Các khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả nhất (2022)

Tìm thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook có thể giúp bạn bán hàng, quảng bá tên tuổi doanh nghiệp của mình; đồng thời, tăng khả năng tiếp cận với khách hàng của bạn ngay cả khi phạm vi tiếp cận chung của Facebook đang có xu hướng giảm. Thời điểm này còn được gọi ngắn gọn là “giờ vàng Facebook“.

Trong bài viết, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách định vị khung giờ vàng đăng bài Facebook thích hợp sao cho dễ dàng tăng cường lượng tương tác từ khách hàng của bạn cũng như nâng tầm thương hiệu, sản phẩm công ty, thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả. Giờ thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Như thế nào là khung giờ vàng Facebook?

Thông thường đa số mọi người sẽ không đăng bài theo một khung thời gian cố định mà sẽ tùy hứng, rảnh lúc nào thì đăng bài lúc đó. Do đăng bài thất thường như vậy nên các bài viết của bạn sau khi đăng đã không nhận được sự tương tác cao.

Trên một tạp chí về kinh doanh, Brian Boland – phó chủ tịch mảng công nghệ quảng cáo của Facebook đã từng nhận định:

“Trung bình, có 1.500 câu chuyện có thể xuất hiện trong News Feed của một người dùng mỗi khi họ đăng nhập vào Facebook. Đối với những người có nhiều bạn bè và lượt thích trang, con số này có thể lên đến 15.000 câu chuyện tiềm năng có khả năng xuất hiện bất cứ khi nào họ online Facebook.”

Mức độ cạnh tranh trên môi trường Facebook là rất lớn. Nếu nội dung của bạn không phải là Trendy, không có gì hấp dẫn kết hợp với việc đăng tải vào thời điểm ít người online thì chắc chắn bài đăng của bạn sẽ không nhận được sự tương tác cao.

Nắm bắt được nhu cầu tìm kiếm một khung giờ vàng Facebook của các nhà làm tiếp thị truyền thông. Rất nhiều nghiên cứu đã cố gắng khám phá “thời gian đăng bài Facebook hiệu quả”, với mỗi nghiên cứu tìm thấy một loạt kết quả khác nhau.

 • Từ 13 giờ đến 15 giờ chiều thứ năm và thứ sáu hàng tuần (với Hubspot
 • 20 giờ tối thứ năm hàng tuần (với TrackMaven)
 • Từ 13 giờ – 16 giờ các ngày trong tuần và cả cuối tuần (với CoSchedule)
 • Không có giờ cao điểm nào (với Buzzsumo)

Như vậy có thể thấy rằng khung giờ vàng để đăng Facebook sẽ tùy thuộc vào đặc thù của mỗi doanh nghiệp. Ngành nghề bạn đang kinh doanh là gì? Đối tượng khách hàng của bạn là ai? Thời điểm nào họ hay online?

Ngoài phụ thuộc vào những yếu tố trên tôi sẽ lấy một ví dụ thực tế để bạn có thể hiểu rõ hơn thế nào là khung giờ vàng. Theo thực tế khoảng thời gian từ 9h đến 10h là lúc mọi người đang việc, sẽ không có ai lướt Facebook vào khung giờ đó để xem bài viết của bạn cả. Hay khung giờ từ 5 giờ đến 6 giờ chiều là giờ mọi người sẽ tan ca làm, chắc chắn sẽ có rất ít người đọc bài viết nếu bạn đăng vào thời điểm này.

Qua đây có thể rút ra rằng, khung giờ vàng là thời điểm có nhiều người dùng online nhất, khi bạn đăng bài vào khung thời gian này, bài viết của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn giúp mang về tương tác cao và tạo ra sự chuyển đổi hiệu quả hơn.

>> Tìm hiểu thêm: Facebook Marketing là gì? Hướng dẫn cách triển khai Facebook Marketing hiệu quả.

4 Cách để xác định khung giờ vàng đăng bài trên Facebook

Mỗi ngành/nghề sẽ có một đối tượng người xem nhất định, cũng vì thế mà sẽ có những khung giờ vàng khác nhau cho mỗi ngành/nghề.

Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn những cách để có thể tìm được khung thời gian đăng bài hiệu quả nhất nhằm tăng mức độ hiển thị và tiếp cận tối đa đối tượng mà mình mong muốn.

#1. Sử dụng Facebook Page Insights

Với những bạn làm Admin Facebook hẳn sẽ không còn xa lạ với công cụ quản lý này. Facebook Page Insights cung cấp cho bạn các thông tin về thời điểm và cách thức mà mọi người tìm kiếm trang, nhân khẩu học, số liệu về hiệu suất của trang, cách người xem phản hồi về bài đăng.

Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết từng bước để có thể khai thác triệt để các tính năng của công cụ Facebook Page Insights.

Đầu tiên, trên tài khoản fanpage của mình bạn mở bài đăng trong phần Insights, sau đó màn hình sẽ hiện ra một biểu đồ hiển thị thời điểm thực tế có người online Facebook nhiều nhất. Tiếp đến bạn click chọn mục Bài viết, rồi kéo xuống dưới để có thể xem tất cả các bài viết đã được đăng tải trên trang của mình.

Trong mục Bài viết, hãy kéo xuống phía dưới để xem tất cả các bài đã được đăng trên trang Facebook của bạn. Các thông tin về số lượng bình luận, lượng tương tác, chia sẻ đều được thể hiện đầy đủ. Qua đó bạn cũng phần nào nắm được mức độ tương tác của từng loại bài đăng trên trang của mình.

Để xác định kỹ hơn, bạn nên chú ý đến cột Ngày đăng. Tại cột này sẽ cập nhật thời điểm các bài post được đăng lên. Ngoài ra, bạn có thể xem được bài viết nào của mình đang có nhiều sự tương tác nhất trên trang của mình.

Để biết được vị trí nào có nhiều lượt tiếp cận nhất, bạn click chọn vào mục Số lượt xem trang và lọc kết quả theo quốc gia hoặc thành phố.

Sau khi dạo một vòng quan sát tổng thể Fanpage của mình, chắc hẳn với những dữ liệu mà Facebook Page Insights cung cấp đã phần nào giải đáp giúp bạn khung giờ vàng để đăng bài.

Mặc dù cách làm này hơi tốn thời gian một chút, thế nhưng chúng sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về hoạt động fanpage của bạn. Hãy tỉ mẩn trong từng công đoạn, rồi bạn sẽ tìm ra được khung thời gian thích hợp nhất cho fanpage của mình.

#2. Sử dụng Facebook Audience Insights

Facebook Audience Insights (FAI) là một công cụ hoàn toàn miễn phí cho phép bạn có thể lập kế hoạch, tối ưu các chiến dịch quảng cáo, xác định vị trí khách hàng. Ngoài ra với công cụ này bạn còn có thể biết được nội dung bài đăng nào đang nhận được nhiều tương tác để có thể phân chia tỷ lệ cùng lịch đăng bài tự động phù hợp.

Nhưng nó cũng là một nguồn tài nguyên dồi dào để xác định vị trí của khách hàng, khoảng thời gian khi nào hay thậm chí nội dung bài đăng nào mà họ tương tác nhiều để phân chia tỷ lệ cùng lịch đăng bài tự động phù hợp.

Khác với phần mềm Facebook Page Insights, với FAI bên cạnh việc cung cấp cho bạn các thông tin căn bản như: lượt like, share, comment. Thì FAI còn cung cấp cho bạn các thông tin như: nhân khẩu học, thói quen và sở thích, hành vi. Từ những thông tin trên, bạn sẽ hiểu hơn về khách hàng hiện tại của mình và đối tượng khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Xem thêm  Target Market là gì? 6 Bước xác định thị trường mục tiêu

Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách để có thể tìm được khung giờ vàng đăng bài trên Facebook với phần mềm Facebook Audience Insight.

Đầu tiên bạn truy cập vào đường link sau: oecc.vn/business/insights/tools/audience-insights

Sau đó màn hình sẽ hiển thị hai lựa chọn là “Mọi người trên Facebook” và “Người kết nối với trang của bạn”. Tôi khuyên bạn nên chọn “Người kết nối với trang của bạn” để tập trung vào những người dùng đang follow trang của bạn mà thôi.

