Tìm hiểu tổng quát khái niệm bếp trưởng tiếng anh là gì?

Bếp trưởng tiếng Anh được gọi là Head Chef hay còn gọi là Executive Chef. Đây là vị trí cao nhất trong bộ phận bếp của nhà hàng và khách sạn.

  • Buffet là gì? Quy trình phục vụ buffet không phải ai cũng biết
  • Lẩu là gì? Tất tần tật thông tin về lẩu không phải ai cũng nắm rõ

Để có thể chinh phục được nền ẩm thực trên toàn thế giới thì chắc chắn bạn cần phải nắm rõ những thuật ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực này. Trong đó khái niệm bếp trưởng tiếng anh luôn được tìm kiếm nhiều nhất. Cùng tìm hiểu khái niệm này qua bài viết dưới đây nhé.

Bếp trưởng là gì? Bếp trưởng tiếng anh là gì?

Bếp trưởng là một vị trí cao nhất đứng đầu và có quyền hạn lớn nhất trong bộ phận nhà bếp của một nhà hàng, khách sạn. Với nhiều quy trình làm việc với nhiều kiểm định nghiêm ngặt như nguyên liệu, an toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm. Tất cả những công việc này sẽ được bế trưởng tiến hành kiểm duyệt chặt chẽ.

Bếp trưởng tiếng anh được gọi là Head Chef hay còn gọi là Executive Chef. Với ý nghĩa người quản lý và đứng đầu trong bộ phận bếp. Đây chính là vị trí cao nhất và nhiều người theo đuổi. Ở vị trí này bạn có thể sở hữu mức lương vô cùng hấp dẫn.

»»» Xem thêm: Những thông tin hướng nghiệp HOT nhất hiện nay để có định hướng việc làm tốt nhất.

Xem thêm  Quotation là gì? Báo giá tiếng Anh là gì? | Tiếng anh thương mại

Công việc của đầu bếp trưởng

Một vị trí bếp trưởng sẽ đảm nhiều số lượng công việc lớn và một trong những công việc đó là:

Quản lý hoạt động chung của nhà hàng

  • Vận hành công việc chung của bếp: Hướng dẫn thực hiện nghiêm chỉnh những quy định và quy tắc trong từng bộ phận của gian bếp. Trực tiếp sắp xếp và phân công công việc từng vị trí nhằm đảm bảo được quá trình hoạt động đem lại hiệu quả.
  • Phụ trách lên thực đơn cho nhà hàng, khách sạn: Lên danh sách thực đơn phù hợp và phong cách ẩm thực cho nhà hàng hợp lý. Để làm nổi bật và thêm hấp dẫn cũng cần có sự đổi mới thực đơn thêm phong phú đây chính là những nhiệm vụ chính của bếp trường ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu kinh doanh.
  • Đề ra các tiêu chuẩn và chuẩn mực về công thức chế biến: Bên cạnh quá trình lên ý tưởng cần phải có những ý tưởng thực đơn và những công thức chế biến thức ăn khoa học. Và món ăn phải đảm bảo số lượng nguyên liệu cũng như hương vị món ăn hấp dẫn.
  • Chịu trách nhiệm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh nơi chế biến: Bếp trưởng là người chịu trách nhiệm chính về an toàn thực phẩm và vệ sinh khu vực bếp. Đảm bảo dụng cụ chế biến đảm bảo chất lượng và thành phẩm món ăn cũng được đảm bảo. Luôn nhắc nhở và đôn đốc nhân viên giữ gìn vệ sinh và bảo quản tài sản chung.
Xem thêm  Mì Chính Tiếng Anh Là Gì ? Những Lưu Ý Khi Dùng Mì Chính Mì Chính In English

>> Tham khảo thêm: Những tin tức tuyển dụng tại Đà Nẵng với hàng ngàn công việc siêu HOT cho ứng viên

»»» Khám phá: Cách tạo CV xin việc mới nhất hiện nay.

Cân đối tài chính và đào tạo nhân viên

Không những đảm nhiệm quá trình hoạt động và quản lý, giám sát trong bộ phận bếp mà bếp trưởng cần phải đảm bảo được vấn đề tài chính cụ thể như:

  • Lập kế hoạch chi tiêu và đặt hàng phù hợp: Chịu trách nhiệm lên kế hoạch chi tiêu nguyên liệu và thực phẩm chi tiết tránh tình trạng lãng phí tài chính.
  • Quản lý, phân chia hàng hóa trong bộ phận bếp: Tiếp nhận hàng hóa, thực phẩm và nguyên liệu chế biến hay dụng cụ, thiết bị bếp trưởng trực tiếp quản lý và phân chia từng bộ phận tiếp nhận.
  • Phụ trách đào tạo, hướng dẫn kỹ năng cho nhân viên cấp dưới: Kết hợp cùng với những bộ phận nhân sự để bổ sung nhân sự mới đảm bảo công việc. Trực tiếp đào tạo kỹ năng cho nhân viên và hướng dẫn nghiệp vụ nâng cao được trình độ nghề nghiệp cho nhân viên đặc biệt bộ phận bếp.
  • Tổng kết và báo cáo tình hình công việc với cấp trên quản lý: Bên cạnh đó bếp trưởng còn trực tiếp trao đổi thông tin và công việc với cấp trên và chịu trách nhiệm trước những sai phạm trong quá trình hoạt động.
Xem thêm  Hình thang tiếng Anh là gì? 26 từ vựng về hình cơ bản - Teachersgo blog

Trên đây, chính là những thông tin vô cùng quan trọng và cần thiết cần phải nắm rõ. Đặc biệt, khái niệm và thuật ngữ bếp trưởng tiếng anh là gì cần phải được hiểu được ý nghĩa. Bởi đây chính là vị trí mà nhiều bạn mong muốn đạt được khi theo nghề. Đừng quên học hỏi những thông tin cơ bản nhất để có nền tảng phát triển nghề nghiệp hơn.

»»» Tham khảo: Các thông tin việc làm đầu bếp đang được nhiều người tìm hiểu nhất