Marketing trái cây kinh doanh hoa quả sạch 1 vốn 4 lời

Kinh doanh trái cây tươi có lẽ không còn là lĩnh vực quá xa lạ nữa. Nhưng thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt dẫn đến nhiều khó khăn cho người bán. Vậy là thế nào để marketing trái cây thành công? Muốn tìm hiểu chi tiết, hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc theo dõi ngay bài viết sau đây. 

1. Thiết kế website chuyên nghiệp

Website được là công cụ đắc lực cho hoạt động marketing online góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh cửa hàng, doanh nghiệp đến đông đảo khách hàng hơn. Thiết kế giao diện web trái cây ấn tượng, có giỏ hàng, tiện cho khách hàng đăng ký mỗi khi muốn mua hàng. 

Marketing trái cây
Marketing trái cây
Marketing trái cây
Tìm đối tác kinh doanh trái cây

Website phân danh mục sản phẩm rõ ràng cho người truy cập web dễ dàng lựa chọn và tăng lưu lượng truy cập lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn phải tối ưu website chuẩn SEO, đây là bước rất khó, bạn có thể nhờ hỗ trợ phòng marketing thuê ngoài từ Quảng Cáo Siêu Tốc nhé!

2. Tạo Google My Business cho cửa hàng

Marketing trái cây

Một trong những tài sản lớn nhất GMB là cho phép người dùng tìm thấy cửa hàng tạo một địa điểm nào đó. GMB thật sự rất cần thiết cho những cửa hàng địa phương, chỉ cần nhấp vào bản đồ khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy tiệm trái cây của bạn. Nhưng để người dùng nhìn thấy map bạn là điều không hề dễ dàng. Bạn cần phải tối ưu map chuẩn SEO, tăng thứ hạng xuất hiện trên Google bằng cách:

  • Tối ưu hóa hình ảnh, geotag.
  • Cập nhập toàn bộ thông tin lên GMB.
  • Đặt title có chứa từ khóa chính.
  • Điều chỉnh và tối ưu danh mục.
  • Dùng backlink cho Citation.
  • Sử dụng thêm Schema Markup.
Xem thêm  Hồ sơ năng lực là gì? Có tác dụng gì? Profile công ty gồm những gì?

3. Marketing trái cây trên social media

Tiếp thị bán trái cây trên mạng xã hội như Facebook, TikTok, Instagram được xem là xu hướng và chốt đơn đến khách hàng tiềm năng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

1. Facebook

Facebook nền tảng social đang rất phổ biến tại Việt Nam với khả năng tiếp cận khách hàng lớn. Bán trái cây trên Facebook cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo một đơn hàng trên Facebook, cập nhập đầy đủ thông tin, hình ảnh hấp dẫn thu hút người mua. Chọn thời điểm đăng bài hợp lý, tăng tương tác khách hàng. 

Marketing trái cây

Nhưng để duy trì hoạt động kinh doanh trái cây Facebook hiệu quả, bạn phải chọn những lô hoa quả chất lượng giá tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp thêm chạy quảng cáo facebook cho gian hàng trái cây mình để tăng thêm doanh thu nhé!

Marketing trái cây

2. Instagram

Bán hàng trên Instagram hiệu quả, kiếm doanh thu cao mỗi tháng. Instagram nổi bật nhất vẫn là hình ảnh đẹp, vì thế bạn cần đầu tư nhiều về phần ảnh. Mỗi ngày, bạn cần đăng bài thường xuyên để tăng tương tác khách hàng. Instagram giúp bạn xây dựng thương hiệu thành công hỗ trợ bán hàng online hiệu quả. 

3. TikTok

Tik Tok mạng xã hội được rất nhiều giới trẻ yêu thích hiện nay. Bạn có thể tạo cho mình một kênh Tik Tok chuyên chia sẻ thông tin về trái cây cập nhập mỗi ngày cho người xem. Trái cây một loại hàng hóa không thể để quá lâu vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn hàng.

Xem thêm  Slogan là gì? Yếu tố tạo nên 1 slogan không thể tuyệt vời hơn

Vì thế, việc áp dụng bán trên sàn TMĐT Tik Tok Shop là không khả thi với những địa điểm xa. Bán hàng trên TikTok Shop hiệu quả nhất vẫn là cách bạn chọn KOL – KOC để PR thương hiệu tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Tìm đối tác kinh doanh trái cây

Nếu bạn tìm thấy một nguồn hàng trái cây được khách hàng khen ngợi rất nhiều. Để mở rộng diện kinh doanh, bạn có thể liên hệ tìm đối tác kinh doanh trái cây như: bỏ sỉ cho cửa hàng khác, hoặc đăng ký bán trong các siêu thị,…. Khi bán hiệu quả, bạn hãy nâng cao mức chiết khấu cho các đối tác của mình để tăng doanh số bán hàng hiệu quả hơn.

Kết Luận

Marketing trái cây như thế nào hiệu quả? Tới đây, bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào. Bạn có thể tự lên chiến dịch kinh doanh hoa thành công. Hy vọng, bài viết Quảng Cáo Siêu Tốc cung cấp nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.