Hóa đơn điện tử tiếng anh là gì?

Khi nhắc đến hóa đơn điện tử ai cũng biết đây là một phương thức về hóa đơn nhanh nhạy, phổ biến và hiệu quả hiện nay. Đặc biệt là trong xu hướng giao lưu trao đổi mua bán quốc tế ngày càng nhiều thì hóa đơn điện tử tiếng Anh xuất hiện và dần phổ biến.Tuy nhiên, hiện tại vẫn có nhiều người trong xã hội vẫn đang bị nhần lẫn rằng hóa đơn điện tử tiếng Anh và hóa đơn khác tất cả đều được gọi là “Bill”. Mặc dù, hóa đơn điện tử cũng là một dạng thanh toán giống các hóa đơn thanh toán khác, và giống như “Bill”. Tuy nhiên, hóa đơn điện tử tiếng Anh còn được biết đến là “Electronic Bill.” mới là cụm từ định nghĩa đúng nhất để chỉ về hóa đơn điện tử.

1.Hóa đơn điện tử tiếng Anh là gì?

Hóa đơn điện tử tiếng Anh thể hiện bằng thuật ngữ “Invoice /Electronic invoices/ E-invoice/ Electronic Bill ” là một hóa đơn có đầy đủ thông tin về khách hàng, thông tin về sản phẩm bán hàng, thông tin của nhà bán hàng trong giao dịch giữa hai bên được sử dụng trong doanh nghiệp hay còn gọi là thuật ngữ chuyên môn. Đây là một dạng hóa đơn được tạo ra thông qua phần mềm về hóa đơn điện tử. “Invoice” khác “Bill” ở chỗ là hóa đơn điện tử của một doanh nghiệp sẽ có chứa mã thuế của doanh nghiệp, mã của doanh nghiệp và tài khoản của doanh nghiệp và các doanh nghiệp khác nhau sẽ có các loại mã này là khác nhau. Bên cạnh đó, việc thanh toán của khách hàng với doanh nghiệp sẽ được gửi đến tin nhắn hoặc email của khách hàng để khách hàng tiện lợi nhất cho việc thanh toán, cũng như việc kiểm soát các sản phẩm được giao dịch của hai bên.

Xem thêm  Chứng chỉ B tin học tiếng anh là gì? - EduLife

2. Có nên sử dụng hóa đơn điện tử bằng tiếng Anh

Theo thông tư số 32/2011/TT-BTC Hà Nội, ngày 14 tháng 3 năm 2011 hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ:

“Hóa đơn được thể hiện bằng tiếng Việt. Trường hợp cần ghi thêm chữ nước ngoài thì chữ nước ngoài được đặt bên phải trong ngoặc đơn ( ) hoặc đặt ngay dưới dòng tiếng Việt và có cỡ nhỏ hơn chữ tiếng Việt.”

Theo trên, thông tư được hiểu là tiếng Việt là ngôn ngữ bắt buộc phải sử dụng trong hóa đơn điện tử và có thể sử dụng hóa đơn điện tử tiếng Anh.

Trên đây là những thông tin về Hóa đơn điện tử tiếng Anh mà chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vấn đề vướng mắc nào hay có nhu cầu giải đáp về dịch vụ hóa đơn điện tử, hãy liên hệ với Công ty luật ACC để được hỗ trợ:

  • Hotline: 1900.3330
  • Zalo: 0846967979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: oecc.vn