Ý NGHĨA LOGO HUTECH : Thiết kế logo

Logo HUTECH gồm biểu tượng chiếc khiên bên trong là ngọn đuốc và phần chữ tên trường đại học. Chiếc khiên là dụng cụ trong các cuộc chiến từ thời xưa. Thời nay chiếc khiên tượng trưng cho sự dũng cảm, vững vàng, kiên định. Hãy cùng logovina tìm hiểu ngay sau đây.

HUTECH là gì?

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM có tên tiếng Anh là Ho Chi Minh City University of Technology. HUTECH chính là viết tắt của tên tiếng Anh. Trong đó H – Ho Chi Minh, U – university, Tech – technology. HUTECH là trường đại học đa ngành, đa bậc, hướng tới định vị là một trong số những trường đại học hàng đầu Việt Nam.

Thiết kế logo HUTECH

ý nghĩa logo Hutech

Về biểu tượng của logo HUTECH

Logo đại học HUTECH gồm biểu tượng chiếc khiên bên trong là ngọn đuốc và phần chữ tên trường đại học. Chiếc khiên là dụng cụ trong các cuộc chiến từ thời xưa. Thời nay chiếc khiên tượng trưng cho sự dũng cảm, vững vàng, kiên định. Biểu tượng chiếc khiên trong thiết kế logo HUTECH mang một ý nghĩa sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức. Hình ảnh chiếc khiên tổng thể cân đối, hài hòa tạo cảm nhận về sự khỏe khoắn, chắc chắn cho thiết kế logo.

Hình ảnh tiếp theo trong thiết kế logo HUTECH là ngọn đuốc bên trong logo đang rực cháy. Ngọn đuốc chúng ta thường bắt gặp trong các cuộc thi đấu thể thao. Hình ảnh này luôn kích thích quyết tâm, truyền lửa cho mọi người. Ngọn đuốc trong logo HUTECH rực cháy thể hiện cho một ngọn lửa nhiệt huyết, tràn đầy niềm tin chiến thắng.

Xem thêm  Trình Độ Trung Cấp trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Về màu sắc trong logo HUTECH

Thiết kế logo HUTECH là sự phối kết hợp của 4 gam màu: xanh dương, vàng, trắng và đỏ. Trong đó màu xanh dương tạo cảm nhận về sự tin cậy và tính đảm bảo. Đó như một cam kết về chất lượng giáo dục tại ngôi trường này. Màu vàng trong thiết kế logo HUTECH là điểm nhấn thu hút của logo. Màu đỏ là màu của sự nhiệt huyết, kích thích sáng tạo. Và màu trắng là màu của sự liêm khiết, muốn nhấn mạnh đến sự công bằng trong việc đánh giá chất lượng dạy và học. Chỉ là những màu sắc cơ bản nhưng thể hiện trong logo HUTECH lại mang những thông điệp sâu sắc, ý nghĩa.

Phần chữ tên thương hiệu trong logo trường HUTECH được thiết kế khá rõ ràng, đậm nét. Font chữ không chân, hiện đại và dễ ghi nhớ.

Tổng thể logo trường đại học HUTECH khá cân đối, hài hòa mở ra một tương lai sáng lạn, mới mẻ cho ngôi trường.

HUTECH thành lập khi nào?

giới thiệu trường đại học Hutech

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) được thành lập vào ngày 26.4.1995 theo quyết định số 235/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ và quyết định của Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT số 2128/QĐ-GDĐT. Ngày mới thành lập trường có tên gọi là Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM

Trường chính thức chuyển loại hình từ dân lập sang tư thục theo quyết định số 702/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 19.05.2010.

Xem thêm  Dấu Cộng trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Khuôn viên trường vô cùng rộng lớn với 100.000 m2 với 02 khu học xá hiện đại. 2 cơ sở của trường tại 475A Điện Biên Phủ, Phường 24 và 31/36 Ưng Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Ngoài ra trường còn sở hữu một thư viện rộng lớn 1.500m2 được đầu tư máy tính kết nối internet, 50.000 đầu sách,…Hệ thống 60 phòng thí nghiệm đáp ứng các giờ thực hành cho sinh viên

Quy mô đào tạo của HUTECH

HUTECH đào tạo hơn 40 ngành nghề đa dạng từ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, sau đại học đến các chương trình đào tạo quốc tế. Một số chuyên ngành chính như: Kỹ thuật – Công nghệ, Kinh tế – Tài chính – Quản trị, Ngoại ngữ, Kiến trúc – Mỹ thuật.

Trường có đội ngũ giảng viên học vị cao, có nhiều giáo sư đầu ngành, trong đó có 1109 giảng viên, gồm có: 9 Giáo sư, 32 Phó giáo sư, 181 Tiến sĩ, 707 Thạc sĩ và 191 giảng viên có trình độ Đại học – theo số liệu năm 2018.

Việc thay đổi logo HUTECH mới cùng nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp hơn nhằm mở ra một hướng đi mới sáng lạn hơn. Hy vọng, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về ngôi trường nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu.

THAM KHẢO THÊM

  • Thiết kế logo cà phê
  • Thiết kế logo bảo hiểm
  • Thiết kế logo spa
  • Thiết kế logo nước mắm
  • Thiết kế logo công ty tài chính
  • Thiết kế logo thiết bị vệ sinh
  • Thiết kế logo công ty nội thất
  • thiết kế logo giá rẻ
Xem thêm  Trường trung cấp trong tiếng Anh: Định nghĩa, ví dụ

Chuyên mục : Tin tức