Top 5 công cụ tạo video trực tuyến tốt nhất

Vào những dịp kỷ niệm, hay sinh nhật bạn bè … thì làm 1 video clip, với những bức ảnh kỷ niệm để gửi tặng đối phương sẽ thật tuyệt vời. Nhưng để làm điều đó, bạn cần phải bỏ 1 số tiền không nhỏ để mua các phần mềm chuyên dụng như Adobe Premiere Pro hay Sony Vegas Pro. Sony Vegas Pro là phần mềm tạo video chuyên nghiệp với các tính năng chuyên sâu.

Một phần mềm khác cũng dễ sử dụng hơn là Proshow Producer, oecc.vn cũng đã đăng tải hướng dẫn Làm video bằng ProShow Producer khá đơn giản. Nhưng nhược điểm của các phần mềm này là ngốn RAM, dễ treo máy tính khi sử dụng.

Top 5 công cụ tạo video trực tuyến tốt nhất

1. WeVideo

Đây là trình soạn thảo dựa trên đám mây Video, với một bộ tính năng mạnh mẽ và giao diện đơn giản, tiện sử dụng. Để sử dụng các bạn truy cập TẠI ĐÂY

Sử dụng tài khoản miễn phí, bạn được 2GB dung lượng miễn phí, tạo video độ phân giải 720p, sử dụng 50 bài hát, đăng tải video có độ dài 5 phút. Chia sẻ trực tiếp lên Facebook, YouTube và Twitter. WeVideo cho phép bạn đồng bộ hóa video chỉnh sửa lên Google Drive. Vì không phải bản full nên bạn sẽ bị giới hạn một vài tính năng chỉnh sửa cơ bản.

cong cu tao video truc tuyen

Giá cho 5GB không gian lưu trữ trên WeVideo là 10$, bạn có thể sử dụng mọi tính năng nâng cao của công cụ này. Nhưng mức giá này với người Việt Nam có lẽ là hơi cao. WeVideo cũng có mặt trên 2 HĐH là Android và IOS, tuy nhiên có hạn chế hơn so với bản trên máy tính.

Xem thêm  Review Viettel Hosting Viettel Idc Có Tốt Không, Thuê Hosting Ở Đâu Là Tốt Nhất

2. Loopster

Đây là trình biên tập video dành cho dân nghiệp dư, nhưng nó cũng có khá nhiều tính năng chuyên nghiệp. Với giao diện đơn giản, Loopster rất thân thiện với người dùng. Truy cập TẠI ĐÂY

Khá hơn WeVideo, 1 tài khoản miễn phí của Loopster có dung lượng 3GB. Tuy nhiên độ phân giải chỉ 480, 10 phút trên timeline. Phần mềm này không hạn chế về số lượng Video xuất bản, và đủ tốt để làm 1 video tặng bạn bè, người thân

cong cu tao video truc tuyen

Loopster có các gói tùy chọn cho người dùng:

2 mức cá nhân gồm:

Plus ( 4 đô la mỗi tháng ): 10 GB không gian điện toán đám mây và 20 phút trên timelineMovie Producer ( 8 đô la mỗi tháng ): 20 GB không gian điện toán đám mây và 30 phút trên timeline.2 mức cho doanh nghiệp, công ty:Education ( 80 đô la mỗi quý )Business ( 130 đô la mỗi quý ).Các gói này có độ phân giải 720, và mở khóa các tính năng nâng cao.

3. Magisto

Đây là công cụ tạo video nghiệp dư và nhanh chóng, các thao tác được đơn giản đến tối đa và bạn không phải làm bất cứ công đoạn chỉnh sửa phức tạp nào. Để tạo video các bạn truy cập TẠI ĐÂY

Cơ chế hoạt động của Magisto: Tải video lên Magisto, chọn một “chủ đề” cho nó, và chọn nhạc nền cho clip này. Mặc dù thực tế rằng bạn có rất ít quyền kiểm soát nó. Nhưng dù sao thì kết quả của Magisto cũng khá ấn tượng. Như đã nói, bạn chỉ cần làm những thao tác đơn giản là tải Video lên. Công việc còn lại Magisto sẽ hoàn thiện giúp bạn. phần mềm Magisto sẽ phân tích clip bạn up lên và tự chọn phần hay nhất, cắt đi tất cả các phần nhàm chán. Video mà bạn nhận được sau đó sẽ ngắn hơn so với video mà bạn tải lên.