Trong Dashboard quản lý phần bên trái, bạn nên tập trung vào một số phần chính như: địa điểm, độ tuổi, giới tính và sở thích.

Còn phía bên phải màn hình chính là các biểu đồ và đồ thị liên quan đến người xem trang của bạn. Hãy nhớ chọn kết nối với trang mà bạn quản lý trong mục Trang luôn nhé!

Tiếp đến bạn hãy nhấp vào tab Vị trí ở thanh menu bên trên. Bạn có thể thấy được tỷ lệ thành phố và quốc gia nơi những đối tượng khách hàng của bạn đang sinh sống và ngôn ngữ phổ biến của họ từ thống kê này.

#3. Đăng bài theo nhiều khung giờ khác nhau và đo lường kết quả

Cách làm này là bước phát triển của hai cách mà tôi đã giới thiệu ở trên. Sau khi bạn đã thu thập được những dữ liệu cần thiết bạn hãy lập một bảng tính để có thể so sánh và đánh giá mức độ tăng tương tác khi đăng bài vào những ngày giờ khác nhau.

Lưu ý: Bạn nên đăng loạt bài có nội dung không quá khác biệt với nhau, vì đối với những bài đăng có nội dung trendy thường sẽ có lượng tương tác cao hơn so với những bài đăng thông thường, như vậy khi so sánh sẽ không khách quan.

Thời gian nào nhiều người online Facebook nhất là thời điểm phù hợp để post bài.

Bắt đầu lựa chọn các ngày và khoảng thời gian post bài khác nhau trong tuần (buổi sáng, buổi trưa, buổi chiều và buổi tối). Tuần tiếp theo, bạn thay đổi thời gian đăng bài của các ngày. Sau đó, hãy lập một bảng tính bao gồm các thông tin ngày đăng, giờ đăng, lượng like, share, comment.

Từ đó, bạn có thể rút ra giờ vàng post Facebook hoặc quảng cáo sản phẩm mang đến hiệu quả cao nhất.

#4. Phân tích đối thủ

Cách làm này sẽ không tốn quá nhiều công sức, bạn chỉ cần đối thủ cùng ngành với mình, lượt bài đăng đều đặn và có lượng tương tác ổn định, chịu khó quan sát khung giờ mà mà đối thủ đang sử dụng cho trang của họ và những loại bài post mà họ đăng mỗi ngày trong tuần. Dựa vào khung thời gian đăng bài của đối thủ bạn sẽ rút ra được “giờ cao điểm” đăng bài của riêng mình.

Sau đó hãy lên giờ đăng bài vào những thời điểm vàng ấy giúp cho trang Facebook bạn nổi bật và ít bị cạnh tranh hơn về số lượng người tương tác. Phân tích cạnh tranh cũng cho thấy người xem thường quan tâm những loại nội dung bài nào, thói quen tương tác thế nào với các bài đăng.

Khung thời gian đăng bài hiệu quả trên Facebook cá nhân

Đa số mọi người sẽ tìm kiếm thông tin về khung giờ để đăng bài bán hàng trên trang cá nhân. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng khung thời gian này để đăng bài cá nhân nhằm tăng tương tác cho bài đăng của mình.

Hành vi tương tác của người dùng trong mỗi lĩnh vực sẽ có sự khác nhau nhất định. Chẳng hạn, một cô gái 18 tuổi sẽ có thời gian online khác với một cô gái 30 tuổi.

Bạn đừng quá lo lắng, chúng ta vẫn có thể căn cứ theo thói quen sinh hoạt của người dùng tại Việt Nam, từ đó có thể xác định được khung giờ chung cho mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề. Khi đó đăng bài vẫn đem lại hiệu quả cao.

Sau khi tham khảo từ nhiều nguồn kết hợp với kinh nghiệm quản lý Facebook của mình, tôi xin chia sẻ đến bạn những khung giờ vàng mà tôi đã từng sử dụng và đem lại hiệu quả cao. Các bạn có thể tham khảo.

