Những việc cần làm sau khi mua miền – Google Domains

Mua miền là một trong những bước đầu tiên để tạo nên sự hiện diện trực tuyến. Vậy bước cần làm tiếp theo là gì? Sau khi sở hữu một miền, hãy bắt tay vào việc tạo trang web, xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng trực tuyến.

Nghe có vẻ rắc rối, nhưng bạn đừng lo lắng. Bạn sẽ tìm thấy nhiều giải pháp đơn giản giúp doanh nghiệp hiện diện trên không gian mạng. Bên cạnh đó, Google Domains còn hợp tác với những công ty hàng đầu về các giải pháp này. Bạn có thể xây dựng trang web, thiết lập email tùy chỉnh và gia tăng lượng khách hàng trực tuyến của mình một cách hiệu quả mà không cần kiến thức hay kỹ năng liên quan đến kỹ thuật. Mặc dù Google Domains có thể giúp bạn nhiều việc trong suốt quá trình, nhưng quan trọng là bạn phải có kế hoạch sơ bộ để đạt mục tiêu. Dưới đây là vài mẹo giúp bạn tận dụng triệt để miền mới của mình:

Tạo trang web

Bạn không cần phải thuê một nhà phát triển web để có một trang web đẹp mắt, chuyên nghiệp và thể hiện những sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Google Domains hợp tác với các trình tạo trang web hàng đầu trong lĩnh vực, như Blogger, Shopify, Squarespace, Weebly, Wix và WordPress, để bạn có thể dễ dàng xây dựng trang web của riêng mình mà không cần kinh nghiệm về lập trình hoặc thiết kế.

Xem thêm  Insight là gì? Nguyên tắc và cách xác định Insight khách hàng

Mức chi phí và các tùy chọn mà mỗi công cụ cung cấp sẽ khác nhau, bao gồm khả năng lưu trữ an toàn, các mẫu có thể tùy chỉnh và các tính năng hữu ích như quản lý trang web dành cho thiết bị di động hay thiết kế chỉ bằng thao tác kéo thả. Sau khi mua miền, bạn có thể chọn một trình tạo trang web phù hợp với nhu cầu của mình để bắt đầu các bước tiếp theo.

Tìm hiểu thêm về các đối tác uy tín của chúng tôi trong lĩnh vực xây dựng trang web

Tạo email tùy chỉnh

Bạn có thể xây dựng lòng tin và mức độ nhận diện thương hiệu bằng cách sử dụng email tùy chỉnh chứa tên miền của bạn, chẳng hạn như tenban@tenmiencuaban và thongtin@tenmiencuaban. Google Domains cung cấp tính năng chuyển tiếp email hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn tạo tối đa 100 email đại diện tùy chỉnh giúp tự động chuyển tiếp email đến tài khoản email hiện tại của bạn.

Với Google Domains, bạn còn có thể đăng ký Google Workspace và cung cấp những địa chỉ email chuyên nghiệp như tennhanvien@tencongty cho toàn thể nhân viên công ty. Khi sử dụng Google Workspace, các thành viên trong nhóm của bạn cũng được dùng Gmail, bộ lưu trữ trực tuyến, tính năng chia sẻ nhanh tệp, tính năng hội nghị truyền hình, khả năng bảo mật cấp doanh nghiệp và nhiều lợi ích khác. Google Workspace có phí khởi điểm từ /người dùng/tháng.

Xem thêm  Assistant Brand Manager là gì? Tất tần tật về Assistant Brand Manager

Tìm hiểu thêm về cách tùy chỉnh email nhờ Google Domains

Đơn giản hóa việc quản lý miền

Nếu nhiều người cùng làm việc trên miền của bạn trên Google, bạn có thể dễ dàng chia sẻ quyền quản lý miền với họ. Bạn có thể cấp quyền quản lý miền cho từng người thông qua Tài khoản Google của mỗi người. Quyền này sẽ bao gồm việc quản lý gói đăng ký miền, sự hiện diện trên mạng (như email đại diện và tài khoản Google Workspace) và các tùy chọn cài đặt DNS.

Tìm hiểu thêm về cách chia sẻ quyền quản lý miền

Quảng cáo trang web của bạn

Nếu muốn tiếp cận khách hàng mới trên mạng, bạn có thể quảng cáo và tiếp thị trên mạng xã hội. Bạn sẽ tìm thấy nhiều công cụ uy tín hoạt động dựa trên dữ liệu giúp gia tăng lưu lượng truy cập trang web của mình, bao gồm:

Google Ads Nhờ Google Ads, bạn có thể nhắm đến các khách hàng tiềm năng khi họ tìm thông tin về những doanh nghiệp giống bạn trên Google. Google Ads hiển thị quảng cáo của bạn bên cạnh các kết quả trong Google Tìm kiếm và các sản phẩm khác của Google dựa trên các từ khóa bạn đã chọn. Bạn có thể đặt mức ngân sách của mình và chỉ trả tiền khi nhận được kết quả, chẳng hạn như khi có người nhấp vào quảng cáo rồi truy cập vào trang web hay khi có người gọi đến doanh nghiệp.

Xem thêm  Inbound Marketing là gì? 5 bước thu hút khách hàng bằng Inbound Marketing | Advertising Vietnam

Tìm hiểu thêm về Google Ads

Mục đích của chúng tôi khi xây dựng Google Domains là giúp bạn khởi đầu một dự án hoặc bắt đầu công việc kinh doanh một cách đơn giản và dễ dàng. Chúng tôi hiểu rằng phần lớn công việc sẽ bắt đầu sau khi đăng ký miền. Thế nên, chúng tôi mong muốn mang đến các công cụ và sự hỗ trợ hiệu quả nhất để bạn có thể kinh doanh thành công trên mạng.

Để khai thác tối đa miền của mình, hãy truy cập vào tài khoản của bạn trên Google Domains để thêm email, xây dựng trang web hoặc thiết lập các tùy chọn cài đặt. Bạn chưa có miền? Hãy bắt đầu dự án hoặc công việc kinh doanh của bạn bằng cách tìm một tên miền phù hợp tại oecc.vnle.