Hướng trong tiếng Anh là gì? Ký hiệu Đông Tây Nam Bắc trên bản đồ, E

Ngoài các bài học về cách nói cảm ơn, xin lỗi, chào hỏi, giới thiệu, khi mới làm quen với ngoại ngữ, người học cũng được trang bị thêm các kiến thức cơ bản về các hướng trong tiếng Anh. Đặc biệt, khi bạn sử dụng la bàn hoặc bản đồ thì sẽ nhìn thấy các ký hiệu E, W, S, N. Vậy các hướng Đông Tây Nam Bắc trong tiếng Anh là gì? Các phương hướng trong tiếng Anh được ký hiệu như thế nào?

cac huong dong tay nam bac trong tieng anh la gi e w s n

Các hướng trong tiếng Anh là gì?

1. Các hướng Đông Tây Nam Bắc trong tiếng Anh, E W S N

Hướng Đông Tây Nam Bắc tiếng Anh được viết và phát âm như thế nào là điều nhiều người thắc mắc. Để giúp bạn đọc có thể nhớ được và phân biệt các hướng trong tiếng Anh đúng và chính xác nhất, oecc.vn sẽ giải thích cụ thể như sau:

Trong tiếng Anh, Direct có nghĩa là hướng, phương hướng, nhưng khi gọi tên các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc người ta không sử dụng từ này mà gọi các tên riêng. Cụ thể, các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc trong tiếng Anh lần lượt là East, West, SouthNorth, hay có thể viết tắt là E, W, S, N

Các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc là 4 hướng chính, còn Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam là các hướng phụ. Bên cạnh đó là 8 hướng cụ thể như Tây Tây Bắc, Tây Tây Nam, Nam Tây Nam, Nam Đông Nam, Đông Đông Bắc, Đông Đông Nam, Bắc Tây Bắc và Bắc Đông Bắc.

Xem thêm  Đánh Giá Cao trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

2. Cách phát âm tên các hướng trong tiếng Anh

– East /iːst/: Hướng Đông

Ví dụ:

Ví dụ:

cac phuong huong trong tieng anh

Các hướng Đông Tây Nam Bắc trong tiếng Anh

Ví dụ:

+) The Northlander (trận chiến phương Bắc)+) North America: Bắc Mỹ

Ngoài tên gọi 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc trong tiếng Anh mà oecc.vn đề cập ở trên còn có một số từ tiếng Anh các hướng khác như:

Hướng Đông Bắc tiếng Anh là Northeast – viết tắt là NEHướng Đông Nam tiếng Anh là Southeast – viết tắt là SEHướng Tây Nam tiếng Anh là Southwest – viết tắt là SWHướng Tây Bắc tiếng Anh là Northwest – viết tắt là NW

Việc xác định phương hướng hiện nay vô cùng quan trọng khi tìm đường, vị trí một địa điểm nào đó. Vì vậy, các thiết bị di động hầu hết đều tích hợp sẵn ứng dụng la bàn xác định phương hướng. Mặc dù trên máy tính, laptop cũng có thể sử dụng la bàn nhưng không phải ai cũng biết cách tải và cài đặt ra sao. Do đó, nếu bạn muốn tải la bàn về máy tính, laptop để thuận tiện cho việc định hướng chính xác thì nên tham khảo bài viết mà oecc.vn đã chia sẻ.