Mẫu email giới thiệu sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp, thu hút khách hàng – Joboko

Email giới thiệu sản phẩm là thông điệp, lời nhắn mà bạn muốn gửi tới khách hàng mới, khách hàng tiềm năng để thông báo và gợi ý những hành động cụ thể. Tuy nhiên, mỗi ngày, khách hàng có thể nhận được hàng trăm email giới thiệu tương tự của bạn. Vậy làm thế nào để có thể viết email giới thiệu ấn tượng, tuyệt vời để thu hút khách hàng click, đọc và thực hiện theo đề xuất hành động của bạn? Dưới đây là 5 mẫu thư ngỏ giới thiệu sản phẩm, mẫu email giới thiệu sản phẩm tốt nhất mà bạn có thể gửi đến khách hàng của mình và gây ấn tượng với họ.

MỤC LỤC: I. Mẫu email giới thiệu sản phẩm phổ biến, đa dạng ngành nghề II. Email giới thiệu sản phẩm là gì? III. Email giới thiệu sản phẩm bao gồm những gì? IV. Cách viết email giới thiệu sản phẩm

mau email gioi thieu san pham

Mẫu email giới marketing giới thiệu sản phẩm, email giới thiệu sản phẩm du lịch, vận tải, thực phẩm,…

I. Mẫu email giới thiệu sản phẩm phổ biến, đa dạng ngành nghề

Để tiện cho việc tìm hiểu và tải về các mẫu email giới thiệu sản phẩm của bạn, JOBOKO đã tổng hợp các mẫu email marketing phổ biến, áp dụng cho nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, bao gồm: thực phẩm, điện tử, điện lạnh, ngành dịch vụ vận tải, thiết kế web, marketing,… Dưới đây là chi tiết ví dụ, file tải các biểu mẫu email giới thiệu sản phẩm phổ biến mà bạn có thể tham khảo, tải về.

1. Mẫu email giới thiệu sản phẩm cho khách hàng mới

Mẫu email giới thiệu sản phẩm đầu tiên mà chúng ta cần tìm hiểu là mẫu email giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của Doanh nghiệp. Mẫu email này sẽ thiên về việc giới thiệu về công ty và dịch vụ mà công ty bạn kinh doanh.

Mẫu 1: Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm đơn giản

mau email marketing gioi thieu san pham

Mẫu 2: Email giới thiệu sản phẩm chuẩn

Mau email gioi thieu san pham bang tieng Anh

Mẫu 3: Email giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp

Xem thêm: Phần mềm Email Marketing chuyen nghiệp miễn phí

Xem thêm  Theo học ngành Tài chính ngân hàng thi khối nào?

Mau email gioi thieu dich vu

Mẫu 4: Email giới thiệu sản phẩm ấn tượng

mau thu gioi thieu san pham

Mẫu 5: Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm cho khách hàng tiềm năng, đã liên hệ từ trước

Với những khách hàng đã từng tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp từ trước, cách tiếp cận vấn đề của bạn cần thoải mái, thân thiện hơn. Dưới đây là một vài mẫu email giới thiệu sản phẩm mà bạn có thể sử dụng để tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng và giải thích, thông báo cho họ về những sản phẩm/dịch vụ mới của công ty bạn.

Mau email gioi thieu cong ty

  • Ví dụ 1 mẫu email giới thiệu sản phẩm của công ty dịch vụ vệ sinh:

mau thu gioi thieu san pham cua cong ty

  • Ví dụ 2: Mẫu email giới thiệu sản phẩm công nghệ:

mau email gioi thieu san pham b2b

II. Email giới thiệu sản phẩm là gì?

Email giới thiệu sản phẩm là công cụ để bạn truyền tải thông điệp về sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn tới khách hàng, đối tác. Đối với hoạt động bán hàng, email giới thiệu sản phẩm rất quan trọng, hỗ trợ tốt cho việc tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Thông thường, email giới thiệu sản phẩm cần được thực hiện theo một chiến lược bài bản và được thiết lập, gửi cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Đọc thêm: Mẫu email chào hàng ấn tượng, hiệu quả

III. Email giới thiệu sản phẩm bao gồm những gì?

Mẫu email giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp thường bao gồm 6 phần chính, bao gồm:

1. Tiêu đề email giới thiệu sản phẩm

Tiêu đề email giới thiệu sản phẩm là điểm đầu tiên mà khách hàng nhìn vào trong email của bạn. Để có thể thu hút khách hàng, bạn cần suy nghĩ và tạo ra dòng tiêu đề email phù hợp, truyền đạt đầy đủ lý do tại sao email của bạn liên quan đến họ. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng tiêu đề email (Gmail, Yahoo,…) chỉ chứa từ 33- 43 ký tự, vì thế, hãy đảm bảo rằng, nội dung chính của tiêu đề email sẽ nằm trong khoảng 30 – 40 ký tự đầu tiên.