 • 6h30-8h30 sáng: Theo một số nghiên cứu có tới 80% người dùng FB sẽ rờ vào smartphone của họ ngay sau khi thức dậy. Với khung giờ này, bạn hãy thử đăng một số chủ đề nhẹ nhàng, thú vị bạn sẽ phải bất ngờ với kết quả tương tác bài đăng mang lại.
 • 11h-12h trưa: Sau nhiều lần kiểm chứng tôi nhận thấy khung giờ này có số lượng người online rất cao, đây là khoảng thời gian mọi người nghỉ trưa đi ăn uống. Bạn có thể chọn đăng các dạng bài như: đóng gói sản phẩm, giao hàng, feedback,… để tăng lượng tương tác.
 • 15h-16h chiều: Đây là khoảng thời gian giải lao của dân văn phòng, mọi người sẽ có xu hướng tìm một số món ăn vặt hay đồ uống để order. Bạn có thể đăng một số bài bán hàng với hình ảnh hấp dẫn để kích thích người xem.
 • 19h-20h tối: Đây sẽ là khoảng thời gian sau khi ăn tối mọi người thường sẽ vừa nghỉ ngơi, thư giãn vừa cầm điện thoại lướt Facebook để giải trí. Đây là thời điểm tốt để bạn đăng bài, vì người dùng sẽ có nhiều thời gian thảnh thơi để có thể dừng lại đọc các bài viết dài của bạn.
 • 22h-0h đêm: Thời điểm mà các “cú đêm” hoạt động. Bạn có thể lựa chọn một số bài đăng nhẹ nhàng chia sẻ cảm xúc thì sẽ phù hợp với khung thời gian này và cũng giúp bạn tiếp cận được khá khá các đối tượng.

Trên đây là 5 khung giờ chính thường có lượng người online nhiều. Tuy nhiên theo tôi nhận thấy sẽ có 2 khung giờ có nhiều người online cao nhất đó là lúc 11H-12H TRƯA19H-20H TỐI. Bạn có thể chọn 2 khung giờ này để đăng bài, tôi tin chắc rằng số lượng tương tác trên bài đăng của bạn sẽ cao hơn những khung giờ khác rất nhiều.

Khung thời gian đăng bài hiệu quả trên fanpage Facebook

Cùng tương tự như Facebook cá nhân, bạn có thể sử dụng khung thời gian đăng bài trên Facebook cá nhân cho fanpage. Mặc dù đây là 2 nền tảng khác nhau, nhưng thực chất khi đăng bài thì khung giờ là giống nhau.

Khung thời gian đăng bài hiệu quả theo từng ngành, nghề

Nhờ kết quả từ các phần mềm công nghệ và khảo sát, chúng ta cũng được biết khoảng thời gian nào là lên bài tốt nhất cho từng ngành. Đây là con số cập nhật mới nhất.

Dù không khuyên bạn phụ thuộc vào khung giờ vàng quảng cáo Facebook này nhưng bạn có thể test thử rồi quyết định xem giờ nào hiệu quả nhất với công ty mình nhé!

