5 cách diễn đạt phổ biến trong tiếng Anh – Antoree Community

Khi học tiếng Anh, ngoài việc ghi nhớ các từ vựng theo chủ đề, chúng ta còn nên học thêm những cách diễn đạt ngôn ngữ cố định để giao tiếp tự nhiên hơn, dễ dàng hơn với người bản ngữ hoặc đơn giản là hiểu được nhân vật trong phim Holywood nói gì. Sau đây là 5 thành ngữ thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta cùng học nhé!

1. Twenty four seven

Hay còn được viết là 24/7. Là thành ngữ dùng để diễn tả về mức độ thời gian, khi dùng thành ngữ này chúng ta muốn thể hiện là 24 giờ một ngày, 7 ngày trong một tuần.

Ví dụ: You can access our website twenty four seven. (Bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi mọi lúc, 24h một ngày và 7 ngày trong tuần/ hoặc bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi 24/24).

2. Get the ball rolling

Được dùng khi bắt đầu làm việc gì đó. Cùng nghĩa với “get started”.

Ví dụ: Let’s get the ball rolling! Hãy bắt đầu nào!

Xem thêm: Thời điểm nào trong ngày tốt nhất để học tiếng Anh?

3. Take it easy

“Take it easy” là câu cảm thán thông dụng và có thể được hiểu đơn giản là “cứ bình tĩnh, thoải mái đi”.

Ví dụ: “I left all my money home! I’m panic!” (Em để quên tiền ở nhà hết rối! Lo quá đi!) – “Just take it easy, I got you!” (Bình tĩnh nào, anh lo hết!).

Xem thêm  Tư Duy trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

4. Sleep on it

“Ngủ trên cái đó”?! Sai rồi nhé. Cụm này có nghĩa là “suy nghĩ về việc đó”.

Ví dụ: I will sleep on it. Tôi sẽ suy nghĩ về chuyện đó.

5. I’m broke

Một câu rất hay được những người “giỏi” trong việc quản lý tiền bạc sử dụng. Các bạn đã đoán ra được gì chưa? Vâng, nó là “Tôi cháy túi rồi, tôi hết sạch tiền rồi”.

Ví dụ: I spent all my money on clothes. I’m totally broke. (Tôi đã dùng tiền để mua quần áo hết rồi. Tôi hoàn toàn cháy túi rồi).

Đăng ký nhận những bài viết liên quan NGAY TẠI ĐÂY!!!

Trên đây là 5 thành ngữ tiếng Anh thường dùng trong cuộc sống hàng ngày. Chúc các bạn học vui vẻ và nhớ đón đọc các phần sau nhé!