Gậy đánh golf tiếng Anh là gì? Cách hiểu chuẩn nhất cho golfer

Gậy đánh golf tiếng Anh là gì? Phân biệt những loại gậy đánh golf bằng tiếng Anh như thế nào? Chắc chắn không phải tay golf nào cũng hiểu rõ về những thuật ngữ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải thích chi tiết về những thuật ngữ này. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Gậy đánh golf tiếng Anh là gì? Lợi ích khi hiểu đúng

Từ dùng để chỉ gậy đánh golf nói chung là Golf clubs. Bên cạnh đó, còn có 1 từ nữa cũng được dùng để chỉ gậy chơi golf là “baffy”. Đây là từ mang tính chuyên môn cao và được nhiều golfer chuyên nghiệp sử dụng trong những giải đấu. Khác với Baffy chỉ có một ý nghĩa duy nhất là gậy đánh, golf clubs còn được dùng để chỉ nhóm người, câu lạc bộ những người cùng chơi golf. Tùy vào từng ngữ cảnh mà nó sẽ có ý nghĩa phù hợp.

Golf là bộ môn thể thao có nguồn gốc từ Bắc Âu và được giới thượng lưu sử dụng. Vào khoảng đầu thế kỷ XX, bộ môn thể thao xa xỉ này mới bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam cho giới nhà giàu.

Gậy golf tiếng Anh là Golf clubs
Gậy golf tiếng Anh là Golf clubs

Hiện nay, golf đã trở nên khá thông dụng với tất cả các tầng lớp. Mặc dù đã phổ biến hơn những các thuật ngữ, kỹ thuật trong golf vẫn sử dụng tiếng Anh. Nếu bạn không hiểu rõ về những thuật ngữ trong đánh golf như: Gậy đánh golf bằng tiếng Anh hay các thuật ngữ bằng tiếng Anh,… thì sẽ rất khó khăn để có thể tiếp cận được bộ môn thể thao này.

Xem thêm  Khẩu Trang Trong Tiếng Anh Là Gì? Trung tâm ngoại ngữ Việt Mỹ

Hơn nữa, khi bạn hiểu rõ các thuật ngữ bằng tiếng Anh trong golf sẽ giúp bạn có chiến thuật nên đánh như thế nào tốt nhất, nên sử dụng loại dụng cụ nào phù hợp,… Đặc biệt là trong kiểm tra chất lượng, nguồn gốc của dụng cụ.

Tìm hiểu bộ gậy đánh golf tiếng Anh là gì?

Một bộ gậy tiêu chuẩn có tổng cộng 14 cây. Mỗi cây gậy golf lại có một đặc điểm, chức năng và hình dáng riêng. Song, nó được chia thành các loại là: Gậy gỗ, gậy sắt và gậy gạt. Hoặc có cách phân loại khác lần lượt là: Gậy fairway, gậy driver và gậy kỹ thuật. Vậy từng loại gậy trong tiếng Anh là gì? Cùng theo dõi nội dung ngay dưới đây nhé.

Gậy gỗ

Trong tiếng Anh, “Wood”, ký hiệu là “W” được dùng để chỉ gậy gỗ. Đây là loại gậy khá dài và thường được làm từ gỗ. Tuy nhiên, hiện nay, các hãng đều đã thay thế nó bằng chất titanium với độ bền cao. Gậy gỗ thường được dùng để thực hiện những cú đánh xa hay phát bóng tại tee.

Bộ gậy Wood được đánh số từ 1 đến 5. Gậy số 1 sẽ có bề mặt phẳng nhất. Driver là cây gậy đánh golf số 1 và được sử dụng nhiều nhất. Nó còn được đánh giá là “lợi hại bậc nhất” cho những cú bóng đường xa.

Trong tiếng Anh, “Wood”, ký hiệu là “W” được dùng cho gậy gỗ
Trong tiếng Anh, “Wood”, ký hiệu là “W” được dùng cho gậy gỗ

Gậy sắt

Gậy sắt trong tiếng Anh là “Iron”, ký hiệu là I. Đây là loại gậy dùng để thực hiện những đường bóng trung bình. Trong bộ gậy sắt gồm có các cây gậy như:

  • Sand wedge (SW): Là cây gậy sắt có độ loft cao hơn bình thường để đưa bóng ra khỏi bẫy cát.
  • Pitching wedge (PW): Có độ loft khoảng 48 độ và được dùng để thực hiện những cú đi bóng với lực nhẹ quanh khu vực green.
  • Last Wedge (LW): Có độ loft 68 độ. Đây là cây gậy cuối cùng trong bộ wedge.
  • Hybrid: Đây là loại gậy lai, thường được dùng thay thế cho gậy số 3 và số 4 trong bộ gậy I. Nó chỉ dành riêng cho những golfer chuyên nghiệp thực hiện những cú đánh từ fairway đến gần cờ. Hoặc thực hiện cú đánh bóng ra khỏi rough. Bên cạnh từ “hybrid”, nhiều golfer còn sử dụng từ “rescue hay utility” cho loại gậy này.
Xem thêm  Cách Đọc Và Viết Số 4 Tiếng Anh Là Gì, Số Thứ Tự Tiếng Anh Là Gì
Gậy sắt ký hiệu là I
Gậy sắt ký hiệu là I

Gậy gạt

Gậy gạt trong tiếng Anh là “putter”, ký hiệu là P. Đây đang là một trong những loại gậy được sử dụng nhiều nhất khi chơi golf. Nó dùng để gạt bóng vào hố khi đang ở vùng green. Tùy vào chiều dài của putter mà sẽ có 3 thuật ngữ tiếng Anh, đó là:

  • Standard P: Cây gậy gạt có độ dài tiêu chuẩn.
  • Belly P: Cây gậy gạt có chiều dài đến bụng người đánh.
  • Broomstick: Cây gậy gạt cực dài.

Trên đây là tổng hợp tên gậy đánh golf tiếng Anh chi tiết mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu đúng về những loại gậy đánh golf. Hãy lưu lại để có thêm kiến thức về golf cũng như lựa chọn cho mình được loại gậy phù hợp nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé. Chúc các bạn thành công.