Cái cài tóc tiếng Anh là gì

Băng rôn cột đầu, băng đô, cột tóc đều là phục kiện trang trí cho tóc nhưng có ý nghĩa khác nhau.Vậy băng rôn, băng đô,cột tóc tiếng anh là gì?Cùng tìm hiểu nhé

Băng rôn đeo đầu, băng đô hay đồ cột tóc đều là phụ kiện dành riêng cho mái tóc, thế nhưng mỗi loại có công năng và ý nghĩa khác nha. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc tự hỏi rằng băng rôn tiếng anh là gì? Băng đô tiếng anh là gì? Cột tóc tiếng anh là gì? và ý nghĩa của mỗi loại là gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều đó qua bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cài tóc tiếng anh là gì

Tóm tắt:

1. Băng rôn tiếng anh là gì?2. Băng đô tiếng anh là gì?3. Cột tóc tiếng anh là gì?

*

Mẫu băng rôn team building đẹp

1. Băng rôn tiếng anh là gì?

Băng rôn tiếng Anh được gọi là Bandroll, banner; Tiếng Trung gọi là 广告 – guǎnggào; Tiếng Pháp gọi là bannière,… là cụm từ dùng để chỉ một dải biểu ngữ in thông điệp ý nghĩa để truyền tải đến mọi người xung quanh, bằng cách đeo đầu, cầm tay, treo, dáng… Ngoài các sản phẩm băng rôn đeo đầu, cầm tay bằng vải, giấy thì các loại băng rôn khổ lớn sử dụng ngoài trời thì được làm bằng nhựa PVC, vải, hiflex…

Công dụng của băng rôn là gì?

Băng rôn có công dụng là để chạy chương trình quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, thương hiệu hay sự kiện, dịch vụ nào đó đến với khách hàng tìm năng hay còn được sử dụng để cổ động thể thao.

Xem thêm  Quả Cam trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa & Ví dụ

Ví dụ: Băng rôn đeo đầu và băng rôn cầm tay in chữ “Việt Nam vô địch” để cổ động cho đội tuyển bóng đá nam thi đấu.

*

Mẫu băng rôn Việt Nam vô địch

2. Băng đô tiếng anh là gì?

Băng đô tiếng anh gọi là Headbands, hair band là cụm từ dùng để chỉ một loại phụ kiện dùng để trang trí cho mái tóc, giúp cho mái tóc trở nên gọn gàn, dễ thương hơn và rất phù hợp cho các bạn gái. Băng đô được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau và có thể sử dụng được trong rất nhiều hoàn cảnh như: Đi chơi, dạo phố, dự tiệc, trang điểm, tẩy trang, rửa mặt…

Cấu tạo của băng đô là gì?

Băng đô được làm từ vòng dây thun đàn hồi, miến nhựa dẻo, dây kẽm hay kim loại hình móng ngựa và có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau cho nhiều mục đích sử dụng. Chức năng chính của băng đô là dùng để giữ tóc vào nếp, không cho xỏa xuống khuôn mặt và còn được xem là phụ kiện trang trí cho mái tóc đẹp.

Xem thêm: Cách Chơi Pubg Mobile Trên Pc Không Lag, Bật Mí Cho Game Thủ

Ví dụ: Khi còn nhỏ, chắc hẳn bạn hoặc ai đó trong nhà đã có sở hữu ít nhất một vài kiểu băng đô hình thất nơ hay kiểu gài tóc rồi phải không nào.

*

Mẫu băng đô hình thắt nơ xinh xắn

Xem thêm  Tổng giám đốc, giám đốc hay phó giám đốc tiếng Anh là gì?

3. Đồ cột tóc tiếng anh là gì?

Đồ cột tóc tiếng anh gọi là Hair tie, là cụm từ dùng để chỉ một loại dây thun cột tóc rất quen thuộc đối với các bạn nữ, rất xinh xắn, đáng yêu và bạn có thể dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi. Đồ cột tóc cũng được thiết kế rất nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau và có thể sử dụng trong rất nhiều trường hợp như: Đi học, đi chơi, hội họp, du lịch, thể thao…

Cấu tạo của đồ cột tóc là gì?

Đồ cột tóc là loại dây thun đàn hồi có khả năng co giãn tốt và có nhiều kiểu dáng, màu sắc khách nhau để chọn lựa. Chức năng chính của đồ cột tóc là giữ tóc vào nếp, không bị xỏa xuống mặt làm vướn víu.

Ví dụ: Các bạn nữ khi chơi một môn thể thao nào đó cũng đều phải cột tóc gọn gàn, tránh bị vướn víu trong quá trình luyện tập thể thao.

*

Cột tóc chơi thể thao

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn dễ dàng biết được băng rôn tiếng anh là gì, băng đô tiến anh là gì và đồ cột tóc tiếng anh là gì rồi phải không nào. Nếu như các bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến phụ kiện trang trí tóc thì hãy comment bên dưới để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé.

Xem thêm  " Chi Phí Sản Xuất Tiếng Anh Là Gì ? Manufacturing Cost Là Gì