Bạn có fair play? – Tuổi Trẻ Online

Phóng toFair play trong tiếng Anh có thể hiểu là chơi đẹp, cũng có nghĩa là công bằng. Điều đó với bạn có không, thử trắc nghiệm nhé!

1. Bạn vừa phát hiện ra cả bạn và đứa bạn thân cùng… cảm một anh chàng.

a. Bạn sẽ bí mật tấn công hắn, phải đi trước chứ.b. Để xem lựa chọn của chàng thế nào.c. Rút lui, bạn không muốn hai đứa có xích mích gì cả.

2. Bạn và nhỏ bạn thân rủ nhau đi xem phim. Nếu nó hỏi bạn thích phim gì, bạn sẽ nói:

a. Tuỳ cậu. phim nào cũng được.b. Xem phim hài đi mình biết cậu thích màc. Mình thích phim tình cảm, cậu thích loại gì?

3. Trước giờ bắt đầu cuộc thi đố vui, bạn bỗng phát hiện ra tập đáp án ở một góc.

a. Chắc cũng không quá khó, mình sẽ nghĩ ra thôib.Thử lấy một câu xem qua nhỉ, biết đâu trúng thì sao?c. Tranh thủ tụi nó đang đọc câu hỏi, tội gì, cứ xem hết một lượt cái nào.

4. Nếu nhỏ bạn vứt bài cho bạn trong một kỳ thi cuối kỳ, bạn sẽ cầm chứ?

a. Đành vậy vì bạn không thể trượt bất cứ môn nàob. Không, tụi nó sẽ nghĩ sao nếu biết chuyện nàyc. Thôi thôi, sợ chết đi được.

5. Bạn có thường đạt được những gì bạn muốn không?

a. Thỉnh thoảng, nhưng chỉ khi đó là những cái thực sự quan trọngb. Rất hiếm khi, vì bạn không thích để tụi nó nghĩ bạn quá tham vọngc. Tất nhiên rồi, một khi đã thích bạn sẽ làm cho bằng được

Xem thêm  Móc Khóa trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

6. Được giao trọng trách quyết định người sút quả bóng cuối cùng để giành chiến thắng, bạn chọn ai?

a. Anh chàng nhanh nhẹn nhấtb. Bạn sẽ đảm đương việc này, vì bạn rất tin vào khả năng của mìnhc. Một chàng trai ngồi dự bị sẽ có tâm lý thoải mái để thực hiện cú sút này.

7. Bạn rất thích chiếc áo độc ở shop thời trang mặc dù bạn mặc nó chẳng vừa trong khi đứa bạn lại rất hợp

a. Nhìn nó mặc mà bạn ước “giá như mình cũng được như thế”b. Phải gạ cô bạn mua ngay không thì hết mấtc. Thà để người khác mua còn hơn là bạn sẽ phải tiếc đứt ruột khi cô bạn diện nó.

8. Một cuộc thi ứng cử cán bộ Đoàn sắp diễn ra giữa bạn và một cô nàng mới chuyển về trường.

a. Nếu mọi người nghe thấy bất cứ tin xấu gì về cô nàng thì phần thắng sẽ nghiêng về bạn là cái chắcb. Cả hai cùng thi đua và mọi người sẽ tự quyết địnhc. Bạn biết rõ chắc chắn tụi nó sẽ bầu cho con nhỏ đó. Bạn sẽ chẳng làm gì được cả.

Xem bảng điểm đi nào

1. a) 4; b) 2; c) 0 5. a) 2; b) 0; c) 4 2. a) 0; b) 4; c) 2 6. a) 2; b) 4; c) 03. a) 0; b) 4; c) 2 7. a) 0; b) 2; c) 44. a) 4; b) 0; c) 2 8. a) 4; b) 2; c) 0

Xem thêm  Thời Gian Dự Kiến trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Và đây là đáp án

0-7: Điểm 10 cho sự thẳng tính và rất công bằng ở con người bạn. Luôn quan tâm đến mọi người, đôi khi còn quá kỹ tính nữa là khác, nhưng không vì thế mà mọi người bớt yêu quý bạn. Sống thật với lòng mình, nhưng không để mình kém hơn người khác, bạn làm được việc ấy phải không?

8-24: Nghĩ đến mọi người, nhưng cũng không lãng quên bản thân, bạn là vậy đấy. Bạn biết nắm bắt cơ hội ngay khi nó tới, để kết thúc mọi việc như mong muốn bằng nỗ lực của bản thân. Chiến thắng quan trọng thật, nhưng cũng không là gì nếu nó không là thành công của chính bạn, bạn hiểu rõ điều đó mà!

25-52: Nếu trong thể thao điều cần nhất là sự fair play thì cũng có thể ví con người bạn như thế được. Thắng thua là điều không tránh khỏi, nhưng những gì bạn thể hiện thật đẹp đã là chiến thắng của bạn rồi. Suy nghĩ một chút nhé, bạn không muốn tất cả thất bại chỉ vì lỗi một mình bạn chứ?