Marketplace Facebook là gì? Tại sao nên bán hàng ở đây?

Tiêu đề nội dung

Do số lượng lớn người sử dụng Facebook trên toàn cầu, Facebook Marketplace có thể là một phương pháp hiệu quả để bán sản phẩm vì danh sách có khả năng đạt được lượng người dùng lớn hơn nhiều so với các dịch vụ tương tự. Marketplace Facebook vì là một kênh mới nên có rất nhiều hạn chế , nhưng quanh đó cũng có rất nhiều điểm ưu điểm hãy cùng mình tìm hiểu trong bài này nhé!

Facebook bây giờ không chỉ là một mạng xã hội, một nền tảng quảng cáo cho shop bán hàng online, mà giờ nó cũng có thể đóng vai trò là một trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee,… Vào ngày 3 tháng 10 năm 2016, Facebook thông báo sự xuất hiện của một tính năng mới là Facebook Marketplace, cho phép người dùng mua bán, trao đổi các mặt hàng với người khác tại địa phương của họ.

Vậy Facebook Marketplace là gì, nó có các tính năng nào, cách sử dụng chi tiết làm sao sẽ được mình hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

Related Articles

 • brochure dep Brochure đẹp được thiết kế theo các bước như thế nào? 14 hours ago
 • brandname la gi Brandname là gì? Khi nào nên dùng và lợi ích của SMS Brandname là gì? 17 hours ago
 • affiliate network là gì Affiliate network là gì? Affiliate network có các hình thức như thế nào? 19 hours ago
 • 7p trong marketing Mô hình 7P trong marketing là gì và cách áp dụng ra sao? 24 hours ago

Tìm hiểu về Marketplace Facebook

1. Marketplace Facebook là gì?

Marketplace Facebook là một “ngôi chợ” online mà Facebook tạo ra cho nhà bán hàng. Bạn có thể dùng Facebook cá nhân của mình đăng bất kỳ sản phẩm nào muốn bán lên Facebook Marketplace. Facebook Marketplace là một thị trường tự do mà Facebook tạo ra để tất cả mọi người có thể đăng bán các sản phẩm mình có và người mua có thể tìm kiếm các mặt hàng mà họ đang có nhu cầu một cách dễ dàng.

Giờ đây bạn có thể truy cập Facebook Marketplace bằng cách bấm vào 3 dấu gạch bên dưới ứng dụng, sau đó chọn tính năng Marketplace. Bạn có thể tạo danh sách các mặt hàng giá rẻ từ bộ quần áo cũ, chiếc laptop đang xài cho đến các mặt hàng cao cấp như bất động sản, đá quý,vvv chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và chức năng camera trong ứng dụng Facebook.

Xem thêm  SEO Audit là gì? Các bước audit 1 website như thế nào?

marketplace facebook

Khi khách hàng có nhu cầu một sản phẩm và sử dụng thanh tìm kiếm của facebook, thì sản phẩm bạn sẽ có khả năng cao xuất hiện trong marketplace, người mua có thể nhắn tin trực tiếp tới bạn để tiến hành thương lượng và mua hàng. Tuy nhiên Facebook sẽ không đóng vai trò hỗ trợ hay quản lý giao dịch, mọi hoạt động thanh toán, giao hàng sẽ do bạn tự thực hiện.

2. Ai có thể bán hàng trên Marketplace Facbook

Facebook Marketplace hiện có sẵn cho người dùng Android và iPhone (từ đời iPhone 5 trở lên) cho đối tượng 18 tuổi trở lên, ngoài ra ứng dụng Facebook của họ phải sử dụng ngôn ngữ tiếng anh và được cập nhật phiên bản mới nhất.

Bạn cũng có thể sử dụng máy tính để truy cập Facebook Marketplace, nhưng tài khoản Facebook cá nhân của bạn phải được tạo một thời gian đủ lâu và sử dụng ngôn ngữ tiếng anh.

3. Vì sao nên bán hàng trên Marketplace

Tiềm năng phát triển cực lớn

Cách đây vài năm Facebook Group chưa được nhiều người sử dụng như một công cụ bán hàng online, tuy nhiên giờ bạn có thể thấy nó trở nên phổ biến với các hoạt động bán hàng online phổ biến như đăng sản phẩm, livestream, seeding,…

Nếu bạn bắt đầu tìm hiểu và khai thác kênh bán hàng đầy tiềm năng này, trong tương lai bạn sẽ nắm lợi thế cực lớn.

Tăng nhận thức và sự khám phá về shop của bạn

Facebook là nền tảng mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng, và trong số đó có rất nhiều người sử dụng thanh tìm kiếm để tìm các sản phẩm họ cần. Sử dụng Facebook marketplace giúp khách hàng khám phá ra shop của bạn dễ dàng hơn, từ đó tăng nhận thức về thương hiệu và giúp tăng doanh số bán hàng online của bạn.

marketplace facebook

Để tăng khả năng hiển thị các sản phẩm của bạn, bạn cần hiểu cách các danh mục hoạt động trong Facebook Marketplace. Có 11 danh mục cấp cao nhất, mỗi loại được chia thành các danh mục phụ cụ thể hơn.

Nếu bạn đặt sản phẩm của mình trong các danh mục thu hút đối tượng mục tiêu của bạn, họ sẽ có nhiều khả năng tìm thấy các mặt hàng của bạn. Nhưng điều đó không phải là cách duy nhất để tăng khả năng hiển thị cho các sản phẩm của bạn.