Online Media

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 6

Thứ 4

Thứ 6

Thứ 2

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

17h

4h

16h

12h

Xem thêm  Gồng cơ core khi đang tập như thế nào là đúng

Vận tải

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 6

Thứ 7

Chủ nhật

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

14h

13h

0h

Nghệ thuật

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 2

Chủ nhật

Thứ 5

Thứ 3

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

14h

16h

18h

14h

Dược phẩm

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 5

Thứ 2

Thứ 6

Thứ 4

Thứ 4

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

12h

15h

13h

14h

14h

In ấn

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 5

Thứ 7

Khung giờ vàng đăng bài tốt nhất

19h

15h

14h

Nhà xuất bản

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 5

Thứ 5

Thứ 5

Thứ 2

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

11h

7h

11h

10h

Nghiên cứu thị trường

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Thứ 3

Thứ 2

Thứ 3

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

11h

8h

11h

13h

Nhà hàng

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 6

Thứ 5

Thứ 4

Thứ 4

Thứ 2

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

13h

11h

1h

16h

19h

Sản phẩm thể thao

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 2

Thứ 5

Thứ 3

Thứ 4

Khung giờ vàng đăng bài tốt nhất

13h

15h

19h

17h

19h

Dịch thuật

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 5

Thứ 4

Thứ 4

Thứ 3

Thứ 5

Khung giờ vàng đăng bài tốt nhất

12h

7h

11h

10h

12h

Tiện ích

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 5

Thứ 6

Thứ 7

Thứ 2

Thứ 5

Khung giờ đăng tốt nhất

18h

9h

15h

18h

14h

Rượu

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Chủ nhật

Thứ 2

Khung giờ đăng tốt nhất

5h

5h

11h

Hàng không

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 6

Thứ 3

Thứ 4

Thứ 4

Thứ 5

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

13h

14h

Buổi chiều

14h

17h

Thời trang

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Thứ 4

Thứ 5

Thứ 6

Thứ 7

Khung giờ đăng tốt nhất

Buổi chiều

Buổi chiều

21h

17h

18h

Kiến trúc

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 7

Chủ nhật

Thứ 3

Thứ 5

Thứ 6

Khung giờ vàng đăng bài tốt nhất

21h

11h

14h

11h

23h

Nghệ thuật/Thủ công

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 2

Chủ nhật

Thứ 4

Chủ nhật

Thứ 4

Khung giờ đăng tốt nhất

16h

11h

13h

13h

10h

Ngân hàng

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 2

Thứ 3

Thứ 4

Thứ 2

Thứ 3

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

Buổi chiều

19h

10h

Buổi chiều

16h

Broadcast Media

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 5

Chủ nhật

Thứ 5

Chủ nhật

Khung giờ đăng tốt nhất

19h

13h

11h

9h

Vật tư kinh doanh và Thiết bị

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 6

Thứ 7

Thứ 6

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

10h

16h

15h

13h

Bất động sản

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Thứ 4

Thứ 4

Khung giờ đăng tốt nhất

12h

10h

13

Trò chơi máy tính

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Thứ 6

Thứ 6

Thứ 6

Thứ 3

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

18h

13h

11h

10h

16h

Phần mềm máy tính

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 5

Thứ 6

Thứ 4

Thứ 2

Thứ 4

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

10h

Buổi chiều

9h

15h

10h

Xây dựng

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 3

Thứ 4

Thứ 7

Thứ 4

Khung giờ đăng tốt nhất

15h

14h

19h

20h

23h

Hàng tiêu dùng

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Chủ nhật

Thứ 6

Thứ 3

Thứ 3

Khung giờ đăng tốt nhất

11h

11h

8h

18h

Buổi chiều

Dịch vụ khách hàng

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 2

Thứ 6

Chủ nhật

Thứ 7

Thứ 3

Khung giờ vàng đăng bài tốt nhất

13h

16h

6h

10h

9h

Mỹ phẩm

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Thứ 3

Chủ nhật

Thứ 3

Thứ 2

Khung giờ đăng tốt nhất

17h

6h

16h

11h

10h

Quốc phòng / Không gian

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 2

Thứ 2

Thứ 5

Chủ nhật

Thứ 5

Khung giờ đăng tốt nhất

10h

17h

16h

18h

17h

Design

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 6

Thứ 5

Thứ 2

Thứ 6

Thứ 3

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

15h

13h

Buổi chiều

10h

16h

E-Learning

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 6

Thứ 5

Thứ 4

Thứ 5

Thứ 4

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

16h

16h

14h

20h

20h

Quản lý giáo dục

