửi bản sao ảnh chụp màn hình của bạn đến kẻ xấu.

Kẻ xấu có thể lấy thông tin từ ảnh chụp màn hình của bạn

Kẻ xấu có thể lấy thông tin từ ảnh chụp màn hình của bạn

3. Bạn đang dùng máy của công ty cấp hoặc mua từ nhà mạng?

Cũng giống như chính sách riêng tư của ứng dụng, các công ty thường phát cho nhân viên quan trọng của mình một điện thoại riêng để tiện cho công việc và đã cài đặt để ngăn chặn việc chụp ảnh màn hình. Điều này nhằm tránh việc các thông tin quan trọng của công ty bị lộ ra ngoài.

Xem thêm  Link Juice là gì? Tổng hợp kiến thức Link Juice bạn cần biết 2022

Công ty thường phát điện thoại riêng cho nhân viên

Công ty thường phát điện thoại riêng cho nhân viên

Nếu như đây là chính sách từ phía công ty thì bạn nên tuân thủ theo. Cách tốt nhất là bạn hãy mua thêm một chiếc điện thoại nữa để sử dụng với mục đích cá nhân, còn điện thoại cũ thì dùng vào công việc.

Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Trên đây là các thông tin về nguyên nhân bạn không thể chụp ảnh màn hình cũng như cách khắc phục. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.