Giúp bạn tự học vẽ 3d trên máy tính bằng phần mềm SketchUp

Bạn là người làm việc trong lĩnh vực thiết kế hay kiến trúc, xây dựng. Có lẽ, bạn sẽ phải thường xuyên làm việc với các bản vẽ 3d đúng không? Đặc biệt là bạn sẽ phải thực hành vẽ ra những bản vẽ này ngay trên máy tính. Vậy, bạn đã có công cụ hỗ trợ mình trong công việc này chưa? SketchUp chính là phần mềm học vẽ 3d trên máy tính mà oecc.vn muốn giới thiệu tới các bạn. Một công cụ thiết thực hỗ trợ tốt nhất cho những người làm thiết kế. Để hiểu rõ hơn về phần mềm này, các bạn hãy tham khảo nội dung bài viết của chúng tôi.

Tự học vẽ 3d trên máy tính bằng phần mềm SketchUp
Tự học vẽ 3d trên máy tính bằng phần mềm SketchUp

Giới thiệu đôi nét về phần mềm SketchUp

SketchUp chính là một phần mềm giúp bạn tạo dựng ra các mô hình 3D trên máy tính. Thậm chí công việc tạo dựng này sẽ không mất nhiều thời gian hay công sức của chính bạn. Ngoài ra, công cụ này còn giúp bạn dựng được những hình ảnh 3 chiều trong không gian 2 chiều. Cùng với đó là những mô phỏng trực quan nhất về các góc chiếu của mô hình trên góc chiếu.

SketchUp rất phù hợp với những người học vẽ 3d trên máy tính. Bởi vì, phần mềm này có cách thức cài đặt ra sử dụng vô cùng dễ dàng. So với Autocad thì SketchUp lợi thế hơn nhiều trong việc sử dụng một cách đơn giản.

Xem thêm  7 Bước Xây Dựng Chiến Lược Content Marketing Thu Hút
SketchUp tạo dựng ra các mô hình 3D trên máy tính chuyên dụng
SketchUp tạo dựng ra các mô hình 3D trên máy tính chuyên dụng

SketchUp hiện đang được các kiến trúc sư, người thiết kế xây dựng sử dụng khá nhiều. Bởi vì, ngoài chức năng tạo dựng ra bản vẽ mô hình 3D. SketchUp còn mang tới nhiều tính năng đặc biệt cho người sử dụng.

Tính năng của phần mềm SketchUp

Nhằm mang tới cho người học vẽ 3d trên máy tính tạo ra những bản vẽ mô hình chính xác. oecc.vn không thể nào không nhắc tới những tính năng thiết thực mà phần mềm này mang lại. Đó là:

SketchUp giúp tạo ra những hiệu ứng đặc biệt cho mô hình 3d
SketchUp giúp tạo ra những hiệu ứng đặc biệt cho mô hình 3d
  • SketchUp giúp tạo ra mô hình 3d vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Tất cả đều được thực hiện thông qua các chức năng vẽ, chỉnh sửa, đo, quay…Cùng với đó học người vẽ 3d trên máy tính có thể chia tỷ lệ được các hình.
  • SketchUp còn tạo ra những hiệu ứng đặc biệt cho mô hình 3d mà bạn vẽ. Đó là các tính năng như làm mềm, mượt cho bề mặt của hình khối. Tạo hiệu ứng bóng thời gian cho bất kỳ vị trí nào trên bản vẽ. Điều này khiến cho các mẫu thiết kế được sinh động và dễ hiểu hơn.
  • SketchUp cho phép những người thiết kế trao đổi dễ dàng các bản vẽ với nhau. Đó là khi người dùng sử dụng tính năng 3D warehouse được tích hợp sẵn trong SketchUp. Khi sử dụng tính năng bạn chỉ cần chia sẻ mô hình của mình với đối tác, bạn bè…Ngoài ra, bạn cũng có thể tự lấy về những bản mẫu thiết kế do người khác làm ra.
  • SketchUp hỗ trợ người dùng chức năng in trực tiếp. Qua đó, bản vẽ được in ra thành những mẫu hình ảnh 2D. Bằng cách này, bạn sẽ xem được trực tiếp hình ảnh bằng bản cứng.
Xem thêm  Pitching là gì? Tổng hợp những điều cần biết về pitching

Video hướng dẫn tự học vẽ 3d trên máy tính

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng phần mềm SketchUp trên máy tính. Các bạn có thể theo dõi và tự học vẽ 3d trên máy tính bằng công cụ SketchUp trong video. Với video hướng dẫn học này các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn khi sử dụng SketchUp.

Video hướng dẫn tự học vẽ 3d trên máy tính khi sử dụng SketchUp
Video hướng dẫn tự học vẽ 3d trên máy tính khi sử dụng SketchUp

Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay video chia sẻ dưới đây nhé!

Như vậy, Hiepthanhbuildings đã chia sẻ thêm cho các bạn 1 công cụ vũ 3d trên máy tính. Đó chính là phần mềm SketchUp – một công cụ hỗ trợ bạn trong việc vẽ các hình khối 3d. Ngay bây giờ, nếu các bạn muốn tự học vẽ 3d trên máy tính. Các bạn hãy nhanh chóng tải ngay phần mềm SketchUp và cài đặt vào máy tính nhé. Mọi thắc mắc liên quan tới vấn đề học vẽ 3d bằng công cụ SketchUp. Các bạn hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận của bài viết. Chúng tôi sẽ giải đáp kịp thời và nhanh nhất cho các bạn.