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 5

Thứ 3

Thứ 5

Thứ 4

Khung giờ đăng tốt nhất

17h

7h

15h

Buổi chiều

13h

Giải trí

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 6

Chủ nhật

Thứ 4

Thứ 2

Thứ 7

Khung giờ đăng tốt nhất

14h

16h

15h

11h

21h

Dịch vụ môi trường

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 6

Thứ 4

Thứ 5

Thứ 3

Khung giờ đăng tốt nhất

7h

20h

8h

11h

2h

Dịch vụ thiết bị

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 6

Thứ 2

Thứ 2

Thứ 6

Thứ 3

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

9h

14h

13h

14h

9h

Dịch vụ tài chính

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 5

Thứ 7

Thứ 4

Thứ 6

Thứ 2

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

Buổi chiều

17h

21h

21h

21h

Mỹ nghệ

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 2

Thứ 5

Thứ 3

Thứ 4

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

Buổi chiều

17h

13h

16h

17h

Đồ ăn, đồ uống

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 2

Thứ 3

Thứ 5

Thứ 3

Thứ 5

Khung giờ đăng tốt nhất

13h

11h

15h

12h

13h

Sản xuất đồ ăn

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 5

Thứ 6

Thứ 6

Thứ 3

Thứ 4

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

20h

10h

17h

11h

15h

Nội thất

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 2

Thứ 5

Thứ 2

Thứ 2

Chủ nhật

Khung giờ vàng đăng bài tốt nhất

17h

11h

14h

13h

9h

Sòng bạc

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 3

Thứ 2

Thứ 5

Khung giờ đăng bài tốt nhất

9h

10h

Buổi chiều

14h

Quản lý nhà nước

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Thứ 3

Thứ 2

Thứ 5

Khung giờ đăng bài tốt nhất

17h

19h

14h

17h

Bệnh viện và CSSK

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 5

Thứ 6

Thứ 5

Thứ 2

Khung giờ đăng bài tốt nhất

3h

9h

6h

13h

21h

Giáo dục Đại học

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 3

Thứ 7

Thứ 6

Thứ 2

Khung giờ đăng bài tốt nhất

15h

5h

17h

14h

23h

Công nghệ thông tin

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 3

Thứ 4

Thứ 5

Thứ 6

Khung giờ vàng đăng bài tốt nhất

13h

9h

13h

14h

8h

Bảo hiểm

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 7

Thứ 6

Thứ 3

Thứ 2

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

9h

10h

2h

16h

Buổi chiều

TM&PT Quốc tế

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 5

Thứ 5

Thứ 2

Khung giờ đăng tốt nhất

Buổi chiều

18h

9h

Internet

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Thứ 4

Chủ nhật

Thứ 2

Thứ 7

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

11h

21h

8h

9h

11h

Quản lý đầu tư

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Thứ 6

Thứ 5

Thứ 2

Thứ 2

Khung giờ đăng tốt nhất

10h

15h

7h

18h

16h

Luật sư

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 3

Thứ 2

Thứ 6

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

9h

10h

16h

15h

Văn phòng Luật

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 5

Thứ 5

Thứ 6

Khung giờ đăng tốt nhất

21h

21h

19h

Buổi chiều

Trang sức đắt tiền

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Thứ 2

Chủ nhật

Khung giờ đăng tốt nhất

17h

7h

9h

Thiết bị máy móc

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 2

Thứ 6

Thứ 7

Thứ 2

Thứ 3

Khung giờ đăng tốt nhất

9h

9h

9h

Buổi chiều

15h

Tư vấn

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 6

Thứ 4

Chủ nhật

Thứ 3

Thứ 5

Khung giờ đăng tốt nhất

16h

14h

17h

18h

Buổi chiều

Tiếp thị và QC

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 5

Thứ 7

Thứ 3

Thứ 4

Thứ 3

Khung giờ đăng tốt nhất

16h

9h

4h

13h

9h

Thiết bị y tế

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 2

Thứ 2

Thứ 2

Thứ 2

Thứ 2

Khung giờ đăng tốt nhất

9h

6h

11h

Buổi chiều

10h

Âm nhạc

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 2

Thứ 3

Thứ 3

Thứ 6

Thứ 3

Khung giờ đăng tốt nhất

18h

11h

14h

15h

16h

Tạp chí

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Chủ nhật

Thứ 5

Thứ 6

Khung giờ đăng tốt nhất

10h

11h

6h

8h

Tổ chức Phi lợi nhuận

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 2

Chủ nhật

Xem thêm  Quản trị website là gì? Hướng dẫn quản trị web hiệu quả 2022

Thứ 2

Thứ 2

Thứ 5

Khung giờ đăng tốt nhất

11h

14h

9h

19h

15h

Năng lượng

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Thứ 5

Thứ 7

Thứ 4

Thứ 2

Khung giờ đăng tốt nhất

11h

15h

16h

18h

12h

Nội dung bài đăng Facebook hiệu quả

Facebook cũng có cách đánh giá chất lượng nội dung bài đăng của bạn theo những thuật toán riêng. Google sẽ xếp hạng và đánh giá cao các thông tin có sự sáng tạo và cấp độ ưu tiên bài viết của Facebook như sau:

