Ngọt ngào cùng các từ vựng tiếng Anh về các loại kẹo | Edu2Review

Bánh kẹo là đồ ăn ưa thích của rất nhiều người trên toàn thế giới. Mỗi khi cầm những chiếc bánh, viên kẹo lên, chúng ta đều thấy sáng lên một niềm vui thích ngọt ngào của người thưởng thức, hãy cùng lan tỏa sự ngọt ngào đó bằng cách học thêm một số từ vựng tiếng Anh về các loại kẹo cùng Edu2Review nhé.

Ngoài những từ vựng tiếng Anh về các loại kẹo, Edu2Review cũng sẽ giới thiệu đến bạn đọc những từ vựng tiếng Anh về các loại bánh và các món ăn vặt khác. Cũng trong bài viết này, Edu2Review gửi đến các bạn đọc những mẹo học từ vựng hay nhất giúp quá trình ghi nhớ của người học trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Các loại kẹo

sherbet /’ʃə:bət/ : kẹo có vị chua lollipop /’lɔlipɔp/ : kẹo que, kẹo mút beans /biːn/ : kẹo hình hạt đậu fruit drops : kẹo hương vị trái cây hard candy: kẹo ngậm cứng a bar of candy: một thanh kẹo minty candy: kẹo ngậm viên vị bạc hà

Thế giới kẹo ngọt đầy sắc màu (Nguồn: SpeakEnglish)

Các loại bánh

Crepe /kreip/: bánh kếp

Pancake /’pænkeik/: bánh bột mì mỏng gần giống bánh kếp

Biscuit /’biskit/: bánh quy

Cookie /’kuki/: bánh quy tròn, dẹt, nhỏ

Bread /bred/: bánh mì

Cake /keik/: các loại bánh ngọt nói chung

Pretzel /‘pretsl/: bánh mì dạng xoắn

Pitta /pitə/: bánh mì dẹt kiểu Hy Lạp

French bread /frentʃ bred/: bánh mì kiểu Pháp

Croissant /’krwʌsɒη/: bánh sừng bò

Swiss roll /swis ‘roul/: bánh kem cuộn

Bagel /’beigl/: bánh mỳ vòng

Donut /‘dounʌt/: bánh rán ngọt thường có hình tròn

Rolls /’roul/: bánh mì hình tròn

Bread stick /bred stick/: bánh mì có dạng dài

Xem thêm  Tất tần tật kiến thức về tính từ trong tiếng Anh cần nhớ

Pastry /’peistri/: bánh ngọt nhiều lớp

Wrap /ræp/: bánh cuộn

Brioche /‘bri:ou∫/: bánh mì ngọt kiểu Pháp

Muffin /’mʌfin/: bánh nướng dạng xốp

Waffle /’wɔfl/: bánh nướng quế

Tart /tɑ:t/: bánh nhân hoa quả

Pie /pai/: bánh nướng nói chung

Thế giới đồ ngọt luôn thật hấp dẫn (Nguồn: SpeakEnglish)

Các món ăn vặt khác

Bun /bʌn/: bánh bao nói chung Patty /ˈpæt.i/: bánh chả Hamburger /ˈhæmˌbɜː.gəʳ/: bánh kẹp thịt kiểu Mỹ French fries /frentʃ fraɪz/: khoai tây chiên kiểu Pháp Hotdog /ˈhɒt.dɒg/: xúc xích nóng Wiener /ˈwiː.nəʳ/: lạp xưởng Ice cream /aɪs kriːm/: kem nói chung Cone /kəʊn/: vỏ (ốc quế) Popcorn /ˈpɒp.kɔːn/ : bắp rang bơ Honey /ˈhʌn.i/: mật ong Icing /ˈaɪ.sɪŋ/ : lớp kem phủ Sandwich /ˈsænd.wɪdʒ/: bánh kẹp Pizza /ˈpiːt.sə/: bánh pizza Crust /krʌst/: vỏ bánh Cookie /ˈkʊk.i/ : bánh quy Cupcake /ˈkʌp.keɪk/: bánh nướng nhỏ Donut /ˈdəʊ.nʌt/: bánh rán đường Sundae /ˈsʌn.deɪ/: kem mứt

Có thật nhiều từ vựng tiếng Anh về các loại đồ ngọt trong tiếng Anh (Nguồn: SpeakEnglish)

Những mẹo học từ vựng hiệu quả

Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh

Mẹo học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh đã được các giáo viên ngôn ngữ học chứng minh cực kì hiệu quả, não bộ con người ghi nhớ hình ảnh dễ dàng và tốt hơn là ghi nhớ chữ viết. Do đó bạn nên áp dụng phương pháp học từ vựng tiếng Anh kèm theo hình ảnh để tăng khả năng ghi nhớ nghĩa của từ vựng.