Xem thêm  PR là gì trong Marketing? Nghề PR là làm gì? | FIEX Marketing

Càng nhiều người theo dõi fanpage của bạn trên Facebook, các sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện càng nhiều trong newsfeed của khách hàng.

Kiểm tra nhu cầu sản phẩm mới

Nếu bạn đang nghĩ về việc tung ra một sản.phẩm mới hoặc chỉ muốn thử nghiệm một ý tưởng, Marketplace Facebook.là một cách nhanh chóng và không hề tốn chi phí để làm điều đó.

Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một danh sách các sản phẩm mới cùng với hình ảnh và miêu tả thật sự hấp dẫn và bắt mắt. Bạn có thể dễ dàng đưa các sản phẩm này lên Marketplace, và nó sẽ tự động hiển thị tới những khách hàng có nhu cầu khi họ tìm kiếm.

Tuy nhiên bạn cũng nên có một mức giá vừa phải để người mua trải nghiệm và đưa ra nhận xét về sản phẩm mới này, quả là thật tiện khi mà bạn có thể vừa nghiên cứu thị trường vừa bán hàng cùng một lúc.

4. Vậy các ưu điểm của Marketplace Facebook là gì?

Ưu điểm của Marketplace là gì? Mô hình Marketplace cũng bộc lộ rõ ưu thế của chính mình:

 • Quá trình mua bán được đơn giản hóa,.marketplace cũng giúp bạn đóng gói, giao hàng tận nơi.
 • Giúp doanh nghiệp thương mại điện tử.(TMĐT) giảm chi phí mua hàng, kho bãi, quản lý tốt vốn lưu động. Vì doanh nghiệp TMĐT không cần.lưu kho sản phẩm, mà chúng vẫn nằm tại kho của nhà sản xuất. Khi có đơn hàng, doanh nghiệp liên hệ nhà sản xuất.đóng gói, giao hàng và thu hộ sản xuất.
 • Xử lý đơn hàng nhanh. Nhiều dịch vụ hỗ trợ như hình ảnh, vận chuyển, các chế độ.chăm sóc khách hàng,… Nhờ sự kết nối nhanh và hệ thống quản.lý chuyên nghiệp, mang đến sự hài lòng cao cho khách hàng.
 • Marketplace cũng giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, quảng.bá thương hiệu đến một lượng lớn quý khách hàng hiện có từ mô hình B2C.
 • Khách hàng có thể thoải mái so sánh chất lượng, giá cả, lựa chọn sản phẩm.
 • Người mù công nghệ cũng có thể mua sắm và dễ.dàng thanh toán chỉ với một cú oecc.vnểu rõ ưu thế của Marketplace là gì sẽ giúp doanh nghiệp đẩy.mạnh hoạt động kinh doanh của mình.
Xem thêm  Ý nghĩa các chức danh CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO là gì?

Cách triển khai Marketplace Facebook hiệu quả

Cần làm gì để triển khai Marketplace hiệu quả? Marketplace không chỉ của riêng các website thương mại điện tử. Nó còn hữu ích khi tăng trưởng trên nền tảng mạng cộng đồng. Là mạng xã hội truyền thông lớn,.Facebook không thể không góp mặt trong nền tảng đầy thu hút này. Để truy cập Marketplace trên nền tảng Facebook,.bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng cửa hàng ở cuối Facebook.

Mô hình Marketplace trên Facebook rất dễ sử dụng, tiện lợi. Đặc biệt dễ dàng cho các cá nhân bán hàng. Bạn chỉ cần chụp ảnh mặt hàng, hoặc thêm từ album ảnh. Sau đó nhập mô tả, tên hàng hóa, giá và xác nhận vị trí,.chọn danh mục và đăng bán trong Marketplace. Sau khi đăng, bất cứ ai trong khu vực của bạn có thể tìm.thấy sản phẩm của bạn và nhắn tin trao đổi nếu họ muốn mua.

marketplace facebook

Facebook là một kênh bán hàng cực kỳ hiệu quả. Thậm chí trong nhiều giai đoạn khó khăn,.Facebook đôi khi như một giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp. Bên cạnh việc triển khai Marketplace hiệu quả, doanh nghiệp.cũng nên nên đầu tư đúng mức cho Fanpage của mình. Điều này giúp kinh doanh trên kênh này và không.bỏ sót nguồn lợi khổng lồ từ kênh này. Bài đăng trên Marketplace chính là “lối tắt” đưa khách hàng đến với Fanpage doanh nghiệp.

Do đó, các đơn vị kinh doanh cần tối ưu hóa Fanpage, đầu tư nội dung, hình ảnh, video thu hút khách hàng hiệu quả. Từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, thúc đẩy hoạt động kinh doanh tốt hơn.

Lời kết

Vậy Marketplace là gì? Nền tảng Marketplace không chỉ đáp ứng E-commerce.mà còn tích hợp trên cả nền tảng mạng xã hội. Marketplace ngày càng.chứng tỏ tầm ảnh hưởng quan trọng của nó trên thị trường. Đừng bỏ lỡ kênh bán hàng, quảng.bá thương hiệu cực kỳ hiệu quả này nhé.

Tìm kiếm liên quan

 • Marketplace Facebook
 • Mua hàng trên Marketplace
 • Không đăng được bài trên Marketplace
 • Marketplace la gì

Nội dung liên quan

 • Conversion là gì? Vì sao cần quan tâm Conversion Rate trong Marketing?
 • Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì?
 • Gặp gỡ 7 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới