Phần Mềm SEO Là Gì | Những Công Cụ SEO Bạn Nên Sử Dụng – SEOIMS

SEO viết tắt là ” Search Engine Optimization” ( tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một thủ thuật trong internet marketing. Nó giúp cho các website đạt được thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm để dễ tiếp cận với người dùng. Từ đó thu hút khách hàng để tăng doanh thu cho trang web. Một trong những công cụ làm tăng thứ hạng thì phải kể đến là phần mềm SEO. Vậy phần mềm seo là gì? Có lợi hay không? Hãy cùng SEOIMS tìm hiểu nhé!

Phần mềm SEO là gì?

Trong thời đại ngày nay, với công nghệ thông tin phát triển… thì internet là một phần không thể thiếu để tiếp cận người với người. Những dịch vụ mọc lên như nấm: bán hàng, quảng cáo, chia sẻ…. tất cả những điều đó muốn phát triển thì cần phải khi người dùng tìm kiếm sẽ hiện website ở nơi gần nhất để người dùng có thể tiếp cận. Muốn website hiện thị đầu và không mất nhiều thời gian thì cần phải có những công cụ hỗ trợ đó chính là phần mềm SEO. Tất cả những điều chúng tớ nói trên là tác dụng của Phần Mềm SEO.

 • SEOQUAKE Là Gì?
 • 4 Bước Để Tạo Một Bài Viết Chuẩn SEO Cho Người Mới
 • Cách Viết Content Chuẩn SEO Hay 2020 | Đơn Giản, Dễ Dàng

Được hiểu là một công cụ hỗ trợ SEO cho trang web. Là những dịch vụ web cung cấp cho quá trình SEO. Chạy trên nền tảng Winform ( Windows Application). phần mềm mà những thuật toán của nó làm gia tăng những chỉ số cơ bản để Google đánh giá một website chất lượng, từ đó đẩy thứ hạng của website lên những kết quả đầu của trang các tìm kiếm và thứ hạng của website được đánh giá cao trong hàng tỷ website hiện nay.

phần mềm seo

Lợi ích của phần mềm SEO

Tất nhiên lợi ích đầu tiên phải kể đến là tăng thứ hạng cho website từ đó dễ dàng tiếp cận với người dùng và tăng doanh thu cho website. Một website không tiếp cận với được nhiều khách hàng thì có thể nói website đó thất bại trong việc marketing. Sử dụng phần mềm seo thì bạn sẽ giảm tải được khối lượng công việc của mình. Thông thường, cách đây khá lâu có người vẫn SEO thủ công- là một hình thức SEO chỉ làm bằng tay. Nó tốn khá nhiều thời giann và đạt hiệu quả không cao. Nhưng bên cạnh đó khi sử dụng phần mềm SEO cũng có những nhược điểm

Xem thêm  Các loại hình chiến lược kinh doanh và các cấp chiến lược

Nhược điểm của phần mềm SEO

Google thường ngăn chặn những công cụ seo làm ảnh hưởng đến chính sách của Google. Seo thủ công thì khá mất thời gian và công sức. Vì vậy khá nhiều người đã áp dụng kết hợp 2 trường phái SEO trên vừa làm seo thủ công ở một số công việc và sử dụng phần mềm trong những công việc khác. Và chúng ta cần chọn sử dụng những phần mềm SEO đạt chuẩn và tốt nhất.

Các phần mềm seo hàng đầu hiện nay

1. Công cụ SEO phổ biến của google

Trong quá trình làm SEO cho website thì Google Keyword Planner, Analytics, Search Console, … chính là 3 công cụ SEO của Google được dân SEOer xài nhiều nhất.

Với những đặc điểm sau:

 • Tìm và nghiên cứu từ khóa với công cụ Google Keyword Planner.
 • Xác định xu hướng với công cụ Google Trends.
 • Khám phá và khắc phục các vấn đề kỹ thuật và onpage với công cụ Google Search Console.
 • Phân tích số lượng người đang truy cập trang của bạn, họ là ai và họ đến từ đâu với Google Analytics.
 • Thu thập, xử lý và phân tích tất cả các loại dữ liệu SEO với công cụ Google Sheets.
 • Kiểm tra tốc độ tải trang với công cụ Google Pagespeed Insights.

2. Answer The Public

Answer The Public là một trong số phần mềm seo web và tools seo hàng đầu sử dụng trong việc xây dựng các chiến lược content cho phép các doanh nghiệp có thể tìm câu hỏi, giới từ, so sánh, chữ cái hoặc các tìm kiếm có liên quan đến những vấn đề mà người dùng quan tâm. Ngoài ra, Answer the Public còn được đánh giá là trang web tổng hợp số lượng lớn các câu hỏi từ Google rồi tự động hoàn thành sau đó phân chia chúng thành nhiều danh sách khác nhau. Từ đó giúp bạn dễ dàng, thuận tiện trong việc tìm ra những câu hỏi mà mọi người đang tìm kiếm nhiều trên Google.

Và đặc biệt đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí . Ngoài ra, cũng có các công cụ SEO khác như Soovle, Keyword Shitter, oecc.vn cũng có những tính năng tương tự.

