Lỗi máy chủ 5xx và cách khắc phục

Trường hợp 1: Lỗi toàn bộ trang web

Để phát hiện lỗi này bạn có thể truy cập vào web. Trường hợp, web không vào thì nguyên nhân là do source code hoặc hosting, server

Nếu bạn vào được website mà google lại báo lỗi? Điều này chắc chắn là do, VPS, Hosting đang chặn bot google. Thử check lại bằng link oecc.vn/check-ping?host=oecc.vn (thay oecc.vn bằng trang web của bạn cần kiểm tra)

Khi Local US (USA, New Jersey và us USA, North Carolina) xuất hiện lỗi 0 / 4 màu đỏ trên cột Result thì lỗi nằm ở Server / hosting / VPS chặn IP nước ngoài. Nói rõ hơn là chặn IP US, nên website của bạn không truy cập được bot google. Hãy liên hệ gấp với đơn vị cung cấp hosting website của bạn nhờ hỗ trợ.

thiet ke web chuan binh thanhĐơn vị thiết kế website Bình Thạnh trình bày lỗi 5xx

Trường hợp 2: Lỗi 1 url / 1 nhóm url cụ thể

Nếu website bạn không bị lỗi tất cả mà chỉ nhận được báo lỗi 1 link. Mẫu thông báo có nội dung trong webmaster too (Search Console) như sau:

“Kính gửi chủ sở hữu của oecc.vn/dich-vu-khac

Search Console cho biết web của bạn bị ảnh hưởng bởi vấn đề liên quan đến Trạng thái lập chỉ mục . Nghĩa là Trạng thái lập chỉ mục có thể bị ảnh hưởng không tốt trong kết quả tìm kiếm của Google. Bạn cần xem lại đồng thời cân nhắc việc để khắc phục vấn đề này.”

Xem thêm  Phân Tích PEST Là Gì?

thiet ke web chuan SEOĐịa chỉ thiết kế web chuẩn SEO top TP. HCM

Vấn đề mới tìm thấy:

Lỗi máy chủ và khắc phục (5xx)

Cách 1: Xóa và tạo lại url với nội dung tương tự.

Cách 2: Lỗi do url gắn “noindex”

Cách 3: Kiểm tra xem link có tồn tại hay không. Link có thể đã chỉnh sữa, index, hoặc xoá bài viết… Nếu do bạn làm, hãy thông báo với google là“Đã khắc phục xong?”

thiet ke web uy tin sikido

Cách khắc phục lỗi 5xx trong thiết kế website chuẩn

Nhóm lỗi máy chủ 5xx bao gồm:

504 Gateway Timeout507 Insufficient Storage (WebDAV; RFC 4918)503 Service Unavailable511 Network Authentication Required (RFC 6585)500 Internal Server Error510 Not Extended (RFC 2774)506 Variant Also Negotiates (RFC 2295)508 Loop Detected (WebDAV; RFC 5842)505 HTTP Version Not Supported501 Not Implemented

Dịch vụ quản trị web chất lượng tại SIKIDO

Trên đây là những lỗi 5xx thường xảy ra, cùng với cách khắc phục. Với những thông tin này mong rằng SIKIDOđơn vị thiết kế website uy tín Bình Thạnh, sẽ giúp được bạn khi gặp đươc sự cố tương tự. Đê biết thêm thông tin hoặc muốn được tư vấn thiết kế website bạn vui lòng liên hệ với SIKIDO.

++++ Bài viết tham khảo: