3 Lưu ý khi tạo flash sale trên shopee mà bạn chưa biết? – Chuyên gia đồng hành kinh doanh Bán lẻ Online hiệu quả, bền vững

Flash sale shopee là hiện đang là những chương trình được rất nhiều người quan tâm. Đây cũng là một chiến lược kinh doanh mới cho các shop online áp dụng để tăng hiệu quả kinh doanh. Theo dõi bài viết của Chuyên gia đồng hành để tìm hiểu thêm về những lưu ý cần biết khi tạo flash sale hiệu quả trên shopee nhé!

Contents

 • 1 Flash sale là gì?
 • 2 Hướng dẫn tạo Flash Sale cho shop:
 • 3 Những lưu ý khi tạo Flash Sale:
  • 3.1 Đảm bảo số lượng sản phẩm chạy flash sale
  • 3.2 Khung giờ khả dụng
  • 3.3 Đảm bảo tiêu chí riêng cho từng sản phẩm
 • 4 Sắp xếp thứ tự sản phẩm flash sale để thu hút lượt mua
 • 5 Quản lý chương trình flash sale
  • 5.1 Chỉnh sửa hàng loạt
  • 5.2 Chỉnh sửa từng sản phẩm
 • 6 Kết luận

Flash sale là gì?

Flash sale shopee được hiểu đơn giản là phương thức bán hàng nhanh chóng, chớp nhoáng. Hay hiểu cách khác đó chính là những sự kiện giảm giá chỉ diễn ra trong thời gian cố định. Đôi khi nó chỉ diễn ra theo từng khung giờ.

Đa số những sản phẩm đăng ký chương trình này đều được giảm giá từ 30 – 50%. Thậm chí có những mặt hàng được giảm tới 90%. Các chiến lược flash sale tổ chức để kích thích nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử. Nhiều sản phẩm cao cấp cũng được bán tại đây với nhiều giá cực hời.

Hướng dẫn tạo Flash Sale cho shop:

Việc tạo Flash sale trên nền tảng Shopee sẽ được tiến hành với 3 bước cực đơn giản dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào kênh marketing trong phần Kênh người bán. Sau đó chọn Flash sale của shop. Bạn tiếp tục nhấn vào Tạo chương trình sản phẩm mới để tạo những chương trình mới.

Xem thêm  Forward Mail Là Gì? Cách Forward Mail (Chuyển Tiếp Mail) Trong Gmail

Bước 2: Sau khi Tạo chương trình mới thành công, bạn bắt đầu setup ngày, khung giờ thích hợp để chạy Flash sale.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn Thêm sản phẩm để chúng được tham gia vào chương trình Flash sale của bạn.

Tối đa mỗi chương trình bạn có thể chạy 10 sản phẩm trong cùng 1 khung giờ flash sale của shop.

Hướng dẫn tạo Flash Sale của Shopee.
Hướng dẫn tạo Flash Sale của Shopee.

Những lưu ý khi tạo Flash Sale:

Để tạo được những chiến dịch Flash sale hiệu quả, mang lại nguồn doanh thu cao, bạn cần phải biết cách tạo sale ấn tượng. Như vậy mới lôi kéo được nhiều khách hàng tới với gian hàng của bạn. Đồng thời kích thích người mua thêm vào giỏ hàng nhiều sản phẩm của bạn hơn.

Dưới đây là 3 lưu ý đặc biệt bạn cần ghi nhớ để xây dựng chương trình thành công:

Đảm bảo số lượng sản phẩm chạy flash sale

Không phải bất kỳ shop nào cũng có thể chạy chương trình ưu đãi hiệu quả. Số lượng sản phẩm tham gia trong chương trình sale này chỉ nên giới hạn tối đa 10 sản phẩm trong một khung giờ. Có như vậy, các sản phẩm của bạn mới được tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng.