Xem thêm  Khái niệm về livestream và những điều bạn cần nên biết - Livestream

Tieu de email gioi thieu san pham

Cách viết tiêu đề email giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, cách viết email giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp

2. Lời chào, lời mở đầu email

Lời chào email với tên khách hàng tùy chỉnh và tên của bạn không chỉ giúp bạn tạo thiện cảm với khách hàng mà còn khiến email của bạn không bị các công cụ truyền tải dữ liệu đánh dấu là spam/thư rác.

3. Cung cấp lời giải thích cho email của bạn

Để thuyết phục người đọc tiếp tục đọc email của bạn, ngay phía giới lời chào, bạn cần tiếp tục giải thích, truyền đạt lý do tại sao bạn liên hệ với họ.

4. Cung cấp các thông tin về dịch vụ bạn cung cấp và ưu đãi nếu có

Ngoài những thông tin chính giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ kinh doanh, bạn cũng có thể tạo ra sợi dây kết nối với khách hàng thông qua những ưu đãi về sản phẩm.

5. Lời kêu gọi hành động

Phần cuối của email giới thiệu sản phẩm, bạn cần phải cho khách hàng thấy được hành động mà muốn họ thực hiện sau khi đọc email.

6. Kết thúc email bằng lời chào tạm biệt

Sau khi đã chứa đầy đủ thông tin theo gợi ý ở trên, bạn cũng cần thiết kế thúc email bằng một lời chào thân mật, thể hiện sự tôn trọng với họ. Ngoài ra, để email giới thiệu sản phẩm thêm chuyên nghiệp, bạn cũng nên sử dụng tên Email có chứa thương hiệu, dịch vụ bạn cung cấp và tạo chữ ký trong email và cung cấp các cách thức để khách hàng có thể liên hệ với bạn.

Đọc thêm: Mẫu thư tín thương mại chuẩn, thu hút

IV. Cách viết email giới thiệu sản phẩm

Trước hết, để có thể sở hữu một email giới thiệu sản phẩm thành công, bạn cần phân loại đối tượng khách hàng của mình và xác lập mục tiêu phù hợp với từng tệp khách hàng đang sở hữu. Tiếp theo, bạn cần xây dựng email giới thiệu sản phẩm cho từng tệp và chuẩn bị sẵn sàng danh sách kịch bản Marketing phù hợp để tiếp cận.

Xem thêm  MMO là gì? Cập nhật các hình thức MMO sẽ lên ngôi năm 2022 - ACCESSTRADE Việt Nam

cach viet email gioi thieu san pham

Hướng dẫn cách viết email giới thiệu sản phẩm chuẩn

Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến một vài bí quyết viết email giới thiệu sản phẩm như sau:

  • Lập kế hoạch xây dựng kịch bản marketing giới thiệu sản phẩm, tiếp cận khách hàng bằng việc xác định ngữ cảnh về vai trò, vị trí và tên của khách hàng trong nhiều trường hợp khác nhau.
  • Biên tập nội dung email giới thiệu sản phẩm đúng ngữ pháp, chính tả.
  • Thêm các thông tin về review của khách hàng về sản phẩm, các giải thưởng và chứng nhận đạt được vào nội dung email giới thiệu sản phẩm cũng là cách hay để bạn gây ấn tượng, gia tăng niềm tin của khách hàng về sản phẩm.
  • Không gửi email marketing giới thiệu sản phẩm mà không chứa chủ đề đi kèm. Những thư này thường được đánh dấu là spam hoặc thư rác.
  • Không nên viết email quá dài. Hãy đảm bảo rằng chúng cô đọng, súc tích và truyền tải được các thông điệp mà bạn muốn hướng đến.
  • Không nên thêm các biểu tượng cảm xúc vào tiêu đề, nội dung email (ngay cả với các khách hàng thân thiết). Điều này dễ khiến cho email giới thiệu sản phẩm của bạn nhìn rất thiếu chuyên nghiệp.

Xem thêm: công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Trên đây, JOBOKO đã chia sẻ cho bạn các mẫu email giới thiệu sản phẩm hay, ấn tượng. Bạn có thể sử dụng các mẫu email này để hỗ trợ cho công việc bán hàng, chăm sóc khách hàng giúp gia tăng doanh số và tạo mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, đối tác. Hãy tham khảo, tải về các mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm của chúng tôi và thử nghiệm nhiều cách viết khác nhau để tiếp cận khách hàng của mình bạn nhé. Chúc các bạn thành công.