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng VPS đơn giản chỉ với 5 bước

cong cu tao video truc tuyen

Đây là phần mềm khá đơn giản, tiện ích, phù hợp với những người ngại thao tác và không có nhiều kỹ năng về chỉnh sửa Video.Bạn có thể nâng cấp Magisto lên bản Premium, giá của nó là 5 đô la mỗi tháng, Bạn được phép up video dài khoảng 2,5 phút. Đặc biệt Magisto còn liên kết, giúp bạn up Video lên Youtube, Facebook, Twitter.

4. Wideo

Wideo là trình làm video hoạt hình. Tất cả mọi thiết lập, hình ảnh trong Video bạn tạo đều có trong Wideo. Công việc của bạn là sắp xếp, chỉnh sửa các hình đó thành 1 video hoạt hình. Các bạn truy cập vào website TẠI ĐÂY. Trong Wideo: bao gồm ảnh động, chuyển tiếp, và các hiệu ứng văn bản. Ngoài ra bạn có thể tải lên các âm thanh, hình ảnh của bạn. Chỉ trừ Video clip.

cong cu tao video truc tuyen

Đây là sự lựa chọn tốt nhất để làm các loại video của những chương trình khuyến mãi, tiếp thị cho một sản phẩm trên điện thoại di động hay một bài thuyết trình kinh doanh với đầy đủ các biểu đồ và dữ liệu. Wideo đi kèm với hàng chục mẫu quảng cáo, hướng dẫn… sẽ làm tăng tốc độ làm video của bạn.

Bản miễn phí chỉ cho phép bạn tạo độ dài video 30s. Wideo cũng có các gói VIP cho bạn nâng cấp:- Phiên bản Plus, bạn sẽ phải trả 9 đô la mỗi tháng- Phiên bản Pro là 19 đô la- Phiên bản Agency là 39 đô la mỗi thángCác gói này giúp bạn tăng giới hạn độ dài video, tăng chất lượng video, và sử dụng tất cả các hỗ trợ trên Wideo.

Xem thêm  Top 3 mẫu kế hoạch marketing được sử dụng nhiều nhất 2022

5. PowToon

PowToon cũng là 1 công cụ được đánh giá tương tự Wideo, thường được sử dụng để làm các bài thuyết trình và ảnh động.Bản miễn phí của PowToon cũng được tích hợp các hình ảnh động và các tính năng trình chiếu cơ bản. Tuy nhiên, phiên bản này không thể tải về các Video, chiều dài tối đa của clip là 5 phút, và bị hạn chế về âm thanh. Để tạo video các bạn truy cập TẠI ĐÂYPhần mềm đơn giản nhất, nhưng cái giá phải trả cho PowToon cũng đắt nhất:- Tài khoản Pro bạn sẽ phải trả 229 đô la mỗi năm- Tài khoản Business sẽ có giá khá cao lên đến 708 đô la mỗi năm.

cong cu tao video truc tuyen

Nó sẽ có các tính năng nâng cao, độ phân giải video tốt hơn, có nhiều lựa chọn về âm nhạc và phong cách hơn, độ dài video dài hơn. Tuy nhiên, với giá thành lên đến gần 15 triệu VNĐ. Đây sẽ là phần mềm khó sống sót tại Việt Nam. oecc.vn khuyên bạn chỉ nên dùng bản Free của phần mềm này.

5 công cụ trên đây đều là những công cụ giúp tạo video nhanh chóng, hiệu quả dùng cho các Video clip đơn giản. Còn nếu bạn muốn sử dụng phần mềm chuyên nghiệp để làm Video clip thương mại, hay làm Phim thì bắt buộc phải sử dụng các phần mềm như: Adobe Premiere Pro, Sony Vegas Pro, Pinacle …