Khung giờ khả dụng

Với mỗi sản phẩm sẽ có những khung giờ tương ứng mà tại thời điểm đó, nhu cầu mua sắm đạt mức tối đa. Vì vậy, trước khi tham gia flash sale shopee, bạn cần khảo sát trước những khung giờ khả dụng. Nếu tham gia sale vào những khung giờ không được quan tâm thì chiến lược này coi như thất bại.

Xem thêm  Cách Sửa Lỗi Kết Nối Này Không Đáng Tin Trên Firefox

Từ đó, bạn có thể đăng ký chương trình vào khung giờ sao cho phù hợp nhất. Có như vậy mới đạt được hiệu quả kinh doanh tốt.

Đảm bảo tiêu chí riêng cho từng sản phẩm

Các sản phẩm tham gia chiến dịch này cần đáp ứng được những yêu cầu cụ thể như:

 • Số lượng tồn kho cho phép: >=1.
 • Khoảng giảm giá cho phép dao động từ 5 – 90%.
 • Giá sau khuyến mãi phải ở mức thấp nhất trong 7 ngày qua.
 • Không chấp nhận các sản phẩm hàng đặt trước.
 • Thời gian tham gia chương trình sale tiếp theo: >= 1 ngày

Các sản phẩm không đáp ứng được tất cả những điều kiện trên sẽ không thể tham gia vào chương trình ưu đãi của Shopee.

3 Lưu ý khi tạo Flash Sale.
3 Lưu ý khi tạo Flash Sale.

Sắp xếp thứ tự sản phẩm flash sale để thu hút lượt mua

Thứ tự sắp xếp sản phẩm trong chương trình ưu đãi của bạn là vô cùng quan trọng. Chúng có thể quyết định trực tiếp tới số lượt đặt mua hàng từ shop của bạn.

Vì vậy, bạn cần lưu ý xếp các sản phẩm có độ phổ biến lớn hiển thị ở phía trên. Điều này sẽ giúp làm tăng khả năng người mua xem qua các sản phẩm còn lại trong chương trình flash sale của bạn.

Việc sắp xếp thứ tự hiển thị sản phẩm được cập nhập trong mục: Thứ tự hiển thị sản phẩm. Bạn chỉ cần truy cập vào thư mục trên và thay đổi thứ tự theo trình tự mà mình mong muốn.

Xem thêm  Lỗi máy chủ 5xx và cách khắc phục

Quản lý chương trình flash sale

Quản lý chương trình cụ thể là quản lý số lượng đơn hàng gia tăng từ chương trình. Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách thiết lập số lượng sản phẩm khuyến mãi ở mức giới hạn để hạn chế những đơn hàng giao không thành công. Để chỉnh sửa các sản phẩm tham gia chương trình, các chủ shop có thể áp dụng 2 cách sau:

Chỉnh sửa hàng loạt

Với cách này, bạn chỉ cần đặt phần trăm khuyến mãi và số lượng sản phẩm khuyến mãi vào ô tương ứng. Đồng thời cài đặt giới hạn lần mua của mỗi khách hàng. Cuối cùng chọn Cập nhật hàng loạt, Lưu & Áp dụng.

Chỉnh sửa từng sản phẩm

Cách này thường sẽ sử dụng khi có một số sản phẩm cá biệt, được hưởng chế độ khuyến mại khác với các sản phẩm còn lại. Với cách chỉnh sửa này, bạn tiến hành chọn phân loại hàng. Sau đó điều chỉnh từng cột rồi gạt nút xanh bên cạnh để tiến hành kích hoạt chương trình flash sale lên sản phẩm.

Cuối cùng chọn Lưu & áp dụng. Vậy là sản phẩm của bạn đã thành công tham gia chương trình ưu đãi tại shop.

Quản lí chương trình Flash Sale.
Quản lí chương trình Flash Sale.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cơ bản cần lưu ý khi tạo flash sale trên shopee. Nếu bạn muốn tham khảo thêm những bài viết có liên quan đến các công cụ tăng doanh số trên sàn giao dịch shopee. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Chuyên gia đồng hành nhé!