 • Photo
 • Clip
 • Links
 • Status

Facebook rất đề cao hình ảnh, vì khi bạn đăng thông tin lên, thay vì chỉ thấy dòng chữ thì người đọc sẽ dễ hiểu hơn khi có hình ảnh minh họa. Một bài viết nhiều chữ sẽ được chú ý và có lượt đọc cao hơn nếu có hình ảnh:

Dễ nhìn hơn text, dễ tạo cảm giác hơn text và dễ chia sẻ hơn text.

Khi xây dựng nội dung bài viết, bạn nên đặt những câu hỏi mở như: Bạn thấy nội dung đó như thế nào? Quan điểm của mọi người về nó như thế nào? Những câu hỏi như vậy sẽ giúp bạn tạo ra được nội dung mọi người muốn tương tác. Ví dụ như khi bạn lướt Facebook bạn sẽ thích hoặc comment vào những bài viết thú vị, có hướng gợi mở, vậy hãy tạo ra nội dung như vậy.

Một số cách giúp tăng tương tác cho bài viết trên Facebook

Bên cạnh việc tìm đúng khung giờ vàng Facebook, sau đây tôi sẽ chia sẻ thêm với bạn một số cách để giúp cho bài đăng của bạn có nhiều lượt tương tác hơn:

 • Trong mỗi bài đăng bạn nên sử dụng từ 2 ảnh trở lên để giúp tăng reach cho page
 • Tương tác lại với tất cả những comment của fan để tăng điểm EdgeRank
 • Hình ảnh được thiết kế thu hút và đúng kích thước khi hiển thị của Facebook
 • Sử dụng chức năng targeting bài post để tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu.

Những lưu ý quan trọng khi post bài giờ vàng đăng Facebook

Mỗi khung giờ sẽ có đặc điểm người dùng riêng, bạn cần biết những nội dung phù hợp đăng vào từng khung giờ để có tương tác cao nhất. Sau đây là một số lưu ý nhỏ:

Nhóm khách hàng mục tiêu hướng tới

Theo phân tích hành vi và sở thích của khách hàng mục tiêu, dữ liệu đó sẽ cho bạn những thông tin rất quan trọng quyết định việc đạt được mục tiêu hay doanh thu của bạn. Đối với đối tượng 15-20 tuổi, đang là học sinh sẽ thường rảnh vào buổi trưa và buổi tối.

Nếu bạn đang nhắm đến đối tượng này thì khoảng thời gian post bài nên là 11-12h và 21-22h. Nếu đối tượng của bạn là dân văn phòng thì nên chọn khung thời gian nghỉ trưa và khoảng 20h tối.

Nội dung bài đăng Facebook

Tùy thuộc vào nội dung bạn đăng tải sẽ chia sẻ vào các khung giờ phù hợp khác nhau, ví dụ đối với đồ ăn vặt thì nên đăng vào giữa giờ chiều, đồ ăn đêm thì đăng vào lúc chiều tối. Các khung giờ buổi sáng nên chia sẻ bài viết có giá trị hữu ích, thông tin mới để tăng tiếp cận và tương tác.

Thường xuyên đo lường hiệu quả các khung giờ

Mọi thứ vận hành theo cách thay đổi, khách hàng ở mỗi thời điểm sẽ thay đổi hành vi, sở thích của mình. Do đó, việc liên tục nghiên cứu, đo lường để thay đổi khung giờ đăng bài sao cho hiệu quả là rất cần thiết.

