Nguyên Tắc Quảng Bá Affiliate Marketing Hiệu Quả Cao

Affiliate là giải pháp tiền từ việc bán hàng khá phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên hình thức này chỉ mới gia nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Vậy khái niệm và những nguyên tắc quảng bá Affiliate Marketing hiệu quả nhất hiện nay là gì? Các bạn hãy cùng Ginee tìm câu trả lời ở ngay dưới bài viết sau đây nhé!

Affiliate Marketing Là Gì?

Affiliate Marketing là một chương trình affiliate thường được sử dụng cho hình thức kiếm tiền online (MMO). Mô hình affiliate sẽ bao gồm 3 nhân tố chính là: Nhà phân phối (Publishers), Nhà cung cấp (Advertisers) và khách hàng.

Mặc dù chỉ giữ vai trò trung gian nhưng hình thức này lại chiếm vị trí vô cùng quan trọng. Do đó, người dùng cần phải hiểu và nắm được nguyên tắc quảng bá Affiliate Marketing

>>> Tìm hiểu thêm về: Affiliate Marketing Là Gì? Các Bước Để Bắt Đầu Làm Affiliate Marketing

Hiện nay, cách làm Affiliate Marketing đang được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Bởi những người tham gia sẽ có cơ hội kiếm được số tiền lớn trong khi chi phí bỏ ra lại rất thấp, thậm chí là Free.

Đây được xem là một mô hình đầy tiềm năng khi việc mua hàng online trở nên phổ biến và ngày càng phát triển. Chương trình này đã được áp dụng ở thị trường trong nước thông qua: Accesstrade, Lazada, Tiki,… Nên có thể nói Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền online hiệu quả nhất hiện nay.

-> Xem thêm: SEO Offpage Là Gì? Kỹ Thuật SEO Offpage Mới Và Hiệu Quả

Nguyên Tắc Quảng Bá Affiliate Marketing

_iz27zHDDMZGrsMQmvRkNSVU6JPbFWxy30MZcnkfzcx1WVc6GFp7P0EJNIeylGcOOx0Zc1_l9vmzc2HNkbZA_CFbMfMUy9keD3KfA6IUmXxHbRaqmm27rqwoS1Bp3gI-Nk6rCEtX

Một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của mô hình tiếp thị liên kết này chính là cách truyền tải. Vì vậy để khai thác và sử dụng chương trình một cách hiệu quả nhất người dùng cần nắm vững những nguyên tắc quảng bá Affiliate Marketing sau:

Xem thêm  Concept là gì ? Tại sao phải lên Concept trước khi thiết kế | AccHome

Có Nội Dung Kênh Truyền Thông Phù Hợp Sản Phẩm

Nguyên tắc đầu tiên chính là bạn cần lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất với nội dung của kênh truyền thông. Điều này có thể tốn chút thời gian nhưng bù lại người dùng sẽ thu về % hoa hồng vô cùng hấp dẫn.

Hiện nay, chương trình chủ yếu áp dụng cho các hình thức bán hàng trên các trang TMĐT hot như Affiliate Marketing Tiki, Lazada, Shopee,…Điều này sẽ giúp gia tăng tỷ lệ phát sinh đơn hàng thành công kéo theo đó là % hoa hồng của bạn cũng tăng theo. Bạn có thể thấy Tiki Affiliate, Shopee Affiliate, Lazada Affiliate đều là các trang affiliate tại Việt Nam có độ uy tín rất cao.

Nghiên Cứu Tham Gia ᴄáᴄ Affiliate Program

Để có cách làm affiliate marketing hiệu quả, ngay khi đã chọn được ngành hàng phù hợp điều tiếp theo bạn cần làm đó là nghiên cứu, định hướng và xây dựng phương án phát triển tốt nhất. Mặc dù việc làm này không dễ dàng nhưng bạn cần bắt buộc phải đầu tư mới để thu về lợi nhuận sau này.

Hãy Trung Thực Với Khách Hàng

Việc thành thật và không khiến khách hàng cảm thấy bị lừa dối khi được chia sẻ link Affiliate sẽ mang đến cho bạn cơ hội kiếm % hoa hồng dễ dàng hơn. Bởi như ngay từ đầu người dùng đã mất lòng tin thì rất khó để lấy lại.

