Dung lượng ổ cứng SSD laptop bao nhiêu là đủ? | GIA TÍN Computer

Nếu như các bạn muốn tìm mua một ổ cứng SSD đa dạng về kích thước và dung lượng thì các bạn cần phải biết một số chi tiết cơ bản về nó và dung lượng ổ cứng SSD laptop bao nhiêu là đủ. Hãy cùng oecc.vn tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để chọn mua ổ cứng SDD laptop phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Dung lượng ổ cứng SSD Laptop dung lượng bao nhiêu là đủ?

Tùy vào mục đích sử dụng laptop của bạn. Nếu bạn không tiếp xúc quá nhiều với máy tính hoặc sử dụng máy tính vào mục đích giải trí như: Nghe nhạc, xem phim… hoặc làm việc văn phòng thì chỉ cần tối thiểu ổ SSD dung lượng 120GB là được. 1 phần để cài hệ điều hành, phần còn lại để lưu trữ dữ liệu không quá lớn.

Còn bạn là người làm về ngành đồ họa, kỹ sư, chỉnh sửa hình ảnh… có nhu cầu cao về dung lượng thì nên sử dụng ổ cứng SSD Laptop tối thiểu là 256GB.

>>> Xem ngay: 5 Dấu hiệu cảnh báo ổ cứng SSD bị hư hỏng

Ổ cứng 128GB cài được bao nhiêu ứng dụng?

Ổ cứng SSD có nhiều sự lựa chọn về dung lượng từ: 120GB, 128GB, 256GB, 1TB… trong số đó SSD có dung lượng 120GB là thấp nhất.

Đối với nhu cầu cơ bản:

  • Tùy vào từng loại công việc và tính chất công việc. Đối với nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên thì chỉ cần làm việc với một số phần mềm của Microsoft Office, lưu trữ phần lớn nguồn tài liệu ở trên Google nên không cần sử dụng quá nhiều dung lượng cho ổ SSD.
  • Chính vì vậy chỉ cần 1 ổ cứng SSD 128GB là đủ để cài các phần mềm hệ điều hành, Microsoft Office… lưu trữ hình ảnh, nhạc, phim gần như đã đủ cho các nhu cầu cơ bản này.
Xem thêm  Cách Làm Musically Hay - Hướng Dẫn Được Nhiều Tim, Cách Sử Dụng Musical

Đối với người dùng nhu cầu dữ liệu lớn:

  • Còn các ngành khác như kỹ sư hay thiết kế cần phải có dung lượng lớn đáp ứng cho những ứng dụng của Adobe (Photoshop, Ai…), Autodesk (AutocCAD…) nên chỉ với dung lượng 128GB chắc chắn sẽ không đủ. Bạn nên cân nhắc sử dụng ổ SSD có dung lượng từ 512GB.

Lưu ý: Có thể nhu cầu sử dụng máy tính, lưu trữ dữ liệu và cài đặt ứng dụng, phần mềm khác nhau, chúng tôi chỉ đề cập đến các nhu cầu cơ bản nhất, nhằm giúp bạn hình dung được ổ cứng laptop dung lượng bao nhiêu là đủ cho những nhu cầu cơ bản.

>>> Tìm hiểu ngay: Cách sử dụng ổ cứng SSD hiệu quả để tăng tuổi thọ cho ổ cứng

Tư vấn chọn mua dung lượng ổ cứng SSD theo nhu cầu sử dụng

Đối với dân văn phòng chỉ cần ổ cứng SSD 120GB là đủ dùng. Hoặc nếu bạn có nhu cầu lưu trữ nhiều hơn về phim ảnh, video… thì có thể sử dụng ổ SSD 256GB vì hiện tại giá thành của sản phẩm khá rẻ.

Những bạn có sở thích sưu tầm game hoặc cần lưu trữ dữ liệu nhiều nhưng chi phí không có nhiều thì có thể sử dụng đồng thời 2 ổ SSD và HDD. SSD để chạy phần mềm, còn HDD để lưu trữ dữ liệu.

>>> Tham khảo ngay: Đơn vị chuyên cung cấp Ổ cứng SSD giá rẻ tại Đà Nẵng