Sửa lỗi 503 Service Temporarily Unavailable [100% OK]

1 ngày đẹp trời bạn truy cập Website và vô tình gặp phải lỗi 503 Service Temporarily Unavailable. Bạn không hiểu lỗi này ra sao, bạn hì hục tìm hiểu cách sửa nhưng vẫn không được. Để giúp bạn giải quyết lỗi này nhanh chóng, cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây với phamdo18 để có được câu trả lời nhé.

Lỗi 503 Service Temporarily Unavailable No server is available to handle this request là gì ?

Lỗi 503 Service Unavailable được hiểu là mã trạng thái HTTP có nghĩa là máy chủ website đang tạm dừng hoạt động. Lỗi này hay xảy ra khi lượng truy cập quá lớn hoặc website đó đang bảo trì để nâng cấp gì đó.

Một số thông báo thường gặp về lỗi 503

Khi gặp lỗi 503 thì trên màn hình trang web sẽ trắng trơn và hiển thị 1 trong các thông báo như sau :

  • 503 Service Unavailable
  • 03 Service Temporarily Unavailable
  • Http/1.1 Service Unavailable
  • HTTP Server Error 503
  • Service Unavailable – DNS Failure
  • 503 Error
  • HTTP 503
  • HTTP Error 503
  • Error 503 Service Unavailable
Xem thêm  Các loại chính của các rủi ro kinh doanh

Lỗi 503 xảy ra khi nào ? Ở đâu

Như đã giới thiệu ở trên thì lỗi này do máy chủ website quá bận hoặc do máy chủ đang bảo trì.

Lỗi này xuất hiện ở bất cứ trình duyệt nào trên bất kỳ hệ điều hành từ Windows tới MAC OS, thậm chí ngay cả trên mobile di động.

Hướng dẫn sửa lỗi lỗi 503 Temporarily Service Unavailable

Nguyên nhân chính của lỗi 503 là do máy chủ của website có vấn đề. Để khắc phục sự cố này chủ yếu sẽ dựa vào máy chủ này thôi. Các bạn có thể thực hiện từng cách 1 dưới đây.

Cách 1 : Tiến hành Refresh lại trang bằng cách ấn F5 hoặc ấn Ctrl + R hoặc Ctrl + F5.

Lỗi này thường xảy ra tạm thời do máy chủ quá tải nên 15 – 20 giây không vào được là bình thường. Bạn thử khoảng mấy lần xem thế nào nhé.

Trường hợp khi đang mua hàng online mà bỗng nhiên gặp lỗi này thì tuyệt đối không nên F5 lại nhiều lần vì rất có thể dẫn tới trường hợp thanh toán nhiều lần mà mất tiền oan. Nếu gặp tình huống này nên liên hệ với chủ website để được hỗ trợ nhé.

Cách 2 : Tiến hành Reset lại modem cũng như thiết bị đang sử dụng

Nếu màn hình Website thông báo lỗi “Service Unavailable – DNS Failure” thì tiến hành reset lại modem, router của mình trước, sau đó reset lại thiết bị của mình đang sử dụng nhé và thử lại xem còn bị lỗi hay không.

Xem thêm  Guest Post là gì? Đâu là cách mua & trao đổi chất lượng nhất | Viện IT

Mặc dù đã khẳng định ở trên là lỗi 503 chủ yếu đến từ máy chủ của website, tuy nhiên có thể xảy ra sự cố với cấu hình máy chủ DNS trên router hoặc máy tính nên việc reset lại modem và thiết bị là cần thiết.

Cách 3 : Truy cập website vào thời gian khác

Nếu 1 website có 1 lượng traffic khổng lồ 1 ngày mà máy chủ yếu kém thì chắc chắn lượng truy cập sẽ bị hạn chế. Bạn có thể quay lại website ở 1 thời điểm khác, lúc đó máy chủ sẽ thông thoáng hơn và lúc này bạn có thể truy cập dễ dàng.

Xem thêm :

Cách sửa lỗi 502 bad gateway nhanh chóng.

Cách 4 : Liên hệ với Admin Website để được hỗ trợ

Trường hợp không thể làm gì được nữa, hãy liên hệ với admin website để giải quyết. Tuy nhiên web không vào được phải làm sao để lấy được.

Rất đơn giản, chỉ cần lên google gõ với cú pháp “tên website” + “số điện thoại” Hoặc “tên website” + “contact” để có thể thấy được số điện thoại ngoài Google nhé.

Để tìm fanpage của website đó thì cũng gõ “tên website” trên facebook là được.

Khi có contact rồi, bạn hãy liên hệ với admin để giúp họ khắc phục tình trạng trên và truy cập được vào web nhanh nhé.

Trên đây là những giải đáp về cách sửa lỗi 503 Service Temporarily Unavailable. Hi vọng các bạn có thể sửa được lỗi này nhanh chóng nhất có thể.

Xem thêm  Mô tả công việc Content Marketing - JobsGO Blog