Vì sao tài khoản google Ads bị review | Cách kháng cáo 2023

Quảng cáo Google ngày càng phổ biến và được nhiều cá nhân, doanh nghiệp tự triển khai chiến dịch ads. Một số trường hợp, tài khoản Google Ads bị review, bạn không thể phân phối quảng cáo đến nhiều đối tượng mục tiêu. Vậy tài khoản quảng cáo Google bị review là gì? Cách kháng cáo như thế nào nhanh chóng? Muốn biết chi tiết, hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc tìm hiểu ngay bài viết. 

Tài khoản google ads bị tạm ngưng

Tài khoản Google bị review là gì?

Tài khoản Google bị review là quá trình Google kiểm tra và xem xét tình trạng hoạt động của tài khoản: xuất bản, chờ duyệt. Đồng thời xem xét tài khoản quảng cáo Google đã đáp ứng các tiêu chí và quy định chính Google chưa. Khi tài khoản review bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân để xử lý kịp thời. 

Vì sao tài khoản Google Ads bị review?

Tài khoản google ads bị tạm ngưng

Tài khoản google Ads bị review có rất nhiều người gặp phải. Xuất phát từ những lý do sau:

1.Vi phạm chính sách Google

Lỗi đầu tiên khiến tài khoản có nguy cơ bị review cao nhất chính là: vi phạm chính sách Google Ads. Chẳng hạn:

  • Sản phẩm bị hạn chế, hoặc bị cấm hoàn toàn.
  • Mẫu quảng cáo có những câu từ không hợp lệ.
  • Landing Page(trang đích) không đúng với sản phẩm/dịch vụ bạn quảng cáo.

2. Tài khoản bị tạm ngừng

Tài khoản google ads bị tạm ngưng
Tài khoản google ads bị tạm ngưng

Khi review có tới 95% tài khoản bạn tạm ngừng hoạt động. Google sẽ gửi mail thông báo, thường sẽ phụ thuộc vào những lỗi sau:

Xem thêm  Các Mô Hình Thương Mại Điện Tử Phổ Biến Tại Việt Nam

Chiến dịch bị tạm dừng hoặc đã hết hạn.

  • Tất cả mẫu quảng cáo bị từ chối. 
  • Tất cả nhóm quảng cáo, từ khóa chiến dịch bị tạm dừng.

Ngoài ra, tài khoản quảng cáo bạn bị review bởi nhóm quảng cáo, chiến dịch tương ứng những quảng cáo bị xóa khỏi tài khoản. 

3. Lỗi thanh toán lập hóa đơn

Với vấn đề thanh toán và lập hóa đơn, tài khoản bạn có thể bị review bởi một trong những lý do sau:

  • Sử dụng voucher Google Ads sai mục đích: Nếu bạn tìm cách bán mã khuyến mãi hoặc dùng nhiều mã khuyến mãi cùng tài khoản, có thể tạm ngưng tài khoản đó. 
  • Yêu cầu hoàn tiền: Bạn yêu cầu ngân hàng hoặc công ty phát hành thẻ tín dụng chuyển ngược một khoản phí đã thanh toán vào số dư google ads hợp lệ.
  • Hoạt động thanh toán đáng ngờ: Nếu phát hiện hoạt động thanh toán đáng ngờ hoặc gian lận trong tài khoản, Google sẽ hạn chế số tiền có thể chi tiêu hoặc ngừng ngay tài khoản đó. 
  • Dư nợ thanh toán: Nếu tài khoản bạn có một hoặc nhiều khoản nợ dư chưa thanh toán thì tài khoản có thể bị tạm ngưng ngay. 

Cách kháng cáo tài khoản quảng cáo Google bị review

Tài khoản Google Ads bị review chỉ là tài khoản tạm ngưng bình thường, không có nghĩa là bị vô hiệu hóa. Bạn sẽ không tạo thể tạo thêm tài khoản mới, nhưng vẫn được quyền truy cập tài khoản và kiểm tra các nguyên nhân. Mỗi loại tài khoản Google sẽ có cách xử lý khác nhau.

Xem thêm  MUA BÁN DATA KHÁCH HÀNG LÀ GÌ, BỊ XỬ PHẠT KHÔNG?

1. Google Adwords

Mọi thứ sẽ đơn giản nếu bạn xác định được nguyên nhân. Nếu bạn không tìm được lý do, có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Google bằng 1 trong 2 cách:

Gửi khiếu nại bằng biểu mẫu: https://support.google.com/google-ads/contact/other_none?visit_id=636967643131182477-2714904632&rd=1.

Liện hệ số hotline: 18009294, làm việc theo giờ hành chính, nghỉ T7, chủ nhật và chênh lệch so với Việt Nam.

2. Với Google Adsense

Nếu bạn tin rằng web không vi phạm chính sách, bạn có thể truy cập vào một trong hai URL dưới đây và điền kháng cáo: https://support.google.com/adsense/contact/appeal_form/?hl=vi

Kết Luận

Tài khoản Google Ads bị review là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục làm sao. Tới đây, bạn đã nắm đầy đủ thông tin rồi đúng không nào? Hy vọng, bài viết mà Quảng Cáo Siêu Tốc chia sẻ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.