Cầu Thủ Bóng đá Tiếng Anh Là Gì?

Cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì? Bài viết dưới đây của oecc.vn sẽ cho các bạn câu trả lời.

Cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì?

Cầu thủ bóng đá tiếng Anh là Footballer. Ngoài ra, chúng ta còn có thể gọi là Football Player hay Soccer Player.

Cầu thủ bóng đá từ lâu đã trở thành một nghề nghiệp, thậm chí là công việc “hái ra tiền” nếu như chịu khó khổ luyện để trở thành một cầu thủ giỏi.

Các cầu thủ bóng đá thường bắt đầu với tư cách nghiệp dư. Theo thời gian, họ tiến bộ để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Theo lộ trình, cầu thủ bóng đá sẽ khởi đầu ở một đội trẻ (bất kỳ CLB địa phương nào). Từ đó, nếu thực sự có tài năng và kỹ năng, họ sẽ được các tuyển trạch viên ký hợp đồng, đưa vào các lò đào tạo trẻ chất lượng để phát triển, nhào nặn thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Thoạt nghe tưởng dễ dàng, song lộ trình này cần rất nhiều thời gian, mồ hôi và nước mắt. Thậm chí, có những người mãi mãi không thể trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp vì khả năng có hạn.

Có thể kể tên một số cầu thủ bóng đá nổi tiếng hiện nay như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, N’Golo Kante, Bruno Fernandes hay Kevin De Bruyne…

Kante là cầu thủ bóng đá rất được yêu mến hiện nay

Cầu thủ bóng đá có thu nhập ấn tượng

Làm cầu thủ bóng đá là một nghề nghiệp có tuổi thọ thấp, song đổi lại, thù lao ở công việc này, cụ thể là ở một số giải đấu hàng đầu dành cho nam, cao hơn đáng kể so với các công việc khác.

Xem thêm  Nhãn hiệu Tiếng Anh là Gì?

Ví dụ, các cầu thủ bóng đá ở Premier League kiếm được trung bình khoảng 1 triệu USD mỗi năm.

Dĩ nhiên, đây chỉ là con số trung bình, bởi với những cầu thủ giỏi, họ có thể đút túi thù lao từ 6 đến 8 triệu USD, thậm chí lên tới hàng chục triệu USD.

Cầu thủ bóng đá Messi trong một năm có thể kiếm được mức lương 92 triệu USD. Con số này của Ronaldo là 70 triệu hay Neymar là 78 triệu.

Dù vậy, đây chỉ là những trường hợp hiếm có, bởi tại nhiều giải đấu cấp thấp hoặc bán chuyên nghiệp, tiền lương của một cầu thủ bóng đá chỉ dao động ở mức hơn 100.000 USD/năm.

Sau khi giải nghệ, cầu thủ bóng đá làm gì?

Do bóng đá có tuổi nghề không dài, mỗi cầu thủ lại có nhiều lựa chọn khác nhau sau khi giải nghệ, điển hình là dấn thân vào nghiệp huấn luyện viên.

Đây nhìn chung là sự lựa chọn được khá nhiều cầu thủ bóng đá yêu thích, bởi làm huấn luyện viên đồng nghĩa họ vẫn có thể gắn bó với môn thể thao vua và trái bóng tròn.

Pep Guardiola, Zinedine Zidane, Antonio Conte, Jurgen Klopp hay Carlo Ancelotti đều từng là cầu thủ trước khi chuyển sang làm công tác huấn luyện.

Cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì?
Guardiola làm HLV sau khi treo giày