3. UberSuggest

Là phần mềm seo web và tools seo cho phép tìm kiếm hàng trăm hàng ngàn các ý tưởng về từ khóa từ khóa hạt giống (seed keyword), nó không yêu cầu việc đăng nhập mà tất cả các từ khóa vẫn có thể xuất hiện dưới dạng CSV. Word cloud cũng là tính năng khá thú vị nhưng không chính thức hỗ trợ tiếng Việt nhưng nếu khi bạn gõ từ khóa tiếng Việt vào bạn vẫn có thể được thông tin. Nó hoạt động theo nguyên tắc mỗi khi bạn nhập vào đó một từ khóa bất kì thì oecc.vn sẽ đề xuất đưa ra cho bạn các cụm từ khóa phổ biến nhất, thiết thực và hữu ích để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Cùng với giao diện đơn giản bạn chỉ cần truy cập nhanh chóng, điền từ khóa bạn cần vào sau đó nhấn suggest để công cụ liệt kê danh sách các cụm từ khóa phù hợp nhất cho bạn.

Xem thêm  12 Cách kiếm tiền online trên máy tính thu nhập ổn định

Việc đề nghị cụm từ khóa của phần mềm này khá thông mình và nhanh chóng: Từ khóa bạn cần + chữ cái phần nội dung có liên quan.

4. Soovle

Soovle là một phần mềm rất dễ sử dụng cho phép tìm kiếm từ khóa một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web của Soovle rồi nhập từ khóa hay các cụm từ cần tìm vào phần mềm này sẽ cho ra các kết quả liên quan đến từ khoá bạn nhập.

Nó được biết là phần mềm lấy thông tin từ Google, Yahoo, Amazon, Bing, YouTube và oecc.vn với mục đích tạo ra số lượng lớn các ý tưởng về từ khóa và từ khóa hạt giống.

Ưu điểm:

 • Thấu hiểu mong muốn của khách hàng: Bởi khi khách hàng tìm đến bạn có nghĩa họ cần bạn đưa những từ khóa họ cần ở trang web của họ lên các thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm.
 • Việc sử dụng dễ dàng, tiện lợi và có nhiều công cụ hỗ trợ: Việc của bạn đơn giản chỉ là nhập từ khóa vào và sau đó phần mềm sẽ cho ra các gợi ý với rất nhiều các từ khóa liên quan sâu sắc, gần gũi nhất.
 • Nơi lưu trữ dữ liệu tuyệt vời: việc bạn đưa ra các từ khóa rồi Soovle sẽ được tổng hợp lại và lấy ra từ các web chính – việc mà bất kì công cụ nào cũng không thể làm được.
Xem thêm  Forward Mail Là Gì? Cách Forward Mail (Chuyển Tiếp Mail) Trong Gmail

5. Hemingway Editor

Là phần mềm seo web và tools seo giúp cải thiện khả năng đọc hiểu các nội dung bài content của bạn thông qua việc làm nổi bật lên các câu khó đọc khó hiểu cũng như các từ khó hiểu gây hoang mang cho người đọc và kèm theo nhiều tính năng khác. Đây được xem là một công cụ hữu ích, cần thiết cho những người chuyên viết blog.

6. Backlink Checker

Đây là phần mềm seo web và tools seo với đặc điểm chính sử dụng với vai trò là công cụ cho phép kiểm tra backlink của Ahrefs được hiển thị miễn phí như:

 • 100 backlink hàng đầu cho bất kỳ trang web nào
 • Tổng số các backlinks và tên miền (domains)
 • Chỉ ra thêm 5 trang web khác được liên kết nhiều nhất
 • Điểm số Domain Rating (DR) và URL Rating (UR)
 • Các anchor text phổ biến nhất

Ngoài ra, đây cũng là công cụ được cung cấp bởi các cơ sở dữ liệu hàng đầu trong ngành hoạt động với phiên bản preminum gồm:

 • Hơn 176 triệu domain (tên miền) duy nhất
 • Hơn 16 nghìn tỷ link đã biết trước
 • Cùng 6 tỷ trang đã được phân tích, cập nhật dữ liệu mỗi ngày

Công cụ tools seo này sử dụng tài khoản hoàn toàn miễn phí, tuy có vài hạn chế nhưng về cơ bản bạn vẫn có thể nhận được khá nhiều giá trị, lợi ích đem lại từ công cụ SEO web.

Nếu bạn cảm thấy những công cụ tiếng anh quá khó sử dụng đối với bạn thì hãy đến ngay oecc.vn/ của chúng tôi.

Dịch vụ SEO IMS giúp được gì cho bạn?

 • Dẫn lối khách hàng đến website của bạn bằng cách giúp website cải thiện thứ hạng và lên top từ khóa mà khách hàng tìm kiếm.
 • Chỉ cần trang sản phẩm nằm ở trang 1 của Google, là bạn sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng, so với website đối thủ nằm ở vị trí kém hơn.
 • SEO có chi phí hợp lý cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thời gian lên top của từ khoá

 • SEO IMS cam kết đẩy từ khoá lên trang nhất của Google trong vòng 3 tháng đến 6 tháng.
 • Khi từ khoá xuất hiện trang nhất, chúng tôi tiếp tục SEO để đẩy lên những vị trí cao hơn như top 5, top 3, top 1.