Khung giờ vàng đăng bài trên các mạng xã hội khác

Khung giờ vàng đăng tải nội dung lên Instagram

Nếu bạn làm marketing và muốn thực hiện chiến dịch tiếp thị quảng cáo hay bán hàng thành công trên Ins, thì thời gian tốt nhất để đăng tải bài viết là 11-13h, 19-20h. Vì hầu hết mọi người hoạt động Ins trên điện thoại và có xu hướng sử dụng ngoài giờ làm việc.

Ngày tốt để bạn post bài viết là thứ 2, 4, 5. Bạn không nên đăng tải bài viết vào Chủ nhật hay vào chiều thứ 7, vì mọi người sẽ có những hoạt động vui chơi giải trí vào khung giờ này nhiều hơn là lướt điện thoại.

Theo kết quả phân tích hơn 61.000 bài đăng trên Instagram của Latergramme (tên hiện tại là Later) thì thời điểm vàng đăng bài nhận được nhiều tương tác nhất là 2 giờ sáng và 5 giờ chiều. Thứ 4 được xác định là ngày kiếm được nhiều tương tác nhất trên Instagram, theo khảo sát của Later.

Khung giờ vàng đăng tải nội dung lên Facebook

Từ 13-16h là khoảng thời gian tốt nhất để đăng tải nội dung và kiếm được lượt tương tác cao nhất. Trong tuần bạn nên đăng bài vào 15h Chủ Nhật, đây được đánh giá là thời điểm tốt nhất, cuối tuần chính là thời điểm người dùng hoạt động trên Facebook nhiều nhất.

Theo kinh nghiệm của tôi, bạn nên đăng bài vào các ngày như Thứ 5, 6, 7 và Chủ nhật sẽ có được nhiều lượt tương tác hơn.

Khung giờ vàng đăng tải nội dung lên LinkedIn

Theo khảo sát từ Sprout Social thì thời gian tốt nhất để đăng bài trên LinkedIn là khoảng từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều các ngày trong tuần. Còn thời điểm nhận được tương tác tích cực nhất là vào thứ Tư từ khoảng 9 – 10 giờ sáng và 12 giờ trưa.

Khung giờ vàng đăng tải nội dung lên Twitter

Dựa trên kết quả phân tích tương tác trên Twitter của Sprout Social thì thời điểm vàng đăng tweet là khoảng 9 giờ sáng. Báo cáo cũng cho thấy rằng thứ Ba và thứ Tư là các ngày nhận được nhiều tương tác tích cực nhất.

Khung giờ vàng đăng tải nội dung lên YouTube

Thời gian đăng tải video tốt nhất lên Youtube là 12-16h, bởi hầu hết người dùng đều hoạt động vào buổi tối. Nếu muốn nhanh chóng có nút bạc và nút vàng thì đây là thời gian bạn cần chọn.Thứ 5, 6 là ngày tốt nhất để đăng tải nội dung, hay cuối tuần cũng là khoảng thời gian tốt vì hầu hết người dùng đều hoạt động vào cuối tuần. Khoảng thời gian có được lượt xem cao nhất là 9-11h sáng thứ 7 và chủ nhật.

Kết luận

Bạn thấy đó, nắm bắt được giờ vàng Facebook là yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công cho hoạt động kinh doanh trên Facebook. Không chỉ giúp tăng lượng tương tác đáng kể mà khả năng tiếp cận với khách hàng của bạn cũng cao hơn. Việc xác định đúng khung giờ đăng bài Facebook thích hợp sẽ mang đến cho công ty của bạn lợi ích về tài chính và nâng tầm thương hiệu, sản phẩm của công ty bạn.

Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo:

 • https://sproutsocial.com/insights/best-times-to-post-on-social-media/
 • https://buffer.com/library/best-time-to-post-on-facebook/
 • https://blog.hootsuite.com/best-time-to-post-on-facebook-twitter-instagram/

>> Bên cạnh kênh Quảng cáo Facebook, bạn đã từng nghe đến kênh SEO mang lại hiệu quả dài hạn cho chiến dịch Marketing. Nếu bạn là một newbie trong ngành SEO, tìm hiểu thêm kiến thức SEO trong Marketing thông qua Blog của GTV hoặc các chương trình đào tạo SEO tại các trung tâm đào tạo SEO uy tín trên toàn quốc nhé!