Onsite là gì? đi làm Onsite cần những điều kiện gì? | Thiết kế web Green House

Onsite là gì? đi làm Onsite cần những điều kiện gì? Câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Onsite có nghĩa là chúng ta sẽ được công ty cử đi đến một nơi khác để làm việc. Đây là một cơ hội để các bạn được trải nghiệm cuộc sống mới, công việc mới và gặp gỡ những đồng nghiệp mới. Cùng tìm hiểu xem onsite là gì nhé, biết đâu tạo cho bạn thêm cơ hội nghề nghiệp, trải nghiệm mới, kiến thức bổ ích.

Onsite là gì? Làm việc onsite là gì?

Onsite hay còn gọi là “located on the site”, có nghĩa là các bạn sẽ không còn làm việc ở văn phong thường ngày của các bạn nữa. Mà các bạn sẽ làm việc ngay tại chính trụ sở của khách hàng, có thể ở cùng hoặc khác thành phố, hoặc làm ở nước ngoài. Làm ở đâu còn tùy theo dự án và đối tác của công ty các bạn. Khi đi làm Onsite, các bạn sẽ được tham gia vào các đội nhóm lập trình viên chuyên nghiệp từ công ty khách hàng. Tại đây các bạn sẽ được nhiều thử thách và nhiều điều thú vị hơn.

Vậy các bạn đang nghĩ làm việc Onsite cũng như kiểu “lính đánh thuê” ? Cũng đúng tầm 50%, các bạn sẽ được công ty chính của các bạn, cử đi “đánh thuê” cho 1 dự án khác của đối tác khách hàng. Cũng giống như công việc của một IT Freelancer. Nhưng các bạn được công ty cử đi, các bạn sẽ được nhiều lợi ích hơn. Như là các bạn sẽ trực tiếp trao đổi với các thành viên trong dự án để tìm ra giải pháp nhanh chóng, tối ưu công việc và thời gian. Gặp gỡ đội nhóm mới, thêm nhiều mối quan hệ. Chính vì thế các bạn muốn đi onsite phải là những bạn có sự nhạy bén. Đặc biệt thích tìm tòi học hỏi và có tư duy nắm bắt để giải quyết các vấn đề để công việc tốt hơn.

Xem thêm  Cách viết bài chuẩn SEO đăng website - đọc để tự làm
Onsite là gì? đi làm Onsite cần những điều kiện gì?
giao tiếp và teamwork là kỹ năng đi đi làm onsite

Các kỹ năng cần có khi làm việc Onsite:

Để được thực hiện Onsite, thì các bạn phải được sự tin tưởng của các leader. Trong quá trình làm việc ở công ty, bạn hoàn thành tốt công việc của bạn. Và được các leader, giám đốc nhận xét nhạy bén có khả năng thích nghi nhanh thì bạn sẽ có cơ hội được đi. Vậy các kỹ năng của nhân viên được đi làm onsite:

Kỹ năng chuyên môn, kiến thức vững vàng là một trong những điều kiện cần để được đi onsite. Trong quá trình làm việc, bạn phải ráng tích tụ kiến thức, chuyên môn sâu rộng, để có thể giải quyết các vấn đề

Ngoại ngữ, khả năng giao tiếp là điều kiện bắt buộc bạn phải có. Bạn giỏi chuyên môn, nhưng kém ngoại ngữ, ko giao tiếp được, thì bạn không thể nào đi Onsite

Năng động thích học hỏi, đó là điều kiện cần để cho bạn thích nghi với công việc mới, cuộc sống mới tại những thành phố mới

Độc lập, tự giác, đây là đức tính tốt khi bạn đi Onsite, vì nhiều trường hợp bạn sẽ làm một mình. Đây là đức tính để bạn có thể hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ đước giao.

Trong quá trình làm việc ở công ty, các bạn nên thể hiện hết những đức tính này, những phẩm chất này. Bạn sẽ được các leader của bạn xếp hạng và đánh giá cao, thì như vậy tỷ lệ đi Onsite của bạn sẽ cao hơn.

Xem thêm  PA là gì? Khám phá nghề PA - nghề rèn mình cho giới trẻ - JobsGO Blog

Các lập trình viên sẽ học được gì thông qua làm việc onsite?

Kiến thức chuyên môn

Khi bạn tham gia nhiều dự án, kiến thức của bạn sẽ tăng lên rõ rệt. Bạn sẽ học hỏi được nhiều, không đâu tốt hơn bằng thực hành. Và onsite là một điều kiện, cơ hội để bạn thực hành.

Kinh nghiệm thâm niên

Khi bạn đi làm với khách hàng, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ giao tiếp đến chuyên môn. Bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn rất nhiều so với những bạn chỉ làm việc ở công ty.

Khả năng thích nghi và ngôn ngữ mới

Nếu được đi Onsite ở nước ngoài, thì bạn có cơ hội gia tăng khả năng ngôn ngữ của mình. Bạn sẽ được thực hành hằng ngày mà không có trung tâm ngoại ngữ nào có thể cho bạn được.

Cơ hội thăng tiến và thu nhập cao

Khi bạn có những điều kiện ở trên, thì mình tin bạn sẽ được thăng tiến, thêm thu nhập. Một nhân viên giỏi, hội tụ tất cả kỹ năng trên chắc chắn được thăng tiến, thu nhập cao.

Qua đó các bạn đã biết được làm Onsite là gì? các điều kiện để được đi onsite, và bạn sẽ được gì khi đi Onsite. Green House hy vọng các bạn sẽ được đi onsite và có nhiều trải nghiệm mới trong cuộc đời mình nhé.

Xem thêm: