Chứng chỉ tiếng Anh A1 là gì? Có thời hạn bao lâu? – EduLife

Chứng chỉ tiếng Anh A1 là gì? Thời hạn sử dụng chứng chỉ A1 trong bao lâu? Cách luyện thi A1 tiếng anh nhanh chóng và hiệu quả nhất? Tất cả những câu hỏi thắc mắc xoay quanh chứng chỉ ngoại ngữ A1 sẽ được Edulife giải đáp thông qua bài viết này.

Chứng chỉ tiếng anh A1 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh A1 là trình độ tiếng anh sơ cấp theo khung năng lực tiếng anh do hội đồng Châu Âu xây dựng. Bằng anh văn A1 tương đương bậc 1 theo KNLNN 6 bậc dành cho người Việt Nam. Hiểu đơn giản, bằng tiếng anh A1 là bằng thấp nhất trong hệ thống đánh giá năng lực ngoại ngữ.

Bài thi chứng chỉ tiếng anh A1 khung Châu Âu được thiết kế với những kiến thức tiếng anh rất cơ bản, phục vụ cho nhu cầu giao tiếp, làm quen nói chung… Với trình độ tiếng Anh A1 bạn có những kỹ năng sau đây:

 • Giao tiếp đơn giản, đi du lịch tại các nước nói tiếng Anh. Ở lĩnh vực học thuật, chuyên môn thì trình độ tiếng Anh cơ bản này chưa đủ để làm việc và nghiên cứu.
 • Có thể hiểu và sử dụng các biểu đạt hàng ngày quen thuộc và các cụm từ rất cơ bản.
 • Giới thiệu bản thân và những người khác, trả lời các câu hỏi chính xác về thông tin cá nhân…
Chứng chỉ tiếng anh A1

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh A2

Ai cần chứng chỉ A1 tiếng Anh?

Thực tế thì không có nhiều cơ quan, đơn vị yêu cầu thi chứng chỉ A1 tiếng anh. Chứng chỉ A1 là thuộc trình độ sơ cấp, A1 hầu như không đáp ứng được nhu cầu học tập và làm việc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp tiếng anh A1 cũng có thể sử dụng như sau:

 • Du học sinh tại một số trường, quốc gia chấp nhận trình độ A1 khung Châu Âu.
 • Sinh viên của một số trường đại học, cao đẳng không chuyên tiếng anh, có yêu cầu đầu ra tối thiểu A1.
 • Công chức, viên chức tại các cơ quan đơn vị yêu cầu tối thiểu A1 là điều kiện để thi, để nâng lương nâng ngạch…
  chung chi tieng anh A1
  Mẫu chứng chỉ tiếng anh A1 Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Chứng chỉ tiếng anh A1 có thời hạn bao lâu?

Thời hạn sử dụng của chứng chỉ tiếng Anh A1 phụ thuộc vào từng đơn vị sử dụng và đơn vị cấp bằng mặc dù trên bằng A1 không ghi thời hạn sử dụng.

Xem thêm  Lãi Vay Tiếng Anh Là Gì - Học Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Tài Chính

Ở các đơn vị doanh nghiệp Việt Nam chỉ chấp nhận giá trị sử dụng bằng trong 2 năm. Sau thời hạn 2 năm bạn sẽ phải thi lại để được đánh giá trình độ tiếng Anh lại.

Nếu theo đơn vị cấp bằng thì tiếng Anh A1 châu Âu có giá trị vĩnh viễn, còn chứng chỉ A2 tiếng Anh Vstep do Bộ GD&ĐT cấp có thời hạn sử dụng trong 2 năm.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh C1

Cấu trúc đề thi chứng chỉ anh văn A1

Cấu trúc một đề thi chứng chỉ tiếng anh A1 bao gồm 4 phần với thời gian làm bài 3 tiếng rưỡi, cụ thể như sau:

Bài thi Đọc (Reading): Đánh giá khả năng đọc, hiểu các cuốn sách, tạp chí văn chương, bài báo, tiểu thuyết. Đồng thời nắm được nội dung chính hay chi tiết các bài văn, cấu trúc câu và khả năng suy luận. Phần thi có thời gian là 60 phút, chiếm 20% tổng số điểm trong đề thi chứng chỉ anh văn A.

Bài thi Viết (Writing): Đánh giá kỹ năng viết một lá thư, bài báo, báo cáo, bài văn với số từ khoảng120-180 từ với các chủ đề khác nhau. Phần thi có thời gian 80 phút, chiếm 20% tổng số điểm trong toàn bài thi chứng chỉ tiếng Anh trình độ A1.

Bài thi Nghe (Listening): Đánh giá khả năng hiểu tiếng Anh, hiểu được những ý chính trong tình huống giao tiếp, những đề tài nói bao gồm giao tiếp, thảo luận, bài giảng và các bài đàm thoại. Với thời gian 40 phút chiếm 20% tổng toàn bài thi A1.

Bài thi Nói (Speaking): Bài thi bao gồm 4 phần trong khoảng thời gian từ 12-14 phút. Sẽ có một giám khảo hỏi thí sinh và một giám khảo nghe thí sinh nói. Thi nói chiếm tổng số 20% tổng số điểm đề thi chứng chỉ anh văn A1.

Xem thêm  Bản Mã Tiếng Anh Là Gì - Tiếng Anh Trong Xây Dựng, Tieng

Chứng chỉ tiếng Anh A1 tương đương Ielts, Toeic bao nhiêu?

Dưới đây là bảng tổng hợp quy đổi chứng chỉ tiếng anh khung Châu Âu sang các chứng chỉ khác.

chứng chỉ A1 tiếng anh
Bằng anh văn A1 không được quy đổi ra Ielts hay Toeic

Thông qua bảng quy đổi ở trên thì trình độ tiếng Anh A1 không hỗ trợ quy đổi sang các chứng chỉ quốc tế như Ielts, Toeic. Bởi trình độ tiếng Anh A1 chỉ mới là trình độ cơ bản, không đủ để làm việc trong các môi trường học thuật, các doanh nghiệp nước ngoài. Việc quy đổi chỉ nhằm đánh giá năng lực ngoại ngữ để tham khảo, không có giá trị quy đổi, thay thế trên thực tế do sự khác biệt về định dạng bài thi.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh C2

Thi bằng anh văn A1 ở đâu?

Theo quy định hiện hành thì đã có tới 18 trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh A1. Bạn có thể tham khảo danh sách các trường này tại đây để chủ động đăng ký và sắp xếp lịch thi.

Lịch thi chứng chỉ tiếng anh A1 tùy thuộc vào khả năng tổ chức của mỗi trường và số lượng thí sinh đăng ký. Bạn nên truy cập trang web chính thức của trường mình dự định đăng ký để cập nhật thông báo mới nhất về lịch tổ chức thi A1, lệ phí thi, thủ tục đăng ký.

Tài liệu luyện thi tiếng anh A1

Trong quá trình luyện thi, nếu lựa chọn tài liệu luyện thi trọng tâm thì sẽ giúp các bạn học viên rút ngắn thời gian ôn tập, đảm bảo hiệu quả tốt. Trình độ A1 cũng không quá khó để thi đạt nên bạn hoàn toàn có thể tự nghiên cứu thông qua một số tài liệu online.

Gợi ý một số trang web học tiếng Anh A1 online hoàn toàn miễn phí:

Luyện kỹ năng nghe A1

 • Bài nghe A1 của Hội Đồng Anh
 • Bài nghe A1 của Cambridgeenglish
 • Bài nghe A1 của Examenglish

Luyện kỹ năng viết A1

 • Bài luyện viết trên trang oecc.vn
 • Bài luyện viết trên trang oecc.vn

Luyện kỹ năng đọc A1

 • Các bài đọc miễn phí oecc.vn
 • Các bài đọc miễn phí oecc.vn
Xem thêm  120 từ vựng tiếng Anh về công việc nhà cơ bản nhất - Hack Não Từ Vựng

Luyện kỹ năng nói A1

 • Luyện nói tiếng anh của Hội Đồng Anh

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo các đề thi chứng chỉ tiếng anh A1 để nắm được cấu trúc bài thi thật và cách phân phối thời gian hợp lý cho để làm bài hiệu quả.

thi chứng chỉ tiếng anh A1
Thi chứng chỉ tiếng anh A1 không hề khó

Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh A1 ở đâu?

Edulife là trong những trung tâm uy tín hàng đầu tại Hà Nội trong việc tổ chức đa dạng các khóa luyện thi tiếng Anh Vstep, tiếng Anh khung Châu Âu, các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế…. được kiểm chứng qua hàng ngàn học viên sẽ là mình chứng cho sự chất lượng hàng đầu của chúng tôi.

 • Đội ngũ giảng viên giỏi: Edulife là đơn vị liên kết với các trường đại học được Bộ cấp phép thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh A1. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, trên 4 năm giảng dạy và được đào tạo bài bản.
 • Chương trình ôn thi phù hợp: Học viên được cung cấp tài liệu học phù hợp với từng chương học. Tài liệu ôn tập theo chuẩn format mới của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra học viên còn được học mẹo, học các phương pháp làm bài…
 • Lịch học linh động: Học vào các ngày thứ 2 đến thứ 6 và thứ 7 chủ nhật. Học viên có thể học qua zoom hoặc học trực tiếp tại trung tâm.
 • Đội ngũ chuyên viên tư tận tình: Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, đúng trọng tâm để bạn nhanh chóng lựa chọn được khóa học, thời gian học, hình thức học phù hợp.
 • Uy tín – Chất lượng: Luôn cam kết chất lượng, đặt lợi ích của học viên lên hàng đầu. 100% học thật, thi thật, bằng thật phôi do Bộ giáo dục cấp, lưu hồ sơ gốc….

Trên đây là những thông tin về chứng chỉ tiếng anh A1, tài liệu luyện thi, phương pháp học hiệu quả. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh Edulife

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 999 8170

Website: oecc.vn