Tạo Trang Tài Nguyên Của Riêng Bạn

Để kiếm tiền online với affiliate marketing, ngoài việc có thể chứa tất cả các hoạt động bán hàng khi sở hữu một trang tài nguyên riêng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với người dùng. Nếu lượt tương càng cao thì việc thu lợi nhuận từ hình thức này cũng sẽ trở nên lớn hơn.

Xem thêm  3 Bước tạo cửa hàng trên fanpage Facebook chi tiết 2022

Đặc biệt, việc tạo trang tài nguyên cho riêng mình cũng hỗ trợ bạn rất nhiều khi chia sẻ link Affiliate ở bất kỳ đâu. Đồng thời còn giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với bạn khi họ có nhu cầu.

Sử Dụng Công Cụ Khi Làm Affiliate

Một trong những nguyên tắc quan trọng tiếp theo khi sử dụng Affiliate Marketing đó là sử dụng link sản phẩm chất lượng. Trường hợp link sản phẩm quá dài sẽ làm rối mắt người xem, khó chịu và khiến họ nghĩ đó có thể là phần mềm độc hại hay virus.

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu trước link affiliate là gì và sử dụng công cụ rút gọn link nếu sử dụng chương trình tiếp thị liên kết. Công cụ này không chỉ cho phép rút gọn dễ dàng mà còn theo dõi sát được số lượng truy cập để bạn có thể cập nhật hay xóa link bất kỳ lúc nào khi cần thiết.

Tạo Quảng Cáo Chéo Trên Các Post Khác Nhau

Bạn có thể sáng tạo nhiều nội dung khác nhau dựa trên các nền tảng mạng xã hội và chèn link Affiliate sản phẩm. Bằng cách tạo ra những bài viết với nội dung hấp dẫn, mang đến giá trị hữu ích và thu hút người đọc và dĩ nhiên là bạn cũng đừng quên khéo léo chèn link tiếp thị của mình vào đó.

Cách tăng traffic khi làm affiliate là điều cần thiết để hoạt động affiliate hiệu quả. Vì vậy, việc tạo quảng cáo chéo trên các post khác nhau sẽ tạo tăng được lượng traffic đáng kể cho bạn đó.

Xem thêm  Làm thế nào để SEO từ khóa lên top Google trong 5 tháng?

Tìm Đến Các Cơ Hội Rộng Hơn Trong Ngành Affiliate Marketing

Bạn nên chọn nhiều sản phẩm để làm tiếp thị liên kết. Bởi thị trường hiện nay có mặt hầu hết các sản phẩm liên kết và sử dụng chương trình trên kênh Affiliate như: Khóa học trực tuyến; Affiliate Lazada, Tiki,…

Các sản phẩm bán lẻ có thể xuất hiện trên trang web của nhà sản xuất hoặc trang thương mại điện tử. Tất cả đều có sự liên kết với nhau và bạn có thể dễ dàng kiếm lợi nhuận hơn từ nhiều nền tảng.

Lời Kết

Có rất nhiều cách làm cũng như nguyên tắc quảng bá Affiliate Marketing hiệu quả. Tuy nhiên những thông tin trên đây được xem là thiết thực gần sát nhất, hy vọng có thể giúp các bạn dễ dàng vận dụng và đạt được mong muốn của mình.

Cách Quản Lý Sản Phẩm Đa Kênh Với Ginee

Việc quản lý sản phẩm khi bán hàng đa kênh là một điều vô cùng quan trọng để nắm bắt được tình hình bán hàng. Vì vậy nhà bán có thể tham khảo phần mềm quản lý bán hàng online, ví dụ như Ginee, để giúp giảm bớt gánh nặng quản lý. Điều này sẽ giúp nhà bán có thể nâng cao năng suất bán hàng hơn.

Ginee là phần mềm quản lý bán hàng online sử dụng mô hình Omnichannel giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc quản lý bán hàng online, bán hàng đa kênh ví dụ như quản lý đơn hàng, quản lý kho, quản lý dòng tiền, đăng tải nhiều sản phẩm lên nhiều sàn một lúc. Hiện tại, Ginee đang có chương trình 7 ngày trải nghiệm miễn phí và việc đăng ký là hoàn toàn miễn phí. Hãy tìm hiểu và đăng ký ngay nhé!