Giới thiệu cách chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm irfanview – oecc.vn

Ở bài viết này, FPTShop sẽ giới thiệu đến bạn đọc phần mềm IrfanView chuyên dùng để chỉnh sửa hình ảnh miễn phí trên máy tính.

Phần mềm IrfanView là một công cụ trình chiếu và xử lý hình ảnh miễn phí do công ty Irfan Skiljan phát triển. Phần mềm IrfanView về cơ bản có thể đáp ứng toàn bộ nhu cầu xem ảnh của người dùng. Ngoài ra phần mềm IrfanView còn là một công cụ trình chiếu, biên tập hình ảnh, chỉnh sửa một số chi tiết nhỏ như loại bỏ hiện tượng mắt đỏ, chỉnh màu sắc hình ảnh hay chuyển đổi kích thước hình ảnh và đổi đuôi tệp tin của hình ảnh. Để hiểu rõ hơn về phần mềm này, mời các bạn cùng FPTShop đến với các tính năng cụ thể của nó.

Các tính năng chính của phần mềm IrfanView

Giao diện phần mềm IrfanView

Giao diện phần mềm IrfanView

Hỗ trợ đa dạng các loại tệp tin hình ảnh, video

IrfanView có khả năng hỗ trợ gần như mọi loại định dạng tệp tin hình ảnh và video trên máy tính, được tích hợp các Plug-in giúp xem phim ảnh với giao diện đơn giản nhưng chất lượng tối ưu. Một điều đặc biệt là IrfanView có khả năng tạo một loạt trình chiếu ảnh dưới dạng tệp tin tự chạy (file .exe). Trên thị trường có rất nhiều chương trình trình chiếu ảnh, tuy nhiên trong quá trình trình chiếu sẽ làm chất lượng hình ảnh bị giảm sút, và điều này có thể hoàn toàn bị khắc phục bởi phần mềm IrfanView. IrfanView có hỗ trợ trình chiếu slide show nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh ở mức tối đa như khi xem ảnh bình thường. Và một điểm thú vị của IrfanView được người dùng khá ưa chuộng đó là có thể mở file âm thanh audio trong quá trình xem ảnh đang trình chiếu, điều này giúp người dùng như đang được xem một đoạn video ghép từ các hình ảnh riêng lẻ.

Xem thêm  Iphone úc Có Tốt Không

Tính năng chỉnh sửa hình ảnh nhanh gọn

Phần mềm IrfanView được tích hợp các tính năng chỉnh sửa hình ảnh nhanh gọn mà không cần dùng đến các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp như PhotoShop. Với IrfanView, bạn đã có thể loại bỏ hiện tượng mắt đỏ khi chụp ảnh, tinh chỉnh màu sắc của hình ảnh, thay đổi kích thước ảnh, cắt hình ảnh hay phóng to, thu nhỏ ảnh. Thậm chí bạn còn có thể dùng IrfanView để “cứu” những hình ảnh bị thiếu sáng vì chụp nơi không đủ điều kiện ánh sáng.

Một số tính năng khác của phần mềm IrfanView có thể kể đến như:

_Cho phép tùy chọn xem trước và hiển thị ảnh ở chế độ Thumbnail.

_Cung cấp đa dạng skin cho toolbar giúp giao diện thêm sinh động.

_Tạo một loạt trình chiếu và lưu dưới dạng đuôi EXE, SCR hay ghi sang đĩa CD.

_Hỗ trợ các bộ lọc, Plug-in của Adobe Photoshop.

_Cho phép chuyển đổi, xử lý nhiều hình ảnh cùng lúc.

_Hỗ trợ chỉnh sửa file TIF nhiều trang.

_Cho phép chèn văn bản vào ảnh.

_Hỗ trợ nhiều hiệu ứng đặc biệt như: Blur, Filter Factory, Sharpen, Filter Unlimited,…

_Cho phép xoay hình ảnh theo chiều mong muốn.

_Hỗ trợ đa ngôn ngữ, hỗ trợ bảng mã Unicode.

Ngoài ra một điểm thú vị được người dùng yêu thích ở phần mềm này là sự cung cấp sự hỗ trợ nhanh chóng. Lần đầu bạn chạy phần mềm IrfanView sẽ có một trang web pop-up hiển thị một loạt các câu hỏi thường gặp và hướng dẫn sử dụng phần mềm. Các thông tin cơ bản này có thể giúp bạn làm quen phần mềm một cách nhanh chóng. Bạn có thể truy cập trang web này bất cứ lúc nào tại mục Help.

Xem thêm  GoStream là gì? Hướng dẫn LiveStream kiếm tiền từ video có sẵn với GoStream

Hiện tại bạn đọc có thể download trực tiếp phần mềm IrfanView tại oecc.vn/irfanview/download.

Các bạn thân mến, FPTShop vừa giới thiệu đến các bạn phần mềm xem và chỉnh sửa ảnh miễn phí IrfanView. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với phần mềm này.

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Xem thêm: Tổng hợp những phần mềm chỉnh sửa ảnh “Lung Linh” bạn nên biết

G.M