Học từ vựng qua hình ảnh là một phương pháp học tập hiệu quả (Nguồn: Unsplash)

Học từ vựng thông qua các bộ phim và âm nhạc

Để học từ vựng tiếng Anh thông qua các bộ phim và âm nhạc đòi hỏi bạn phải rất kiên trì và tập trung do vừa phải nghe tiếng Anh, vừa phải nhìn phụ đề để hiểu nghĩa của từ.

Xem thêm  Doanh Số trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Tuy nhiên, cách học này sẽ giúp bạn không những luyện tập khả năng nghe phát âm chuẩn và cách thức sử dụng từ vựng trong câu trong những bối cảnh gần với cuộc sống nhất. Nếu áp dụng được cách học này, bạn sẽ cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh nhanh chóng và rất hiệu quả.

Nghe nhạc và xem phim là một các học hiệu quả (Nguồn: Unsplash)

Không học quá nhiều từ trong một ngày

Mong muốn ghi nhớ được nhiều từ vựng thôi thúc các bạn học rất nhiều từ một ngày với một tham vọng lớn sẽ nhanh chóng thành thạo ngoại ngữ trong thời gian ngắn. Cách học từ vựng này không hiệu quả, các bạn rất dễ bị loạn và quên từ, học nhiều từ quá sẽ bị loãng và khiến bạn cảm thấy ngán ngẩm.

Hãy học tối đa 10 từ vựng một ngày và thường xuyên ôn tập nó bất kể khi nào bạn rảnh ít nhất là 7 lần/ngày. Cách này sẽ giúp bạn nhớ rất lâu và sâu, đồng thời không tạo cảm giác ngộp, mệt mỏi khi học từ vựng tránh việc từ bỏ sau một thời gian ngắn.

Bạn nên học từ vựng ít mà chất (Nguồn: FPT)

Đọc to khi mỗi lần học từ vựng

Nhiều người học từ vựng tiếng Anh, nhưng lại rất sợ đọc to vì ngại ngùng mà chỉ tập trung nhớ nghĩa của từ. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ sai lầm vì học từ vựng tiếng Anh không chỉ là nhớ được nghĩa của từ mà học từ vựng ở đây, các bạn phải nắm rõ nghĩa và phát âm đúng, chuẩn, biết nhấn trọng âm ở đâu.

Xem thêm  Phát Sinh Trong Kỳ Tiếng Anh Là Gì, Chi Phí Cụm Từ Có Liên Quan

Vì vậy cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất là bạn vừa học nghĩa vừa phát âm to, rõ từ vựng lên. Âm thanh cũng là cách ghi nhớ từ vựng tối ưu.

Hãy đọc to từ vựng mỗi khi học (Nguồn: SHEC)

Không ngại giao tiếp tiếng Anh

Đôi khi các bạn rất rụt rè khi giao tiếp tiếng Anh với bạn đọc hoặc với người bản ngữ khi có cơ hội. Các bạn luôn suy nghĩ, không biết nhiều từ vựng thì không thể giao tiếp được tiếng Anh, sợ mình nói không hay sẽ bị người khác chê cười. Điều này đúng nhưng chua đủ, giao tiếp là cách chúng ta học từ vựng nhanh nhất.

Khi giao tiếp, bắt chước cách nói của người khác, bạn không chỉ học được cách phát âm, ngữ điệu của câu và đặc biệt còn nhớ từ vựng rất lâu do não bộ được luyện tập thường xuyên. Không cách nào học dễ dàng và nhanh chóng nhất bằng cách chúng ta thực hành nó. Tập giao tiếp bạn sẽ tự tin hơn khi học Anh văn rất nhiều.

Đừng ngại giao tiếp khi học tiếng Anh (Nguồn: English360)

Edu2Review hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc sẽ có thêm nguồn thông tin tham khảo bổ ích để hoàn thiện hơn kỹ năng ngoại ngữ của mình. Chúc các bạn luôn có những giờ học tập thật vui vẻ và hiệu quả!

Xem thêm bảng danh sáchtrung tâm tiếng Anh

Kim Ngân (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: YouTube