[Top 7] plugin soạn thảo văn bản trong wordpress tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều plugin phục vụ cho việc soạn thảo văn bản trong wordpress dẫn đến xuất hiện nhiều khó khăn cho người dùng trong việc lựa chọn plugin phù hợp. Bài viết sau đây BKNS sẽ chia sẻ với bạn top 8 plugin soạn thảo văn bản trong wordpress được sử dụng nhiều nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Client-Proof Visual Editor

Client-Proof Visual Editor là plugin soạn thảo văn bản trong wordpress được nhiều người sử dụng. Đây là cách gọn gàng và đơn giản nhất để thêm các tính năng cần thiết vào trình soạn thảo WordPress. Bên cạnh đó, đây cũng là plugin không cần sử dụng nhiều nút chức năng làm cho mọi thao tác trở nên nhanh gọn và dễ dàng.

2. Visual Editor Custom Buttons

Visual Editor Custom Buttons được tạo ra với mục đích cho người dùng có thể tuỳ chỉnh và tạo các nút chức năng trong trình soạn thảo WordPress. Visual Editor Custom Buttons là mộ mã nguồn mở vì vậy mà bạn có thể thêm mã HTML vào nút dưới dạng gói hoặc như 1 khối. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cài đặt CSS để có thể xem ảnh hưởng của nút trực tiếp trong Visual Editor. Plugin soạn thảo văn bản trong wordpress này có sẵn nhiều biểu tượng nút nhưng bạn cũng có thể thêm biểu tượng cho riêng mình.

Xem thêm  Plesk là gì? Hướng dẫn sử dụng Plesk thành thạo, chi tiết từ A - Z

3. HTML Editor Syntax Highlighter

HTML Editor Syntax Highlighter là 1 syntax highlighter đơn giản có mục đích giúp quá trình chỉnh sửa và soạn thảo 1 bài viết trở nên trực quan và thú vị hơn.

4. Visual Editor Font Size

Visual Editor Font Size là plugin soạn thảo wordpress, giúp người dùng sử dụng để tăng giảm kích cỡ font chữ trong soạn thảo văn bản trong WordPress để văn bản trở nên dễ nhìn. Visual Editor Font Size không phục vụ bất kỳ mục đích ở những phần khác chỉ có trong trình soạn thảo văn bản.

5. CKEditor for WordPress

CKEditor for WordPress được ra đời với mục đích hoán đổi mã nguồn mở hoàn toàn mới. CKEditor for WordPress là một trình soạn thảo WYSIWYG, điều này có nghĩa là văn bản sau khi được chỉnh sửa sẽ giống như khi xuất bản. Ngoài ra, CKEditor tương thích với đa số hệ điều hành và trình duyệt internet gồm: opera, google chrome, firefox, internet explorer,…

WP Super Edit phát triển để tăng cường chức năng cho TinyMCE. Hơn nữa plugin soạn thảo văn bản này có thêm nhiều lựa chọn để người dùng chọn các chức năng phù hợp.

Trong trường hợp có những chức năng không cần thiết thì người dùng có thể loại bỏ bằng cách kéo và thả chuột đơn giản.

6. WP Edit

WP Edit là plugin soạn thảo văn bản trong wordpress được rất nhiều người sử dụng. Plugin này được phát triển với mục đích phát huy tất cả sức mạnh của trình soạn thảo WordPress mà người dùng cần có những hiểu biết hay có kỹ năng về CSS hay là HTML. Ngoài ra, WP Edit có thêm rất nhiều tính năng chẳng hạn như người dùng có khả năng chỉnh sửa thậm chí là tạo bảng theo ý muốn của mình, lựa chọn font chữ, cỡ chữ là những định dạng văn bản khác,… Bên cạnh đó, cũng rất ít người không biết WP Edit là một dạng biến thể của phần mềm TinyMCE.

Xem thêm  Mục tiêu phát triển bền vững | Open Development Vietnam

7. TinyMCE Advanced

WordPress sử dụng trình soạn thảo bằng phiên bản mặc định tuỳ biến của TinyMC. Đây chính là 1 phần mềm có mã nguồn mở giống như wordpress. Bên cạnh đó thì TinyMCE Advanced chính là một phiên bản cao cấp đã được nâng cấp chứa những tính năng hữu ích, cần thiết hơn phiên bản gốc. TinyMCE Advanced được bổ sung những tính năng như là: lựa chọn Font chữ, cỡ chữ, tìm kiếm thay thế, thêm nhiều lựa chọn khi chèn danh sách, hỗ trợ tạo và chỉnh sửa bảng,…

Bài viết trên là top 8 plugin soạn thảo văn bản trong wordpress được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể lựa chọn được cho mình plugin phù hợp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào xin hãy liên hệ với BKNS để được giải đáp nhanh nhất nhé. Đừng quên truy cập website BKNS để biết thêm thông tin về website, hosting, tên miền, VPS,.. nữa nhé.

>> Có thể bạn chưa biết:

  • Theme WordPress là gì? [TOP 7] Theme WordPress free, đẹp, tốt nhất
  • Plugin WordPress là gì? [TOP 18] plugin cần thiết cho wordpress